Bạn đã xong xong phần câu chữ văn bản, cũng đã chỉnh sửa lề bằng phẳng xong xuôi, khắc số trang là khâu ở đầu cuối bạn phải hoàn tất. Tuy nhiên, thay vì chưng hiện số trang như bình thường, Microsoft Word của khách hàng lại hiện dòng chữ PAGE * MERGEFORMAT. Cực kỳ tiếc phải thông báo rằng bạn đã gặp mặt lỗi đặt số trang vào Word! Đừng cấp lo lắng, bài viết dưới đây của ptt.edu.vn sẽ giúp bạn khắc chế lỗi không tấn công được số trang chỉ với các bước vô cùng dễ dàng và đơn giản dưới đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang không liên tục trong word 2007

WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
Phím tắt vào Word, Excel, power nguồn Point và Tips nhằm tăng vận tốc làm việc
MS Word: cấu trúc và biên soạn thảo văn bản

Lỗi đánh số trang không hiện nay số chỉ hiện tại chữ Page

Đánh số trang là một trong những công nắm giúp văn bản trở nên bài bản và dễ theo dõi hơn. Có tương đối nhiều cách khắc số trang tương xứng với nhu yếu của từng các bạn như:

Đánh số trang bỏ qua trang đầu tiênĐánh số trang bỏ qua mất trang bìaĐánh số trang chẵn lẻĐánh số trang trường đoản cú trang bất kì

Thế nhưng bạn đã lúc nào gặp trường thích hợp lỗi đánh số trang thay do hiện số trang như bình thường, màn hình hiển thị Word của bạn lại hiện chiếc chữ PAGE * MERGEFORMAT. Cụ thể lỗi như hình minh hoạ bên dưới đây:

Rất nhiều bạn khi chạm mặt lỗi này khá hoảng loạn và lần khần làm như thế nào cả. Thiệt ra đó là một giữa những lỗi khá hay gặp, nếu biết cách khắc phục thì khá đối kháng giản. Vắt thể các bước khắc phục sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Khắc phục lỗi viết số trang PAGE * MERGEFORMAT trong Microsoft Word

Có 3 phương pháp để khắc phục không tiến công được số trang nhưng mà chỉ hiện chữ Page. Ví dụ 3 biện pháp như sau, bạn hãy thử triển khai theo phía dẫn tiếp sau đây của ptt.edu.vn nhé!

Cách 1

Bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + F9 để gửi định dạng khắc số trang sang format số.

Đây là 1 trong những cách khá dễ dàng và nhanh chóng khi Microsoft Word của doanh nghiệp đang lỗi nhé, bạn hãy thử biện pháp này xem sao nhé!

Cách 2

Nếu sau khi thử biện pháp 1 giao diện của doanh nghiệp vẫn cần thiết sửa được lỗiPAGE * MERGEFORMAT, bạn hãy thử cách thứ hai dưới đây.

Bước 1: trên trang Word đang bị lỗi định hình số trang bạn chọn tệp tin -> chọn Options nhằm vào thiết lập định dạng Word

Bước 2: khi đó screen sẽ hiện nay hộp thoại như bên dưới -> lựa chọn tabAdvanced -> Kéo xuống bên dưới mục Show Document content -> quăng quật chọn Show Fields Codes Instead Of Theirs Values -> lựa chọn OK để lưu thiết lập đặt.

Xem thêm: Up Ảnh Lên Icloud Từ Iphone Đơn Giản, Hiệu Quả, Nhanh, Sử Dụng Ảnh Icloud Để Lưu Trữ Ảnh Trong Icloud

Đây là giữa những cách sửa lỗi viết số trang khôn cùng thông dụng lúc trang gặp tình trạng không hiện số chỉ hiện tại chữ Page. Giải pháp này hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng đối với các phiên bạn dạng Microsoft Word như 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cùng cả phiên bạn dạng 365.

Cách 3

Sau lúc thử cả hai cách mà cửa hàng chúng tôi hướng dẫn bên trên đây cơ mà Word của chúng ta vẫn không hiện tại số trang như bình thường, bạn hãy thử cách sau cùng dưới đây: Xoá, chèn lại số trang.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Xoá quăng quật đánh số trang.Nháy đúp chuột ra bên ngoài vị tríHeader – Footer, kế tiếp xoá dòng chữ kia đi. Hoặc bạn có thể chọn Insert -> chọn thẻ Header & Footer -> chọn Page Numbers -> lựa chọn Remove Page Numbers.

Bước 2: Chèn lại số trang như bình thường. Lựa chọn Insert -> Page Number -> chọn định dạng vị trí số trang mong muốn tuỳ ý (Top of Page/Bottom of Page/ Page Margins...)

Một số tại sao gây ra những lỗi thường gặp mặt khi đặt số trang trong Word

Có 3 tại sao chính dẫn đến tình trạng chúng ta không thể đánh số trang vào Word như thường lệ:

Lỗi phần mềm cài đặt trong WordChưa thêm Page Number để điều chỉnh số trangNhầm lẫn thân giữa Insert Page Number cùng Insert Number of Pages

Nguyên nhân sản phẩm công nghệ 3 dẫn đến tình trạng khi khắc số trang vào Word, số trang sẽ không còn được liên tục. Bạn cần phân biệt cụ thể giữa 2 khái niệm chính là Insert Page Number và Insert Number of Pages.Với thao tác Insert Page Number bạn sẽ biết được số trang hiển thị. Với thao tác làm việc Insert Number Of Page các bạn sẽ biết được tổng cộng trang đang xuất hiện chữ vào Word.

Để rất có thể dễ dàng triển khai các thao tác làm việc trong Word mà không phải lo ngại bị mắc lỗi, bạn phải biết được tất cả các chức năng của chúng. Đôi khi nhiều thao tác sẽ hơi tương đương nhau khiến cho bạn nhầm lẫn, phương pháp khắc phục độc nhất là chăm chỉ luyện tập và thực hành thực tế thật nhiều.

Kết luận

Vậy là bài chia sẻ trên trên đây của ptt.edu.vn đã giúp bạn sửa lỗi không tiến công được số trang chỉ hiện chữ Page vào Microsoft Word cũng tương tự một số lỗi khắc số trang thường gặp mặt khác. Hy vọng nội dung bài viết dưới đây đã giúp đỡ bạn có thêm những kiến thức hữu ích để vận dụng vào các bước và tiếp thu kiến thức của mình. Xin kính chào và hẹn gặp gỡ lại bạn ở những bài viết sau!