Hải lý là gì ? Một hải lý bởi bao nhiêu mét ? Hải lý còn mang tên gọi khác là dặm biển.

Bạn đang xem: 1 hải lý sang km

Đây là đơn vị chức năng được thực hiện để đo khoảng cách trên biển (hàng hải). Hải lý là 1 trong những phút cung của vĩ độ thuộc kinh tuyến và khoảng một phút vòng cung ghê độ trên vòng xích đạo. Ký hiệu của đơn vị hải lý được tổ chức Thủy văn thế giới và Văn phòng nước ngoài về trọng lượng và đo lượng pháp luật là M. Đối với tổ chức triển khai Hàng không dân dụng quốc tế lại có ký hiệu là NM.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Môi Trường Làm Việc, Câu Nói Hay Về Môi Trường Làm Việc

Dường như còn gồm ký hiệu khác đó chính là nmi.

Trong giờ Anh, “Nautical miles” tức là hải lý, đấy là từ được sử dụng thông dụng nhất. Kế bên ra, bạn ta cũng hay được dùng “sea mile” cùng “knots” với tức thị hải lý

1 dặm bằng 1.61km

Theo đúng quy ước chuẩn chỉnh của quốc tế thì:

1 dặm = 1.609344 km = 1.609344 cây số1 dặm = 1609,344 m

Con số quy đổi trên xét theo khía cạnh 1-1 vị giám sát dặm của anh và Mỹ. Thực tế có khá nhiều người nhầm lẫn con số này cùng với dặm của Trung Quốc. Tuy nhiên, đơn vị dặm nghỉ ngơi các quốc gia này trọn vẹn khác nhau. Dặm trung hoa được cần sử dụng từ thời khôn cùng xưa. 1 dặm china = 0.5 km = 0.5 cây số.