Logo như một phần không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Nó biểu đạt quyền cài và xuất hiện trên những ấn phẩm truyền thông cũng giống như các văn bản, hình ảnh nội bộ. Vậy nếu bạn đang gặp gỡ khó khăn và cảm xúc tốn thời gian trong vấn đề chèn biểu tượng logo vào hàng trăm ngàn bức ảnh bằng Photoshop thì bài viết này là dành riêng cho bạn. Chỉ cách vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tiết kiệm chi phí được thời hạn từ khoảng chừng 1 giờ chèn bằng tay cho 100 bức ảnh xuống còn 5 phút. Hãy cùng ITPlus Academytìm gọi xem, trong ứng dụng Photoshop, các thao tác để thực hiện việc chèn logo sản phẩm tự động, 1 loạt mà vô cùng hối hả là ra sao nhé!

Giả sử bạn muốn chèn logo, water mark hay đơn giản và dễ dàng là một cái text có ghi tên bản thân để tấn công dấu bản quyền lên sản phẩm loạt những bức ảnh, thì việc đầu tiên hãy mở Photoshop lên và chắc hẳn rằng rằng tôi đã có file logo sản phẩm trong máy. Tiếp theo sau đó hãy tiến hành đúng thứ tự công việc sau để kết thúc việc đưa biệu tượng công ty vào ảnh.

Bạn đang xem: Cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop

Bước 1: Mở một trong những những bức ảnh cần chèn hình ảnh sản phẩm

Bước này rất dễ dàng và đơn giản thôi, bạn chỉ việc chọn File => Open hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Crtl + O kế tiếp chọn file hình ảnh mà bạn thích chèn logo sản phẩm từ thiết bị tính. Bạn cũng có thể tham khảo hình minh họa sau đây để thực hiện theo.

Sau khi chọn hình ảnh nhấn xuất hiện để kết thúc bước 1 nhé!

Bước 2: Khởi động khả năng Actions trong Photoshop

Actions đó là tính năng có thể chấp nhận được người dùng thực hiện một phương pháp lặp đi lặp lại các làm việc theo tiến trình đã tạo nên trước đó. Vậy chúng ta cũng có thể hiều đơn giản và dễ dàng là lệnh này vẫn sao chép quá trình chèn logo lần đầu của bạn để áp dụng với hàng trăm bức ảnh còn lại một cánh từ bỏ động. Vậy kích hoạt phương tiện này như vậy nào? Rất dễ dàng thôi, bạn chỉ việc nhấn chọn Window => Actions vào thanh thực đơn nằm ngang phía trên hoặc thực hiện phím tắt Alt + F9. Dưới đấy là hình hình ảnh mình họa:

Bước 3: sinh sản New Actions

Ngay sau khi xong xuôi bước 2sẽ mở ra một bảng menu Actions hiện ra ở phía bên phải. Tại đây hãy dấn vào biểu tượng như hình minh họa dưới để tạo thành một Actions mới bạn nhé!

Bước 4: Record Actions

Một hành lang cửa số New Actions hiện nay ra, các bạn hãy đặt tên đến Actions kế tiếp nhấn Record để lưu lại các thao tác mình tiến hành trong Photoshop

Bước 5: Thực hiện làm việc chèn biểu tượng logo mẫu

Sau cách 3, Actions của bạn đã được khắc ghi cũng có nghĩa là để chèn biểu tượng logo một cách một loạt bạn cần triển khai việc chèn hình ảnh sản phẩm mẫu mang lại một ảnh bất kỳ trước. Bạn nên chọn File => Place hoặc Place Linked phụ thuộc vào các phiên phiên bản Photoshop.

Sau kia mở tệp tin logo buộc phải chèn từ thiết bị tính của người tiêu dùng và thừa nhận Place.

Khi hình ảnh đã xuất hiện, thời gian này bạn có thể thay đổi form size logo cho cân xứng rồi di chuyển nó đến các vị trí hay đặt và nhấn Enter. Kế bên ra chúng ta cũng có thể dùng Ctrl từ keyboard đồng thời click chọn 2 đối tượng người tiêu dùng layer (ảnh & logo) sau đó sử dụng các chính sách Align để tùy chỉnh cấu hình vị trí đặt hình ảnh sản phẩm thích hợp.

Bước 6: Stop Actions

Quá trình chèn biệu tượng công ty mẫu đã hoàn tất, lúc này bạn hãy giới hạn ghi các thao tác của bản thân lại bằng cách nhấn hình tượng Stop bên trên thanh thực đơn Actions như hình vẽ dưới đây:

Bước 7: Mở Image Processor

Hãy triển khai lệnh File => Scripts => Image Processor nhằm bảng Image Processor hiện tại lên khiến cho bạn tùy chọn thư mục chứa các ảnh muốn chèn logo.

Xem thêm: Cách Tải Pubg Giả Lập Quốc Tế, Hướng Dẫn Tải Pubg Mobile Phiên Bản Quốc Tế

Bước 8: Thực hiện làm việc trong bảng Image Processor

Tại mục 1. Select the images to process: dấn Select Foder và lựa chọn thư mục lưu hình ảnh từ trang bị tính tiếp đến nhấn OK.

Tại mục 2. Select location khổng lồ save processed images: Mục này chophép các bạn lựa chọn nơi lưu thư mục vẫn chèn logo. Thông thường bọn họ để cơ chế Save in the same location thì ảnh sau khi được đóng dấu biệu tượng công ty sẽ nằm thuộc với folder ban đầu.

Tại mục 3. Tệp tin Type: Bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại các thông số như lưu ảnh ở dạng file nào (JPEG, PSD giỏi TIFF). Nếu hình ảnh của chúng ta không cùng một kích cỡ thì hãy lựa chọn chế độ Resize lớn fit và thiết lập kích thước hình ảnh theo ý thích.

Tại mục 4. Preferences: bạn hãy tick vào ô Run kích hoạt và chọn kích hoạt đã tạo từ ban sơ để chạy chèn logo tự động hóa và hàng loạt.

Bước 9: Click Run trong bảng Image Processor

Vậy là bọn họ đã hoàn thành xong 9 cách để có thể chèn hình ảnh một cách hối hả vào hàng loạt hình ảnh rồi đấy. Chúng ta cũng có thể mở lại vị trí thư mục đã lưu file chứa hình ảnh sau lúc chèn để kiểm tra nhé.Chúc các bạn thành công!

--------------------------------------------------------------------

Hiện tại, ITPlus Academy gồm tổ chức các khoá học thi công chuyên nghiệp, chúng ta cũng có thể tham khảo tại: