Copy công thức trong Excel không phải một thao tác làm việc khó. Tuy nhiên, bạn đã hiểu phương pháp copy không thay đổi giá trị vào Excel chưa? xem chừng bạn đang gặp gỡ một chút khó khăn với thao tác này đây. Vậy thì thuộc ptt.edu.vn khám phá cách copy cực hiếm trong Excel không copy phương pháp ngay nhé.

Bạn đang xem: Cách copy kết quả trong excel


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - trở nên bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng ptt.edu.vn
*
EXG05 - khả năng sử dụng công thức và hàm A-Z vào Excel

Cách copy bí quyết trong Excel giữ nguyên giá trị

Giả sử bạn đang có một cách làm Excel tại ô A1 và bạn muốn copy phương pháp đó sang ô B1 nhưng không thay đổi kết quả. Thời điểm này, những cách copy bí quyết trong Excel thường thì như sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+C và Ctrl+V đang làm thay đổi các thành phía bên trong công thức, dẫn đến kết quả không y hệt như trong công thức gốc. Điều này xảy ra vì Excel auto chỉnh sửa công thức dựa vào vị trí đặt cách làm Excel cùng quy chính sách viết công thức.

Như vậy thì cần làm nắm nào mới rất có thể copy quý giá trong Excel không copy công thức? Dưới đấy là các giải pháp làm chúng ta cũng có thể áp dụng bên trên trang tính của mình.

Cách copy cách làm trong Excel bằng lệnh copy paste

Để góp bạn nhanh chóng nắm được cách copy cách làm trong Excel, bản thân sẽ thực hiện một ví dụ rõ ràng dưới đây. Mình bao gồm một file so sánh dự toán vốn chi tiêu của 2 dự án A và B. Vào file này có 2 trang tính riêng biệt cho mỗi dự án công trình để giám sát các chỉ số NPV và IRR như trong hình dưới đây.

*

*

Mình sẽ có các kết quả quan trọng để so sánh. Tiếng thì mình đề xuất copy công dụng của các ô tính bên trên vào bảng đối chiếu trong sheet đối chiếu dưới đây.

*

Nếu như chỉ làm việc bằng lệnh copy paste như thông thường, chắc chắn kết quả tại bảng so sánh của chính mình sẽ gặp gỡ phải lỗi #REF! bởi Excel không thể khẳng định các tham chiếu đúng buộc phải điền.

Xem thêm: Cách Chèn Ô Trong Word, Powerpoint, Cách Chèn Ô Trong Word

*

Lúc này, bản thân sẽ cần copy cực hiếm trong Excel ko copy công thức. Thuộc mình thực hiện lần lượt các bước dưới phía trên để xong xuôi thao tác này nhé.

1. Đi đến sheet Dự án A > dấn chuột đề xuất tại ô I5 > Copy để copy cách làm trong Excel tính NPV của dự án A

*

2. Đi đến sheet So sánh > nhấn lựa chọn ô B4 (ô phải paste kết quả)

*

3. Đi mang đến thẻ Home > nhóm Clipboard > mũi tên bên dưới Paste > Paste Values > Value (icon clipboard trắng gồm số 123)

*

Sau khi thực hiện công việc trên, mình đã có hiệu quả như mong ước như trong hình dưới đây.

*

Tiếp theo, bản thân sẽ lặp lại các làm việc copy giá trị trong Excel bên trên với các chỉ số còn lại. Cuối cùng, bảng so sánh của bản thân đã được hoàn thiện.

*

Với bảng tính có tương đối nhiều trang tính như vậy này, chúng ta cũng có thể tạo menu mục lục để links giữa các trang tính. Đặc biệt với một bảng tính phức tạp, mục lục sẽ giúp bạn thuận lợi di chuyển cho đúng trang tính bắt buộc thao tác. Xem thêm cách chế tác trang tính menu trong Excel dưới đây nhé.

Cách copy phương pháp trong Excel bằng tổ hợp phím tắt

Nếu chúng ta đã quen sử dụng những tổ hòa hợp phím tắt trên trang tính, mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách copy giữ nguyên giá trị vào Excel bằng các phím tắt cực kỳ quen trực thuộc nhé. Bí quyết làm rất đối kháng giản, bạn chỉ cần thực hiện quá trình sau:

1. Nhấn chuột tại ô tính phải copy > nhấn Ctrl+C

2. Nhấn loài chuột tại ô tính bắt buộc paste > dìm Alt+S+E

3. Hộp thoại Paste Special hiện lên. Lựa chọn Values vào mục Paste > dìm OK

*

Tính năng Paste Special này sẽ giúp đỡ bạn copy những công thức hàm với các điều kiện đặc biệt, bao hàm copy quý hiếm trong Excel không copy công thức, copy định dạng trong Excel không copy giá bán trị,… không chỉ là vậy, hộp thoại này còn tồn tại rất nhiều công dụng hay ho và có ích khác đấy. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu các ứng dụng độc nhất vô nhị của Paste Special dưới đây.

Sau khi đóng lại hộp thoại Paste Special, bản thân đã hoàn thành cách copy không thay đổi giá trị vào Excel rồi. Công dụng mỹ mãn như trong hình bên dưới đây.

*

Tổng kết

Như chúng ta cũng có thể thấy 2 giải pháp copy bí quyết trong Excel tôi đã hướng dẫn ngơi nghỉ trên các cho ra một kết quả như nhau. Vì chưng đó, chúng ta có thể tùy ý áp dụng một trong hai phương thức này nhằm copy cực hiếm trong Excel không copy định dạng nhé, chắc chắn chắn bạn sẽ không gặp gỡ phải bất kỳ khó khăn làm sao đâu!