Thông thường bạn thiết kê thường sử dụng Photoshop để cắt, ghép hình ảnh. Vậy khi sử dụng CorelDRAW nhằm xén với lồng hình hình ảnh thì yêu cầu xử lý như vậy nào? Tham khảo bài viết dưới đây, chúng ta dễ dàng triển khai với CorelDRAW.

Bạn đang xem: Cách cắt hình trong corel

Cho dù bạn làm việc với một bạn dạng vẽ hay một hình bitmap, phương tiện CROp được cho phép bạn xóa bỏ một phần hình ảnh một cách nhanh chóng vả dễ dàng dàng. Bạn không còn cần đề nghị ungroup (Ctrl+U), break apart (Ctrl+K), tuyệt convert to curves (Ctrl+Q) đối tượng người sử dụng để điều chỉnh nhằm thải trừ những quanh vùng không ao ước muốn.

Để cắt những đối tượng, chúng ta cần khẳng định một quanh vùng hình chữ nhật (cropping area) cất vùng mà bạn có nhu cầu giữ lại, phần lớn vùng bên ngoài sẽ được xóa bỏ. Chúng ta cũng có thể thay đổi vị trí cùng kích thước, hoặc chuyển phiên vùng giảm một cách dễ dãi như áp dụng photoshop. Thao tác như sau:

- Trước hết, hãy chọn hình hình ảnh (hoặc đối tượng) mà bạn muón cắt xén. Nếu như có đối tượng người dùng được chọn thì chỉ những đối tượng người tiêu dùng này được cắt, nếu như không có đối tượng người tiêu dùng nào được chọn thì lệnh giảm sẽ có tính năng trên toàn tập tin (tức hồ hết đối tượng phía bên ngoài vùng crop sẽ được xóa bỏ).

- Bạn nên chọn lựa công nạm Crop từ thanh công cụ.

- Kéo loài chuột để khẳng định vùng buộc phải giữ lại.- trường hợp cần điều chỉnh vùng cắt, bạn thao tác làm việc như sau:+ Để di chuyển vùng cắt, bạn hãy nhấn giữ chuột vào bên phía trong vùng này cùng kéo nó đến một địa chỉ mới. Để giành được một vị trí đúng chuẩn thì chúng ta cũng có thể nhập tọa độ vào mục Crop position bên trên thanh Properties.+ Để thao đổi form size vùng cắt, bạn hãy kéo một trong những 8 điểm điều khiển và tinh chỉnh vùng cắt. Nếu bạn muốn có một kích thước đúng mực thì hãy nhập quý giá vào mục Crop kích cỡ trên thanh Properties.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Ý Nghĩa Hình Xăm Rắn Và Hoa Hồng, Bạn Đã Biết Ý Nghĩa Hình Xăm Con Rắn Trên Cơ Thể

+ Để chuyển phiên vùng cắt, bạn nhấn vào vào bên trong vùng cắt một cái. Bây giờ sẽ mở ra các mũi thương hiệu xoay ngơi nghỉ 4 góc, hãy đưa loài chuột vào đây, nhận giữ chuột và kéo nhằm xoay. Bạn cũng có thể nhập quý hiếm ở mục Angle of rotation để có được góc xoay đúng mực theo‎ muốn.

- Nhấp đôi loài chuột vào vùng giảm để đối được của doanh nghiệp được xén bỏ những phần không muốn muốn.

LỒNG ẢNH:Mời chúng ta xem một chủng loại poster sau:

Chúng ta thấy rằng hình những em học sinh được chuyển vào phần đa khuôn bản thiết kế trái cây. Nếu như sử dụng tính năng Crop sinh hoạt trên, các bạn chỉ hoàn toàn có thể xén hình theo mô hình chữ nhật. Chiến thuật mà đa số chúng ta hay thực hiện là dùng photoshop để cắt hình theo các dạng này và gìn giữ dưới định dạng PNG rồi chuyển vào Corel để sử dụng. Tuy nhiên, CorelDRAW hỗ trợ một chức năng được cho phép xén hình theo những hình dáng khác, sẽ là PowerClip.- Đầu tiên, bạn hãy vẽ những hình dáng mà chúng ta muốn hình ảnh của mình lồng vào.- Sau đó, vào menu file > Import (Ctrl+I) > chọn phần nhiều hình hình ảnh cần gửi vào > nhấp Import. Rất có thể thao tác nhanh hơn bằng cách kéo thả hình ảnh từ hành lang cửa số Explore lịch sự Corel.- bây giờ bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh và đặt hình ảnh ở phía bên dưới các đối tượng người sử dụng để dễ quan ngay cạnh và điều chỉnh:

Bạn gồm thể biến hóa thứ trường đoản cú hình ảnh và các đối tượng người tiêu dùng bằng cách: nhấn Ctrl+PgUp / PgDn để di chuyển đối tượng xuống /lên một tờ hoặc Shift+PgUp / PgDn để đưa đối tượng lên trên thuộc / xuống dưới cùng.- khi đã chuẩn bị xong, bạn chọn hình hình ảnh của mình và vào menu Effects > lựa chọn PowerClip > Place Inside Container > bây giờ trỏ loài chuột sẽ thay đổi thành hình tượng mũi tên màu black lớn, các bạn hãy trỏ vào hình có tác dụng khuôn > mau chóng hình ảnh của các bạn sẽ nằm vào khuôn, số đông phần thừa sẽ được ẩn đi.

+ nếu như muốn bóc hai đối tượng hình với khuôn ra hiếm hoi như ban đầu, bạn hãy lựa chọn lệnh Extract Contents.+ khi cần điều chỉnh vùng hình trong khuôn, các bạn chọn Edit Contents, và lựa chọn lệnh Finish Editting This màn chơi (hoặc dìm nút Finish Editting Object) để hoàn tất câu hỏi điều chỉnh.

Mặc dù hai khả năng trên hơi là đối kháng giản, cơ mà hẳn để giúp đỡ ích nhiều lúc bạn sử dụng CorelDRAW thực hiện các thiết kế.