1. Meme gì sẽ hot?

Đã từng nào lần bạn từng nhảy cười khi bắt gặp chiếc meme chú gấu trúc với khuôn mặt “khả ố” tiếp sau đây - một bức ảnh đen white được vẽ nguệch ngoạc dẫu vậy trên này lại là biểu cảm của một khuôn mặt người?

*

2. Xuất phát của meme gấu trúc?

Chú panda với biểu cảm hài hước này thật ra chỉ là một trong những phần trong “vũ trụ” meme rộng lớn lớn có tên là Baozou manhua (暴走漫画).

Bạn còn nhớ những chiếc meme như “troll face” xuất xắc “forever alone” rất danh tiếng khoảng 10 năm về trước bên trên haivl.com chứ? các chiếc meme này là một trong những phần của Rage comic.

Rage comic bao hàm những mẩu chuyện tranh nhỏ, thường xuyên được tạo cho từ phần mềm cơ phiên bản như Microsoft Paint hoặc quý phái lắm là photoshop một biện pháp "chắp vá".

Bạn đang xem: Ảnh gấu trúc chế

Đây là một hiệ tượng mà cộng cồn mạng dùng để share những trải nghiệm khó chịu hoặc xấu hổ, và sẽ “chốt” bởi một câu punchline khiến cho bạn không nhịn được cười. Rage comic đó là thế hệ đầu của một loạt meme mà chúng ta biết ngày nay.

*
Baozou = rage: cơn thịnh nộManhua = comic: truyện tranh

Wang Nima đó là người đã tạo ra Baozou manhua. Trước kia ông là fan hâm mộ của trào lưu lại Rage comic sống phương Tây và ước ao muốn cư dân mạng Trung Quốc cũng có thứ nào đấy tương tự.

Xem thêm: Dịch Tiếng Hàn Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh, Dùng Camera Để Dịch Sang Tiếng Việt

Vào năm 2008, ông đã lập buộc phải website baozou.com để đăng download những thành phầm của mình. Sau đó trang website này đang trở thành nên tảng mở, nơi mà mọi tín đồ được từ do góp sức meme bởi vì mình chế.

Tuy trang web hiện đã mất hoạt động, nhưng mà độ lừng danh của Baozou manhua thì đã vượt ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, nhất là chiếc meme hình con gấu trúc sinh hoạt trên.


3. Do sao mọi fan lại mê thích meme gấu trúc?

Biểu cảm phong phú của chú gấu trúc này thường được lấy cảm hứng từ phần nhiều khuôn mặt tín đồ thật, bao hàm các nhân thiết bị nổi tiếng. Điển hình nhất trong những đó chính là diễn viên nước hàn Choi Sung-kook, với khuôn phương diện được cắt từ bộ phim truyện hài võ thuật Tam đại sư phụ (2007).

*

4. Những thay đổi thể trên Việt Nam?

Tuy xuất hiện thêm đã lâu nhưng mà meme gấu trúc vẫn vô cùng được ưa chưa sử dụng rộng rãi ở các hội team trên social tại Việt Nam. Đa số được sử dụng với sắc thái châm biếm, cà khịa và thỉnh thoảng khá là "bạo lực".

*
*
*
*