Dưới đây là danh sách “thập đại mỹ nam" đẹp mắt trai độc nhất vô nhị thời cổ đại Trung Hoa, theo rất nhiều nguồn tư liệu lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

Bạn đang xem: Ảnh mỹ nam cổ đại

1. Phan An

Phan An, sống trong thời Tây Tấn, được xem là người lũ ông tuấn tú độc nhất trong lịch sử Trung Quốc. Thậm chí là người Trung Hoa còn có câu: “Dung mạo giống như Phan An” để chỉ những người rất đẹp nhất trai. Lúc ông ra phía bên ngoài dạo đùa trên chiếc xe ngựa chiến của mình, thanh nữ sẽ đi theo cùng ném hoa quả chật cứng xe pháo ông. Vậy bắt buộc câu thành ngữ: “ném trái đầy xe” là để có một người thanh nữ có tình yêu với một nam giới.

*

Trong cuộc sống, Phan An là 1 trong người đàn ông tốt. Ông là một trong những nhà thơ với học giả khả năng và cưới một người thiếu phụ thuộc lứa tuổi cao hơn. Tuy nhiên Phan An được phụ nữ vây xung quanh khắp mọi nơi, nhưng lại ông vẫn luôn luôn chung thủy với bà xã mình. Sau khi vợ mất, ông sẽ viết ba bài thơ tựa đề “ Điệu vong thi”. Thời đó phụ nữ có vị thế thấp hèn trong thôn hội, bắt buộc chúng nằm trong số những tác phẩm hiếm có bày tỏ sự thương nuối tiếc một tín đồ phụ nữ.

Phan An tuy khôn cùng đẹp trai tuy vậy ông ko được suôn sẻ lắm. Sau thời điểm tham gia chế tạo ra phản, ông cùng toàn bộ gia đình đã trở nên chặt đầu.

2. Vệ Giới

Vệ Giới từ Thúc Bảo, tín đồ huyện An Ấp, quận Hà Đông, là danh sĩ, mỹ nam cuối đời Tây Tấn.

Sử sách ghi chép, từ bé dại Vệ Giới khôn cùng tuấn tú cùng ngoại hình nổi bật hơn người, làn domain authority trắng như lụa, tết tóc trái đào, cưỡi xe pháo dê vào chợ, bạn kinh đô kéo nhau mang lại xem, khen là "người ngọc". Cậu của Vệ Giới là vương Tế ca ngợi: “Châu ngọc ở mặt cạnh, nhấn ra dáng vẻ mình xấu xí.”

*

Danh vọng của Vệ Giới vào giới Thanh đàm rất cao, fan đương thời xếp ông thừa trên các danh sĩ vương Trừng, vương vãi Huyền và Vương Tế, sánh cùng với Nhạc Quảng, vương Đôn thậm chí còn còn sánh ông với Hà Yến, vương Bật.

Tuy vậy, Vệ Giới gồm cái chết vô cùng thời điểm quặc, bị tiêu diệt vì...đẹp. Tương truyền, trong một lần phái mạnh đi du ngoạn, Vệ vương vãi Giới bị vô số cô gái đi theo "rình rập" ngày đêm. Điều này đã khiến mỹ nam giới bị có tác dụng phiền cơ mà mấy ngày liền nạp năng lượng ngủ ko yên, được vài ba hôm thì sinh bệnh nặng mà qua đời.Sau khi Vệ Giới mất, Tạ Côn mến khóc thảm thiết. Những năm sau, vương vãi Đạo kiến nghị cải táng mang lại chàng, nhằm mục tiêu lấy lòng các danh sĩ chạy nạn sang miền nam. Danh sĩ đời Đông Tấn là lưu lại Đàm, Tạ Thượng cho rằng Vệ Giới ngơi nghỉ tầm không thấp chút nào so cùng với Đỗ Nghệ.

3. Tống Ngọc

Có rất ít thông tin an toàn về tiểu sử của Tống Ngọc. Công ty thơ lừng danh này hay được biết đến là học tập trò của từ trần Nguyên, một trong những nhà thơ nhà yêu nước mập ú trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Ông là tác giả của tương đối nhiều bài vào tập thơ Sở từ. Mặc dù được công ty Vua đánh giá cao năng lực văn chương, ông vẫn bị các quan trong triều đố kị vu khống. Ông sẽ từ quan liêu trở về quê nhà, và tạ thế tại đó.

*

Tuy không thể bức chân dung nào của Tống Ngọc, nhưng bạn ta nhận định rằng ông là trong những mỹ nam đẹp mắt trai tuyệt nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc cổ đại. Vẻ tuấn tú của Tống Ngọc được diễn tả trong bài xích phú: "Đăng Đồ Tử háo sắc”. Truyện nhắc rằng, một viên quan tiền tên là Đăng Đồ Tử ý muốn làm Tống Ngọc sạn mặt trước khía cạnh vua nước Sở. Ông ta tâu cùng với vua rằng Tống Ngọc là một mỹ nam hết sức háo sắc, với nhà vua yêu cầu đuổi Tống Ngọc ra khỏi cung điện. Nhà vua tới với yêu mong Tống Ngọc giải thích. Tống Ngọc vấn đáp rằng, tuyệt núm giai nhân ko đâu bằng nước Sở. Nội địa Sở, mỹ nữ không đâu bằng quê hương thần. Ở quê thần, người con gái đẹp tốt nhất lại là láng giềng của thần. Người vợ có mái tóc đen tuyền, đôi mắt long lanh, răng trắng, ngón tay mượt mại. Người con gái này vẫn trèo tường giữa hai nhà nhằm ngắm thần 3 năm mà thần vẫn không rượu cồn lòng. Ông còn nói: ngược lại Đăng Đồ Tử thì lại cưới một người thiếu phụ tóc tai bù xù, hai con mắt lờ mờ, fan béo phì, răng vàng, dị tật, tín đồ đầy nhọt ghẻ mà lại Đăng Đồ Tử lại có 5 bạn con cùng với cô ta. Vậy xin đại vương cho biết ai háo nhan sắc hơn?. đơn vị vua ở đầu cuối đã xua đuổi Đăng Đồ Tử thoát ra khỏi cung điện. Cũng chính vì nhà vua không muốn một người đàn ông tuấn tú háo dung nhan ở trong cung điện, kề bên những hậu phi xinh rất đẹp của mình.

4. Lan Lăng Vương

Cao ngôi trường Cung nguyên thương hiệu Túc lại mang tên là Cao Hiếu Quán, biểu tự Trường Cung, là 1 trong tướng lĩnh, hoàng thân nhà Bắc Tề, mỹ nam danh tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Dân gian thường điện thoại tư vấn ông với vương hiệu là Lan Lăng Vương.

*

Lan Lăng Vương xuất hiện trong một mái ấm gia đình có truyền thống lịch sử mưu dũng. Vì tất cả dung mạo đẹp tựa tiên tử, môi hồng răng trắng, không cân xứng với chiến trường, cần Lan Lăng Vương luôn đeo loại mặt nạ quỷ khi ra trận. Lan Lăng vương khí chất, anh dũng, có tác dụng xiêu lòng băn khoăn bao thiếu nữ, kể toàn bộ cơ thể chưa biết mặt chàng.

Đẹp trai lại tài giỏi, lại hiện ra trong một mái ấm gia đình thanh cầm võ nghệ nối liền với chiến công đảm bảo an toàn giang sơn, cứ tưởng chàng sẽ có được một cuộc sống đầy danh vọng, giờ tăm cho tới khi xuôi tay nhắm mắt. Nhưng mà không, cuộc sống của Lan Lăng Vương cũng có một kết cục ai oán không nhát Phan An lúc bị nhà vua Cao Vỹ đọc nhầm là tất cả ý làm cho phản, yêu cầu chàng đã trở nên giết bị tiêu diệt khi mới ở độ tuổi tam thập.

5. Tử Đô

Kinh Thi từng bao gồm câu: “Núi cao gồm phù tô, vùng trũng tất cả hoa sen. Không gặp gỡ được Tử Đô, chỉ chạm chán kẻ cuồng dại”.Câu này có nghĩa là: một cô gái hò hẹn với một nam giới đẹp trai làm sao đó, cơ mà cô cứ chờ mãi cơ mà bóng hình đàn ông trai tê chẳng thấy đâu, chỉ gặp gỡ một lão già đần nghếch. Trong bài bác thơ này, “Tử Đô” được sử dụng làm đại từ sửa chữa cho cánh mày râu đẹp trai, hoặc cũng nói theo cách khác rằng, Tử Đô là đối tượng người dùng hẹn hò trả tưởng và là một bạch mã hoàng tử của số đông các thiếu nữ (không loại bỏ nam thiếu thốn niên) của nước Trịnh. Các thiếu nữ cho rằng, nếu gồm thể chạm mặt được phái mạnh Tử Đô đẹp tuyệt vời nhất nước thì đó là điều vinh hạnh; để có thể chạm mặt được chàng, các chị em thậm chí dường như không tiếc mấy giờ đồng hồ đeo tay ra đứng đợi trông. Từ bỏ đó có thể thấy rằng, khi chưa nhận thấy Tử Đô mà lại lại gặp gỡ ngay một lão lẩn thẩn nghếch thì các chị em sẽ đau buồn, ảm đạm và bi đát đến nhường nào.

*

Sách mạnh mẽ tử lại viết: “Nói mang đến Tử Đô, trong người đời này không có bất kì ai không nghe biết vẻ rất đẹp của chàng. Ai không nghe biết vẻ đẹp của Tử Đô thì chẳng không giống gì là người đui mù”. Ngay cho một Á thánh miệng thời điểm nào cũng kể tới nhân nghĩa như dạn dĩ tử cũng bảo như thế thì cũng đủ thấy Tử Đô quả thực là 1 trong đại mỹ phái nam rồi. Vậy thì, một đại mỹ nam Tử Đô tạo chấn động trần thế này ở đầu cuối là người như vậy nào, làm sao mà chàng lại có một mị lực khiến các nàng trong thiện hạ phải điên cuồng như vậy?

Tử Đô, fan nước Trịnh thời Xuân thu Chiến quốc, thương hiệu thực là Công Tôn Yên, Tử Đô là tên chữ. Tử Đô không chỉ có tướng tá mạo xinh tươi mà còn đầy võ nghệ, khôn cùng thiện xạ, chính vì như vậy mà làm cho chức Đại phu dưới thời Trịnh Trang Công. Chỉ có điều là, Tử Đô mặc dù người xinh tươi nhưng tính lại ích kỷ nhỏ nhen. Tả truyện, Ẩn công thập duy nhất niên bao gồm ghi chép về câu chuyện: vì tranh xe pháo mà nam nhi đã bắn chết Kỷ phương đại tướng mạo Dĩnh Khảo Thúc; từ bỏ điểm này hoàn toàn có thể thấy rằng, Tử Đô vẫn tồn tại thiếu lòng khoan dung với khí khái anh hùng cần phải bao gồm của một bậc đại trượng phu.

Tuy còn mắc phải khuyết điểm như vậy, tuy nhiên Tử Đô vẫn là một trong đại mỹ nam vang danh khắp nơi, dung mạo của đấng mày râu không đầy đủ làm chấn hễ giới giai cấp (đại diện là Trang công), mà còn khiến cho đông hòn đảo dân bọn chúng (đại diện là thanh nữ nước Trịnh) và bạn đời sau (đại diện là bạo dạn tử), chúng ta cũng đông đảo vì đặc điểm đó mà liệt Tử Đô vào danh sách của những mỹ nam.

6. Tống Văn Công

Khi Tống Văn Công khi không làm quốc vương vãi thì đại trượng phu là công tử của nước Tống, được điện thoại tư vấn là Công tử Bào.

Xem thêm: Phòng Trọ Có Gác Lửng Đẹp - Những Mẫu Phòng Trọ Gác Lửng Đẹp Nhất 2022

Nếu theo lẽ thông thường thì đại trượng phu vốn là chưa đến lượt làm cho quốc vương, mà hoàn toàn có thể sẽ chỉ là 1 trong những công tử sống một đời an nhàn. Nhưng nguyên nhân gì đã khiến lịch sử bao gồm sự trở nên tân tiến bất thường xuyên như thế, khiến cho một Công tử Bào có thể ngồi đăng vương báu của quốc vương nước Tống? lý do ở đấy chình nguyên nhân là chàng khôn cùng đẹp trai!

Có phải chỉ vị chàng đẹp nhất trai mà xuất phát từ một Công tử Bào đã trở thành một Tống Văn công? Nhưng sự thật lại là như thế, mặc dù rằng quy trình này hoàn toàn không dễ dàng và đơn giản và dễ ợt chút nào. Vậy thì vì sao lại rất có thể xuất hiện nay một mẩu chuyện thoạt nhìn có vẻ như hoang đường đến vậy? Đó là vì gồm một người đàn bà đã yêu chàng. Tín đồ phụ ấy chưa hẳn là fan xa lạ, nhưng đó là chị em kế của cánh mày râu – phu nhân của Tống Tương Công - em gái của Chu Tương Vương, thương hiệu là vương vãi Cơ.

*

Tả truyện, Văn công thập lục niên chép rằng: Công tử Bào là 1 đại mỹ nam hết sức tươi đẹp, vì thế mà lọt được vào mắt xanh của vương Cơ, một quả phụ trung niên sống cô độc trong vùng thâm cung nhưng khó khăn lòng chịu đựng sự cô tịch, cùng bà ta rất mong muốn cùng chàng tứ thông. Tuy nhiên nếu nam giới không đồng ý thì làm gắng nào? vương vãi Cơ bèn cố óc ra trăm phương nghìn kế để đưa lòng Công tử Bào: "Công tử Bào không muốn ban bố ơn nghĩa cho tín đồ trong nước kia sao? Vậy thì, hãy nhằm ta góp chàng, có đồng ý không? giả dụ vẫn không đồng ý, thay thì ta cam tâm hiến dâng nước nhà nước Tống này cho nam giới vậy!"

Năm Chiêu công đồ vật chín, Tống Chiêu Công ra phía bên ngoài săn bắn, trên đây quả tình là một thời cơ mà ông trời vẫn dành khuyến mãi cho vương vãi Cơ, bà ta bèn phái người ám sát Chiêu công, rồi lập em trai của Chiêu công là Công tử Bào đăng vương vị quốc vương. Một câu chuyện thần thoại vang danh thiên cổ bởi vì đẹp trai mà lại được nước chính vì vậy mà đang thành sự thật. Theo Tả truyện, vấn đề Chiêu công đi săn chính là do vương vãi Cơ xúi giục; hơn nữa, Chiêu công cũng dư biết rằng Tương phu nhân đang giết mình, nhưng lại đành xuôi theo số phận, chỉ biết khoanh tay ngóng chết. Điều kia cũng minh chứng rằng, Chiêu công đã biết thành Tương phu nhân khống chế, việc Vương Cơ hiến dâng nước Tống mang đến Công tử Bào quả là chuyện dễ như trở bàn tay.

Một siêu mẫu trai mang đến nỗi đã làm cho mẹ kế xiêu lòng và muốn tư thông như Tống Văn công ở đầu cuối còn là một trong những người thế nào ngoài vẻ đẹp trai của mình? Đó là một trong những người có thể nói là tốt, ít nhất là giỏi hơn so với những người anh trai với tiếng là “vô đạo” của bản thân - Chiêu Công. Tả truyện viết rằng, đàn ông là tín đồ rất giữ chữ lễ, Sử kỳ cũng chép rằng, đấng mày râu hiền lương cùng khiêm tốn, tất nhiên đó là rất nhiều thái độ nhưng một Công tử Bào cần phải có khi ước ao mua chuộc lòng

7. Trâu Kỵ

Thời Chiến quốc, Trâu Kỵ là 1 trong những người rất đẹp trai rất nổi tiếng của nước Tề. Thân cao (hơn 8 thước), dung mạo rất đẹp đẽ. Vẻ đẹp của chàng không những là ở ngoại hình, nhưng chàng còn là người rất gồm chiều sâu trong tứ tưởng. Tuy vậy cũng đó là do nam giới quá trầm tư nghĩ ngợi mà chạm mặt phải bất hạnh, vì những người thường xuất xắc nghĩ ngợi đã là người đau khổ hơn so với người bình thường. So với ngoại hình, Trâu Kỵ thích bạn ta chú ý đến con người bên phía trong của bản thân hơn, ví dụ như chàng ao ước người ta khen ngợi con trai về khả năng thơ ca, văn chương, cách ăn nói vân vân.

Tương truyền đương thời, Trâu Kỵ luôn luôn mơ mộng rằng sẽ sở hữu một cô bé xinh tuyệt đẹp trần đến đảm nhận nỗi khổ não cụ cho chàng. Hằng sáng sớm, sau thời điểm thức dậy, mỹ phái mạnh nước Tề này bèn đứng trước loại gương đồng mà lại thầm hỏi một bí quyết u uất: Hỡi gương thần gương thần, hãy nói mang lại ta biết, ai là người bầy ông đẹp nhất nước Tề? Gương thần luôn luôn áy náy mà lại bảo cùng với chàng: thật là xứng đáng tiếc, hỡi chủ nhân của tôi, cho tới thời điểm bây giờ thì người vẫn luôn là người lũ ông đẹp nhất nước Tề. Lúc gương thần vấn đáp xong, gương luôn thấy Trâu Kỵ khóc nức lên một cách rất mến tâm, như mưa tháng tía đang phơ phất từng hạt. Cho tới một ngày nọ, gương thần đùng một cái nói với Trâu Kỵ rằng: Hỡi người sở hữu của tôi, cuối cùng thì người không còn là người bầy ông đẹp nhất nước Tề. Nay gồm một người lũ ông thương hiệu là từ Công làm việc thành phía Bắc, hắn new là người bọn ông đẹp nhất nơi đây.

*

Ngày hôm ấy, Trâu Kỵ cảm giác rất hạnh phúc, nhưng hạnh phúc ấy đến quá bỗng ngột khiến chàng hoài nghi vào tai bản thân được. Vì thế nên chàng mới hỏi vợ của mình: "Giữa ta với Từ Công ai đẹp nhất hơn?" Người vợ đáp: "Từ Công sao có thể sánh với đấng mày râu được? Thật y hệt như một trái cà rước sánh với quả anh đào vậy!" Trâu Kỵ lại hỏi tè thiếp, thiếp trả lời: "Từ Công sao có thể sánh với nam giới được? Thật y hệt như một con cun chim cút đem sánh với bé nhạn bên trên núi vậy!" Trâu Kỵ lại hỏi một môn khách, khách hàng đáp: "Từ Công sao có thể sánh với phái mạnh được? Thật giống như cỏ đuôi chó mang sánh với cây vân bân vậy!" (Vân bân một một số loại cây bao gồm gỗ giỏi và đẹp).

Vài ngày sau, Trâu Kỵ bắt gặp người lũ ông mà lại trong đôi mắt mọi người là không thể sánh cùng với mình. Trâu Kỵ suy tư, trầm ngâm giây phút rồi bắt anh ta đi cho hoàng cung. Trâu Kỵ và Tề Uy vương vừa uống rượu vừa trò chuyện, Trâu Kỵ bèn nói: "Đại vương, thần vốn không đẹp bởi Từ Công, nhưng vợ của thần muốn thần sở hữu quả anh đào mang lại cô ấy; thiếp của thần hy vọng thần download thức nạp năng lượng lạ đến cô ấy; môn khách hàng của thần muốn thần cho hắn ta vài ba súc gỗ quý để làm nhà, nên tất cả đều bảo từ Công ko đẹp bởi thần. Tuy vậy thực ra, nếu đem thần ra mà lại sánh với trường đoản cú Công thì thần chẳng khác gì trái cà, nhỏ chim cun cút, cỏ đuôi chó vậy, vấn đề đó đã minh chứng rằng chúng ta đã đậy giấu thần. Đại vương, nếu từ việc này mà nói đến đạo trị quốc thì…"

Tề Uy vương vãi nghe Trâu Kỵ bảo vắt cũng chìm đắm vào trong suy nghĩ.Hôm sau, Tề Uy vương triệu Trâu Kỵ vào diện kiến, nói cùng với Trâu Kỵ một bí quyết rất túng bấn mật: “Ái khanh, khanh lại là 1 trong những người đẹp tuyệt vời nhất nước Tề đấy!” Trâu Kỵ thiếu hiểu biết thế nào, bèn hỏi: “Tại sao thế?” Tề Uy vương cười cợt nói: “Quả nhân đang huỷ nhan sắc của tên Từ Công làm việc thành phía Bắc rồi, hiện nay thì đàn thê thiếp của khanh gồm khen khanh đẹp nhất trai thì đương nhiên là nói đúng thực sự về khanh rồi!”

Người ta nói rằng vì chuyện này nhưng Trâu Kỵ trở đề xuất điên loạn. Tương truyền có tín đồ từng gặp gỡ chàng, thì thấy đại trượng phu đã trở bắt buộc ngờ ngệch, chỉ nói đi nói lại một câu: "Ta chỉ muốn là 1 người biết xem xét thôi mà!"

8. Hàn Tử Cao

Hàn Tử Cao, bạn Sơn Âm, Cối Kê, Lương Triều, xuất thân từ tầng lớp hạ tiện, bắt buộc mưu sinh bởi nghề làm giày dép. Tương truyền, chàng gồm “diện mạo đẹp đẽ, khiết bạch sáng tươi, tương tự người ngọc. Tráng vuông tóc mượt, ngươi tằm tự nhiên, ai thấy các mến”. Tử Cao xuất hiện trong thời kỳ loạn lạc quân, đối thủ mặc mức độ huơ loại thương dài nhưng chém giết mổ điên dại, nhưng lại khi thấy được Hàn Tử Cao thì lại vứt vứt binh khí vào tay, lại chẳng bao gồm ai nỡ lòng gần cạnh hại chàng, mặc dù cho là một sợi tóc. Sử viết rằng: bộ đội cuồng huơ thương sắc nhưng vì lòng bất nhẫn nên có thể huơ xuống nửa chừng, có tên lại giúp chàng vượt ra xa. Tự đó rất có thể thấy Hàn Tử Cao đẹp tới mức nào. Không chỉ có khuôn mặt đẹp mà chàng bao gồm thân hình cao dong dỏng, đôi tay dài, thiện bài toán bắn tên cưỡi ngựa, dáng vẻ hình tuấn tú, domain authority thịt đầy mị lực, quả thật là rất đỗi đẹp mắt đẽ, khiến cho người ta cấp thiết quyến luyến. Bao gồm biết từng nào thiếu nữ, trong các số ấy có cả công chúa trằn Triều, họ những thương âm thầm Tử Cao mang đến si dại, tối ngày tưởng nhớ khiến ho ra máu mà chết.

*

Nhưng Hàn Tử Cao lại cam tâm hạ mình hầu hạ è cổ Văn đế è Tây của phái mạnh triều (đây là một trong người đồng tính luyến ái), họ ăn lẫn mâm, ngủ thuộc giường, hôm sớm không cách xa nhau. Với lại do một lời của Tử Cao, nai lưng Tây đã nổi giận và phá hủy cả mẫu họ Vương tứ Mã, ở đầu cuối đã khiến cho kết cuộc triều Lương bị diệt vong và triều è được con kiến lập. Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, đó là một mẩu truyện độc tuyệt nhất vô nhị nói đến một bạn vì cuộc tình đồng tính nhưng mà dẫn cho cuộc trở thành loạn vương vãi triều. Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, Hàn Tử Cao là người đề xướng ra khái niệm nam hoàng hậu, tuy rằng chưa đổi mới hiện thực, nhưng sự thật về sắc đẹp khuynh thành của hàn Tử Cao lại bắt buộc phủ nhận. Khi trằn Tây bị bệnh, Tử Cao đang hầu nước bưng thuốc, tích tắc không xa, để cho Trần Tây được yên ủi rất lớn giữa những giờ phút sắp tới lìa đời. Toàn bộ mọi bạn trong một hoàng cung rộng lớn đều bị đuổi ra phía bên ngoài cửa, chỉ riêng biệt Hàn Tử Cao được hầu hạ trần Tây, sống qua khoảng tầm thời gian cuối cùng của hai người. Sau khi Trần Tây mất, Tử Cao bị ban đến tội chết, lúc đó chàng chỉ mới 30 tuổi.

9. Lữ Bố

Lữ Bố, tên tự là Phụng Tiên, bạn Cửu Nguyên, quận Ngũ Nguyên thời Tam quốc, làm quan mang lại chức Ôn hầu, thân thể cao lớn (ước bên trên một mét chín), tướng mạo mạo anh tuấn, võ nghệ cao cường. Không những áo quần hoa lệ, Lữ bố còn siêu thích khoe mã. Mỗi một khi đi ra phía bên ngoài là nam nhi “phong thái hiên ngang, uy phong lẫm liệt, tay cầm dòng họa kích Phương Thiên, mắt long lên nhưng mà nhìn”, quả tình là siêu nam tính. Quý ông thường núm một dòng hoạ kích vào tay, ngồi trên con ngựa chiến quý Xích Thố, lượn mọi chỗ để tán gái, fan đương thời hay nói “trong nhân gian tất cả Lữ Bố, vào loài chiến mã có Xích Thố”. Gái đẹp số đông tự yêu mình, trai đẹp cũng không ngoại lệ. Lúc làm thuộc cấp của Đinh Nguyên, Lữ ba cũng “kết tóc đỉnh đầu nhóm mũ vàng, khoác áo chiến bào Bách Hoa, mình có áo liền kề Đường Nê, buộc thắt sống lưng sư tử báu”, trông rất tất cả dáng. Sau khoản thời gian về với Đổng Trác, Lữ ba cũng học đòi xa xỉ: "Đầu đội mũ quà tía, tóc kết có tác dụng ba, mình mặc áo bào Bách Hoa bởi gấm đỏ của Tứ Xuyên, có áo giáp có hình phương diện thú nuốt đầu liên hoàn, buộc thắt sườn lưng sử tử tiếp giáp Linh Lung", trông như một vị vua trên thiên đình, khiến cho ngay cả đại người đẹp Điêu Thiền (thường call là Điêu Thuyền) cũng đề xuất động lòng.

*

Lữ Bố không chỉ thạo về việc dùng hoạ kích, đấng mày râu còn khôn cùng thiện việc bắn tên, trên đây cũng chính là ngón nghề mà nam giới rất từ hào. Võ nghệ nam giới cao siêu, ba người quan Vũ, Trương Phi, giữ Bị liên thủ lại thì mới rất có thể miễn cưỡng chiến thắng được chàng. Luận về võ nghệ cá nhân, vào thời Tam quốc thì nam giới quả là vô địch thiên hạ.

Nhưng trên đây lại là fan thường xuất xắc phản phúc, vô nhân nghĩa, tráo trở nhiều đoan. Đầu tiên, Lữ cha bái Đinh Nguyên làm cho nghĩa phụ, nhưng mà một kẻ bị đấng mày râu “trừng mắt mà lại nhìn” như Đổng Trác chỉ cần dùng con con ngữa Xích Thố và ngọc đới Kim Châu nhằm ra lệnh quý ông giết Đinh Nguyên và theo về Đổng Trác thì cánh mày râu lại tuân lời. Điều này cũng không thể trách cứ Lữ Bố, bởi chàng vốn xuất thân từ mái ấm gia đình nghèo khổ, ngoài võ thuật vô địch cõi tục ra thì nam nhi chẳng tất cả một trang bị gì. Nam nhi chẳng khác gì một tuyệt vắt giai nhân xuất thân từ bỏ tầng lớp dân dã vậy, khi đối mặt với một kẻ sử dụng tiền tài và của nả để khuyến dụ chàng, thì trên vậy gian này còn có mấy ai lại ko vứt vứt tình xưa? sau khi Lữ tía trở thành chân tay của Đổng Trác, vì chưng tư thông cùng với Điêu Thiền, sợ câu hỏi xấu bị phơi bày nên đã thuộc với tứ Đồ vương Duẫn cùng mọi người trong nhà mưu liền kề Đổng Trác. Khi Thào tháo chinh phạt Từ Châu, Lữ cha nhân cơ hội đã triển khai đánh úp địa thế căn cứ địa của ông ta, sau lạ những lần tác chiến với Tào Tháo, sau vì tên thủ hạ là Hầu Thành có tác dụng phản bắt buộc Lữ cha đành buộc phải đầu hàng.

Ở lầu Bạch Môn, Lữ Bố bị bắt giữ. Giữ Bị nói với Tào cởi rằng: “Ông ko thấy câu chuyện của Đinh Nguyên, Đổng Trác đấy sao?” Kỳ thật, giữ Bị hiểu được mình đố kỵ cùng với Đinh Nguyên, Đổng Trác, vì chưng vì bản thân lưu Bị cũng muốn có được Lữ Bố. Lữ tía quả thực cực kỳ đẹp, vẻ đẹp tuyệt vời và hoàn hảo nhất ấy khiến người ta yêu thích thắm thiết, mà thương yêu tất sẽ khiến cho người ta mù quáng. Ông ta biết rằng bất kỳ ai có được Lữ cha cũng phần đa sẽ dành riêng trọn tình cảm của mình cho Lữ Bố, một anh hùng như Tào tháo cũng ko ngoại lệ (có thể thấy được đặc điểm đó khi ông ta đối đãi với quan liêu Vũ sau này). Ví như như thế, Tào Tháo hoàn toàn có thể sẽ tiếp gót theo Đinh Nguyên, Đổng Trác về vị trí chín suối, bản thân của lưu lại Bị sẽ hạ được một đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lớn duy nhất ở đất Trung Nguyên, và Lữ Bố cũng sẽ không chết. Dẫu vậy Lưu Bị cũng cấp thiết đành lòng để Tào túa giành rước Lữ Bố. Mẫu mà lưu Bị không có được thì tín đồ khác cũng đừng ao ước có được. Đây đó là logic của giữ Bị, chính vì vậy mà ông ta càng ý muốn Lữ tía phải chết. Riêng về Thào Tháo, tuy rằng siêu muốn giành được Lữ Bố, nhưng bạn dạng thân ông ta cũng không thích trở thành Đinh Nguyên, Đổng Trác lắp thêm hai, lại đành phải giết Lữ Bố. Coi ra, “hồng nhan tệ bạc mệnh” không phần đông được dùng để làm chỉ số phận của những mỹ nữ, nhưng nó còn sử dụng rất thích hợp cho đệ độc nhất vô nhị mỹ nam giới thời Tam quốc này.

10. Kê Khang

Kê Khang, tên chữ là Thúc Dạ, người huyện Chí, quận Tiêu (nay là thị trấn Túc tỉnh giấc An Huy), là nhân thứ lãnh tụ trong nhóm “Trúc lâm thất hiền”. Kê Khang chính là một nhà bốn tưởng, một thi sĩ và một nhạc sĩ khét tiếng của thời Nguỵ mạt (thời kỳ Tam quốc), trên đây còn là một trong nhân vật thay mặt cho trường phái huyền học tập đương thời. Kê Khang mồ côi phụ thân từ bé, mà lại nhân cách đáng kính hơn người: lòng trực tiếp thắn cương trực, cần cù học hành và tất cả chí hướng của chim hồng chim hộc. Sau Kê Khang cưới con cháu của Tào cởi (con gái của Tào Lâm) làm cho vợ. Khi chúng ta Tào vẫn đang thế quyền thì Kê Khang đã có tác dụng quan cho chức Trung tán đại phu.

Kê Khang là một trong những tác gia rất ít thấy của china cổ đại, vừa thông tỏ văn học, huyền học cùng âm nhạc, lại vừa anh tuấn, phong độ. Tín đồ ta đã tưởng tượng về Kê Khang như sau: “uy phong như nhỏ rồng, bốn thái như con phượng, thiên hóa học rất tự nhiên”. Sử chép rằng, Kê Khang “thân cao bảy thước tám tấc, phong thái cao nhã, đa số người chạm chán chàng hầu hết khen rằng: tư thế tự nhiên, sảng khoái khôn xiết mực, cử chỉ thanh thoát. Hoặc bảo rằng: tư thế như ngọn gió bên dưới tàn thông, thanh cao mà lại từ tốn”. Để bằng chứng cho nhận định và đánh giá này là 1 trong những câu chuyện sau: một lượt Kê Khang vào rừng sâu hái thuốc, bao gồm một tiều phu nhận ra bèn ngờ nam giới là thần tiên hạ phàm, chỉ vị phong thái của Kê Khang trái thực không thể nào nhầm lẫn với những người thường được.

*

Kê Khang rất yêu quý âm nhạc, trong bài bác tựa “Cầm phú”, đàn ông nói rằng: “Từ nhỏ ta đã ái mộ âm nhạc rồi, khi béo lên thì tìm kiếm tòi học tập tập, cùng vì rằng vật có những lúc thịnh dịp suy nhưng mà riêng music thì không còn thay đổi; mùi hương vị hoàn toàn có thể ngấy nhưng âm thanh thì ko chán”.Đối với bầy và nhạc truyền thống lịch sử lẫn đương đại, Kê Khang đều rất quen thuộc, điều này rất có thể thấy được trong bài “Cầm phú” của chàng.

Theo biên chép của lưu lại Tịch vào “Cầm nghị” thì, Kê Khang đang học được “Quảng Lăng Tán” từ đàn ông của Đỗ Quỳ là Đỗ Mãnh. Kê Khang khôn cùng thích nên thường xuyên lũ khúc nhạc này, cho nỗi có không ít người đến xin học nhưng nam nhi nhất quyết không truyền lại. Sau khi dòng họ tư Mã lên nắm bao gồm quyền, đại trượng phu không muốn hợp tác vớI thống trị mới này, bèn thuộc Nguyễn Tịch, hướng Tú, tô Đào, lưu Linh, Nguyễn Hàm , vương vãi Nhung kết có tác dụng “Trúc lâm thất hiền”, đối kháng với cái họ tứ Mã. Sau bị họ bốn Mã gần kề hại, lúc mất chỉ mới bốn mươi tuổi. Trước khi hành hình chàng, gồm đến ba ngàn thái học viên đến ước xin cho nam nhi nhưng sau cuối cũng không tồn tại kết quả. Trước lúc chết, đàn ông gảy lại khúc nhạc này, bên cạnh đó thở dài với bảo rằng: “Quảng Lăng tán nay đành mất rồi”. Ngày nay, khi khai thác mộ phía phái nam của mong Tây Thiện, nam giới Kinh, người ta search thấy bức gạch tất cả vẽ hình Kê Khang, trong các số đó khắc hoạ hình ảnh của một Kê Khang đang ngồi khảy đàn, cốt cách hiên ngang nhưng mà thanh thoát.

Kê Khang lại là người có đường nhân duyên siêu tốt. Vương vãi Nhung bảo rằng, kết thân với nam giới trong suốt 20 năm mà trước đó chưa từng lúc làm sao thấy chàng tỏ vẻ tức giận ra mặt, chính vì thế mà người đương thời truyền với nhau về chàng bằng một cái mỹ danh: “ý tứ xa xôi, tâm tính khoáng đạt”. Tuy vậy Kê Khang lại có lòng dạ cương cứng trực, ghét bỏ cái xấu, thẳng thắn ngạo nghễ, hễ chạm mặt chuyện thì bộc phát... Bài bác văn danh tiếng “Thư giỏi giao với tô Cự Nguyên” cùng với niềm đam mê đối với khúc Quảng Lăng tán của chàng đó là sự mô tả một tính cách đáng ghét thói đời, ngạo nghễ bất khuất của chàng. Cũng bởi vì thế mà đại trượng phu khinh thường tư Mã Chiêu, khiến cho chàng phải chạm chán hoạ gần cạnh thân, trên đây cũng chính là một ví dụ nổi bật của tính cương trực, ko a dua, nịnh bợ kẻ cầm cố quyền.

Lịch sử nước trung hoa quả thật có không ít điều hấp dẫn gây sự yêu thích và hiếu kỳ khám phá của nhiều khách phượt nước ngoài. Du khách hãy thâm nhập tourdu kế hoạch Trung QuốccùngViet Viet Tourismđể có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn thế nữa về vùng đất dễ thương này nhé!