Nếu đang thực hiện iPhone và máy vi tính Mac chạy tiện ích ios 16 cùng macOS Ventura, bạn có thể biến iPhone thành webcam rất tốt cho laptop Mac. Nhờ vào vậy, chúng ta có thể gọi clip qua Face Time, Zoom, Teams..., hoặc xoay video rất tốt bằng camera của iPhone.

Bạn đang xem: Biến iphone thành webcam


Với một số cập nhật mới trên macOS, chúng ta cũng có thể tận dụng cái iPhone của bản thân để biến chuyển nó thành webcam của Macbook. Trong bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Continuity Camera - Tính năng chất nhận được kết hòa hợp iPhone với Macbook

*

Đây là một phần trong tuấn kiệt Continuity Camera trên macOS và iOS.

Nói về Continuity Camera, nó lộ diện lần đầu tiên trên macOS Mojave. Nó chất nhận được người cần sử dụng chụp hình ảnh bằng camera của iPhone hoặc máy tính bảng ipad ngay bên trên MacBook. Giờ đồng hồ đây, với macOS Ventura, táo apple đã chuyển Continuity Camera lên một khoảng cao new đó là áp dụng iPhone làm webcam cho những dòng máy tính xách tay Mac.

Nếu đối với camera mang định bên trên iMac, apple macbook phiên bản pro hoặc Air, Studio Display hoặc kể cả những dòng camera rời dành riêng cho máy tính Mac, camera của iPhone tốt hơn ở gần như mặt.

Sau đây là cách táo khuyết mô tả tùy chọn mới trong anh tài Continuity Camera:

Với nhân kiệt Continuity mạnh dạn mẽ, laptop Mac gồm thể tự động nhận diện và áp dụng camera bên trên iPhone khi cả hai lắp thêm ở ngay sát nhau – không đề xuất bật màn hình iPhone hoặc chọn nó – cùng iPhone thậm chí có thể kết nối không dây với máy tính Mac. Continuity Camera mang tất cả các cảm giác hình ảnh của của camera trên iPhone tất cả Center Stage, Portrait Mode, cùng hiệu ứng Studio Light mới – hiệu ứng làm mờ phông nền để chủ thể trở nên khá nổi bật hơn - lên máy vi tính Mac. Phân phối đó, Continuity Camera hoàn toàn có thể sử dụng ống kính vô cùng rộng (Ultra Wide Camera) trên iPhone để bật chính sách Desk View, hiển thị đôi khi khuôn khía cạnh của người dùng và ánh mắt từ bên trên cao bàn thao tác làm việc của họ - rất lý tưởng cho việc quay clip DIY, hiển thị các bạn dạng phác thảo qua FaceTime....

iOS 16 cùng macOS Ventura hiện tại vẫn nghỉ ngơi giai đoạn phát triển thử nghiệm. Dự con kiến phiên phiên bản chính thức của các hệ điều hành quản lý này sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay.

Hướng dẫn cụ thể cách thay đổi iPhone thành webcam rất chất lượng cho máy tính xách tay Mac.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần update iPhone và máy tính xách tay Mac lên ios 16 và macOS Ventura. Để cập nhật iPhone lên tiện ích ios 16, bạn cũng có thể xem bài viết Hướng dẫn đưa ra tiết cập nhật iOS 16 beta 1 mang đến iPhone của chúng tôi. Để nâng cấp máy vi tính Mac lên macOS Ventura, chúng ta làm như sau:

Cuộn xuống dưới mang lại phần macOS 13 Download. Bấm nút Install Profile.

*

trường hợp trình duyệt y hỏi bạn cũng muốn giữ lại tệp tin này không, hãy bấm nút Keep (Giữ). Bây giờ, bạn làm theo các gợi ý trên của trang Beta Profiles để nâng cấp laptop Mac lên macOS Ventura.

*

Bước 2: Bật liên kết WiFi và bluetooth trên cả iPhone và máy tính Mac.

Xem thêm: Bỏ Share Trong Win 7 ? Cách Tắt Share Trong Win 7

Bước 3: Đăng nhập vào cùng thông tin tài khoản Apple trên cả iPhone và máy vi tính Mac. Tài khoản Apple rất cần được kích hoạt phương thức bảo đảm hai nguyên tố (2FA). Nếu không kích hoạt 2FA, chúng ta có thể xem theo phía dẫn của hãng apple ở add sau.

Bước 4: Trên quả táo 16, kĩ năng Continuity Camera sẽ tiến hành bật theo mang định. Để kiểm tra, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài để chung) > AirPlay và Handoff. Trên đây, các bạn hãy kiểm tra công tắc nguồn nằm ở bên cạnh tùy lựa chọn Continuity Camera Webcam (Webcam camera thông suốt) và đảm bảo an toàn nó đang ở chính sách On (Bật).

*

Bước 5: với iPhone lại gần máy vi tính Mac, kế tiếp mở vận dụng ứng dụng gọi clip hoặc xoay video bất kỳ ví dụ FaceTime, Photo Booth, Zoom....

Bước 6: laptop Mac sẽ tự động hóa nhận diện và áp dụng camera sau của iPhone.

Trường hợp, máy tính Mac không auto nhận diện camera của iPhone, hãy truy vấn vào setup của áp dụng gọi clip hoặc quay đoạn clip và lựa chọn tên iPhone từ danh sách nguồn vào video. Chúng ta có thể sử dụng microphone của iPhone làm nguồn vào âm thanh.

*

Trong suốt quy trình sử dụng iPhone làm cho webcam của dòng sản phẩm tính Mac, các bạn sẽ không thể áp dụng iPhone. Ráng vào đó, màn hình hiển thị iPhone đã hiển thị như ảnh bên dưới. Bạn có thể bấm nút Pause (Tạm dừng) để tạm ngưng lấy hình ảnh từ iPhone hoặc bấm nút Disconnected (Ngắt kết nối) để ngắt kết nối giữa iPhone và máy tính xách tay Mac.

*

Các hiệu ứng hình hình ảnh bạn có thể sử dụng khi trở nên iPhone thành webcam của sản phẩm tính Mac

Khi iPhone sẽ thành webcam của máy tính Mac, bạn cũng có thể sử dụng những hiệu ứng hình hình ảnh camera bên trên iPhone cung ứng gồm Center Stage, Portrait Mode, Studio Light, hoặc Desk View. Để chuyển giữa những hiệu ứng hình ảnh, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Mở Control Center(Trung tâm điều khiển) bằng phương pháp bấm lên nút hình nhị viên thuốc sống bên buộc phải của thanh trình đơn trên máy vi tính Mac.

Bước 2: Bấm nút Video Effects ở góc trên phía trái của trình đơn Control Center (Trung vai trung phong điều khiển).

*

Bước 3: Bây giờ chúng ta cũng có thể chọn giữa các chính sách hình hình ảnh gồm Center Stage, Portrait, Studio Light, hoặc Desk View.

*

Trong số các chính sách trên, cửa hàng chúng tôi thích tuyệt nhất là chính sách Desk View. Nó có thể chấp nhận được bạn xoay bàn làm việc từ ánh mắt trên cao. Với Desk View, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện các clip DIY, vlog hoặc giảng dạy.... Một cách thuận lợi và trực quan.

*

Trên đấy là cách áp dụng camera iPhone có tác dụng webcam rất chất lượng cho máy vi tính Mac. Với bí quyết này, chúng ta có thể dễ dàng gọi video với hình hình ảnh sắc đường nét với chúng ta bè, người thân, với đối tác. Kế bên ra, chính sách Desk View hỗ trợ bạn làm cho các clip giảng dạy hoặc DIY trực quan tiền và sinh động hơn.