Có lẽ đối với ngẫu nhiên ai yêu dấu xứ sở kim chi thì hình ảnh cờ Hàn Quốc đã quá đỗi thân quen. Mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng biết và hiểu rõ về lịch sử ra đời hay ý nghĩa quốc kỳ Hàn Quốc. Vì chưng vậy, trong bài viết dưới đây, Sunny sẽ đưa về cho chúng ta những thông tin hữu ích về lá cờ của đất nước hàn quốc Quốc. Hãy thuộc Sunny đi tìm hiểu ngay lập tức thôi nào!


Trong lịch sử Hàn Quốc cờ có trường đoản cú thời vương triều Joseon còn đa số triều đại trước đó thì không có truyền thống áp dụng quốc kỳ. Nguồn gốc sự ra đời lá cờ nước Hàn Quốc là vào thời điểm năm 1876, khi đất nước này hội đàm với Nhật Bản, chuẩn bị ký kết Hiệp mong Nhật – Hàn: đại biểu của Nhật đang treo quốc kỳ của nước bản thân nhưng giờ đây vương triều Joseon lại không có quốc kỳ nhằm treo đến tương xứng.

Bạn đang xem: Ảnh cờ hàn quốc

Từ năm 1980 ban đầu xuất hiện các vấn đề liên quan đến vấn đề chế định và gạn lọc quốc kỳ tuy nhiên vấn đề này vẫn không nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Tháng 9/1982, Park Young Hyo được vua Gojong cử đi sứ cho Nhật Bản. Trên đường đi, sứ thần Park Young Hyo đã sáng tạo ra lá cờ thái cực và được áp dụng bán chính thức.

Từ thời cổ đại, vòng tròn âm dương – vòng tròn thái cực là 1 trong hình mẫu mếm mộ của tín đồ dân Hàn Quốc. Đây cũng chính là lý vì mà sứ thần Park Young Hyo đã thực hiện hình mẫu mã này nhằm làm lá cờ của nước Hàn Quốc. Trên nền trắng, vòng tròn âm dương màu xanh da trời – đỏ được đặt tại chính giữa, bốn bên là tứ ký hiệu màu đen là biểu tượng cho 4 quẻ trong chén quái.

*

Đến năm 1948, khi đơn vị nước Đại Hàn Dân Quốc được thành lập, chủ yếu phủ nhận ra rằng đề xuất phải đưa ra quy định về tiêu chuẩn lá cờ.

Sau đó, 1 loạt những pháp lệnh liên quan đến lá cờ của hàn quốc Quốc đã được thi hành như: thông tin của bộ Giáo dục hàn quốc về phép tắc chế tác quốc kỳ vào khoảng thời gian 1950, thông tin của Tổng thống hàn quốc về vẻ ngoài kéo quốc kỳ năm 1964,…


Các chi tiết trên cờ Korea và ý nghĩa sâu sắc cờ Hàn Quốc


Quốc kỳ hàn quốc có nền color trắng; một vòng tròn sinh hoạt giữa gồm hai nửa đối xứng ôm trọn mang nhau, một nửa màu sắc xanh, một nửa màu đỏ; 4 góc cờ là 4 vén màu đen.

Nền cờ Hàn Quốc

Cờ nước hàn có nền màu sắc trắng. Đây là màu sắc tượng trưng cho việc tinh khiết, tính đồng bộ và tinh thần, khát vọng yêu chuộng hòa bình của dân tộc Hàn Quốc. Mặt khác, màu trắng còn là màu sắc truyền thống, là biểu tượng của hàn quốc Quốc. Cũng chính vì trong định kỳ sử, bạn Hàn có truyền thống lịch sử mặc áo white color và được gọi là “dân tộc Bạch y”.

*

Thái cực lưỡng nghi bên trên quốc kỳ Hàn Quốc

Đối với nhiều bạn, chắc hẳn rằng “thái cực” là 1 trong những từ mới, trước đó chưa từng nghe qua với biết đến. Vậy thái cực là gì?

Theo Wikipedia, thái cực là 1 thuật ngữ triết học tập Trung Hoa biểu đạt tính toàn thể không hề phân loại của trạng thái trọn vẹn sơ khai hoặc để nói tới tiềm năng vô tận, trái ngược với Vô rất – nghĩa là không có bắt đầu, không có kết thúc.

Trên quốc kỳ Hàn Quốc, vòng tròn thái rất được tạo ra thành từ nhị nửa hình buôn bán nguyệt đối xứng nhau, một nửa màu xanh da trời nước hải dương và một nửa color đỏ. Đây là một biểu tượng mang tính truyền thống lâu đời của Đại Hàn Dân Quốc với được thực hiện từ thời cổ đại. Màu sắc xanh, màu đỏ tượng trưng mang đến gì?

Màu xanh ở cực âm tượng trưng mang lại niềm hy vọngMàu đỏ ở cực dương tượng trưng cho việc tôn quý

Vòng tròn thái cực thể hiện thuyết âm khí và dương khí theo triết lý của phương Đông: tượng trưng cho việc vận động cân nặng bằng, liên tục hòa hợp, cho việc sinh thành cách tân và phát triển tương hỗ lẫn nhau trong dục tình đối lập.

Xem thêm: 750 Stt Buồn - 50+ Ảnh Buồn Đẹp Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Thái cực là căn cơ của vạn đồ dùng trong vũ trụ, là khởi xướng của sinh mệnh con người. Vòng tròn thái cực là sự việc tuần hoàn vĩnh cửu không khi nào dứt, cứ cố mà sinh sôi không ngừng.

4 quẻ trên lá cờ Hàn Quốc

Bốn góc của quốc kỳ nước hàn là bốn hình khối chữ nhật, mỗi hình khối lại có những đường nét đứt không giống nhau, tượng trưng cho việc vận động thoải mái và tự nhiên và bốn yếu tố của vũ trụ:

Phía góc trên, phía bên trái với 3 vén liền tượng trưng đến hình hình ảnh của Trời (Geon).Phía góc dưới, bên nên với 3 vun gẫy tượng trưng đến hình ảnh của Đất (Gon).Phía góc dưới, bên trái với một gạch gẫy nằm giữa 2 vun liền tượng trưng mang đến hình ảnh của Lửa (Li).Phía góc trên, bên nên với một vạch liền ở giữa và hai vun gãy ở 2 bên tượng trưng mang lại hình ảnh của Nước (Gam).

Bên cạnh đó, tư hình khối này còn là hình tượng của tứ thẻ bài trong bát quái:

Phía góc trên, bên trái là quẻ Càn tượng trưng đến hình hình ảnh của Trời, mùa xuân, phương Đông cùng lòng nhân từ.Phía góc dưới, bên đề xuất là quẻ Khôn tượng trưng mang lại hình ảnh của Đất (Gon), mùa hè, phương Tây với sự ngay thật hào hiệp.Phía góc dưới, phía trái là quẻ Ly tượng trưng mang đến hình ảnh của phương diện trời, mùa thu, phương Nam cùng lễ nghĩa.Phía góc trên, bên bắt buộc là quẻ khảm tượng trưng cho hình ảnh của phương diện trăng, mùa đông, phương Bắc và sự thông thái.

Quốc kỳ hàn quốc có color và dáng vẻ đặc trưng riêng, tượng trưng đến uy quyền và sự tôn nghiêm, mô tả sự đồng lòng của bạn dân Hàn Quốc, truyền thống cuội nguồn và ý tưởng của quốc gia, ý chí sáng chế và thịnh vượng. Tất cả đều dựa truyên bề ngoài hòa hợp, tôn trọng cho nhau và đề cao chân lý, nhắm đến sự đoàn kết cùng vũ trụ với vạn vật. Quốc kỳ hàn quốc là biểu tượng cho sự trường tồn, mang lại khát vọng với hòa bình.


 

*

Trong nguyên lý chế tác quốc kỳ Hàn Quốc, quy định:

Độ lớn của cờ nước hàn theo xác suất 3:2 (tỷ lệ giữa chiều dài với chiều rộng)Đỉnh cờ tất cả hình giống như nụ hoa Mugung gồm 5 cánh sinh sống phía dưới, màu sắc thường là màu sắc vàng.Cán cờ được gia công bằng những vật liệu như tre, thép.v.v, có color gần tương tự như như color thân tre hay màu ngà.

Vậy là Sunny đã ra mắt đến chúng ta những thông tin về lá cờ hàn quốc như mối cung cấp gốc, lịch sử vẻ vang ra đời, các chi tiết và chân thành và ý nghĩa của nó. Hi vọng những share trên vẫn giúp chúng ta hiểu hơn về quốc kỳ hàn quốc nói riêng rẽ và văn hóa truyền thống Hàn Quốc nói chung.

Những hiểu biết về cờ Hàn Quốc rất có thể sẽ là chiếc chìa khóa để các bạn vượt qua các câu hỏi vấn đáp trong các môn thi của ngành nước hàn học, những cuộc thi tò mò về văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Hoặc biết đâu cờ Hàn Quốc chính là một vào những câu hỏi của Đại sứ cửa hàng Hàn Quốc khi bạn phỏng vấn xin visa du học/ du lịch/ thao tác làm việc đấy nhé!

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về lá cờ của nước hàn quốc bằng giờ đồng hồ Anh thì hãy search google với tự khóa south korea flag. Có rất nhiều tài liệu giờ Anh để bạn tham khảo và rèn luyên kỹ năng ngôn ngữ của mình nhưng hãy nhờ rằng là yêu cầu tìm nguồn tài liệu chủ yếu thống và chính xác nha.

Nếu bạn đang xuất hiện dự đinh đi du học tập Hàn Quốc cũng giống như đang khám phá về điều kiện tuyển sinh, biện pháp chọn trường và các chuyên ngành tương xứng thì hãy đăng ký hỗ trợ tư vấn với Sunny nhé. Với nhóm ngũ nhân viên nhiệt tình, thân mật cùng chuyên môn chuyên môn cao luôn luôn sẵn sằng lời giải mọi vướng mắc của bạn.