Tiền là phương tiện đi lại trao đổi, mua bán trọng hiện tại nay. Mỗi tổ quốc lại bao gồm cho bản thân một đơn vị tiền tệ riêng rẽ và nhiều lúc điều này tạo ra nhiều khó khăn. ít nhiều người học vày chưa vậy được cách biểu đạt và từ bỏ vựng yêu cầu khá lo lắng khi được đặt ra những câu hỏi và vấn đáp về số tiền lúc đi du lịch, hay sắm sửa ở nước ngoài. Bài viết dưới đây hỗ trợ từ vựng về đơn vị tiền tệ thông dụng và bí quyết đọc số tiền trong giờ đồng hồ Anh.

Bạn đang xem: Cách đọc tiền đô la mỹ

Key takeaways

Trong tiếng Anh, vết phẩy được dùng để làm ngăn bí quyết giữa những chữ số hàng nghìn, trăm nghìn, hàng triệu, sản phẩm tỷ cùng dấu chấm được dùng làm ngăn cách phần nguyên và thập phân (cụ thể để chia cách giữa dollar và cent khi nói tới tiền)

Số tiền lớn hơn 1 thêm “s” phía sau đơn vị tiền tệ.

Only nhận thêm phía sau để trình bày số chi phí chẵn.

Đối với số tiền lẻ, thân số dollar và số cent nối nhau bởi “and”. Tuy nhiên đôi lúc người bản địa nói cách khác ngắn gọn với lược vứt “and”.

Khi viết những con số từ 21-99, yêu cầu thêm lốt gạch ngang thân 2 trường đoản cú như twenty-four (24), fifty-nine (59).

Một số trường đoản cú vựng và đơn vị chức năng tiền tệ thông dụng trên thế giới

Từ vựng chỉ đơn vị số lượng

Hundred /ˈhʌn.drəd/ - trăm

Thousand /ˈθaʊ.zənd/ - ngàn (nghìn)

Million /ˈmɪl.jən/ - triệu

Billion /ˈbɪl.jən/ - tỷ

Từ vựng chỉ đơn vị chức năng tiền tệ phổ biến nhất hiện giờ trên núm giới

US dollar /ˈdɒl.ər/ - $ Đô la Mỹ

Euro/ˈjʊə.rəʊ/ - € Đồng tiền bình thường châu Âu

Pound /paʊnd/ - £ Đồng bảng Anh

Japanese Yen /jen/ - ¥ lặng Nhật

Canada dollar - C$ Đô la Canada

Australian dollar - AU$ Đô la Úc

Singapore dollar - S$ Đô la Singapore

Chinese Yuan Renminbi /juˈɑːn/ - ¥ Đồng nhân dân tệ Trung QuốcSwiss Franc /swɪs fræŋk/ - Fr Franc Thụy Sỹ

Một số từ lóng về đơn vị tiền tệ

Cent /sent/ = 0.01 dollar

Penny /ˈpen.i/ = 1 cent

Nickel/ˈnɪk.əl/ = 5 cents

Dime /daɪm/ = 10 cents

Quarter /ˈkwɔː.tər/ = 25 cents

1 buck /bʌk/ = 1 dollar

Dollar bill = 1 dollar

Five lưu ý = fiver /ˈfaɪ.vər/: 5$ bill (hóa đơn trị giá 5 đô)

Ten note = 10$ bill (hóa solo trị giá bán 10 đô)

C- lưu ý = 100$ bill (hóa đối kháng trị giá bán 100 đô)

Quy tắc gọi số chi phí trong giờ Anh

Một điểm xem xét vô cùng đặc trưng đối với người học đó là gồm sự không giống nhau giữa phương pháp dùng vệt phẩy cùng dấu chấm nhằm phân biệt các chữ số mặt hàng nghìn, hàng ngàn trong tiếng Việt với tiếng Anh.

Trong giờ đồng hồ Anh, lốt phẩy được dùng để ngăn cách giữa những chữ số hàng nghìn, trăm nghìn, sản phẩm triệu, hàng tỷ với dấu chấm được dùng để ngăn cách phần nguyên với thập phân (cụ thể để phân cách giữa dollar và cent khi nói tới tiền).

$23,000 - 23000 dollars

$23,500 - 23500 dollars

$23.55 - 23 dollars 55 cents

Bên cạnh đó, người học buộc phải nhớ một vài quy tắc sau:

Dùng “and” trước số lượng cuối cùng.

Số tiền to hơn 1 thêm “s” phía sau đơn vị chức năng tiền tệ.

Only đạt thêm phía sau để biểu lộ số tiền chẵn.

Xem thêm: Mẫu Bảng Kiểm Điểm Dành Cho Học Sinh 2023, Bản Kiểm Điểm Cá Nhân Học Sinh 2023 Và Cách Viết

Ví dụ:

$40 - Forty dollars (only)

$125 - A (one) hundred and twenty-five dollars (only)

Đối cùng với số tiền lẻ, thân số dollar cùng số cent nối nhau bằng “and”. Tuy nhiên nhiều lúc người bạn dạng địa nói theo một cách khác ngắn gọn với lược vứt “and”.

Ví dụ:

$12.45 - Twelve dollars và Forty-five cents hoặc twelve forty-five.

$5.5 - Five dollars và five cents hoặc Five Five.

Khi viết những con số từ bỏ 21-99, yêu cầu thêm vệt gạch ngang thân 2 tự như twenty-four (24), fifty-nine (59).

Cách hiểu số chi phí USD trong giờ Anh

Như đã trình làng ở phần trường đoản cú vựng, USD (US Dollar) là đơn vị tiền tệ của Mỹ. Số đông số tiền sẽ được đọc trước, tiếp nối đến đơn vị tiền tệ là dollar hoặc cent.

Ví dụ:

$29,000 - Twenty-nine thousand US dollars (only).

50,800.90 - Fifty thousand eight hundred dollars và ninety cents.

Trong những ngữ cảnh tiếp xúc hằng ngày, không trang trọng, một vài ba người bản địa tất cả thói quen thực hiện “buck” cầm cố cho “dollar”

Ví dụ:

Can I borrow 50 bucks? - có thể cho tôi mượn 50 đô la được không?

Cách hiểu số tiền vn trong giờ đồng hồ Anh

Tương tự như các quy tắc trên và tìm hiểu thêm ví dụ:

582,000 VND - Five hundred & eighty- two Vietnam Dongs.

10,586,200 VND - Ten million five hundred eighty-six thousand & two hundred Vietnam Dongs.

124,568,300 VND - One hundred twenty-four million five hundred sixty-eight thousand và three hundred Vietnam Dongs

Bài tậpvận dụng

Hãy đọc với viết những bằng chữ những số tiền bên dưới:

$7

$120

$75,000

$134,300

$1,900,000

$0.34

$23.67

$547.50

$12,800.24

$1,111,111.11

Đáp án:

$7 - Seven dollars

$120 - One hundred và twenty dollars

$75,000 - Seventy-five thousand dollars

$134,300 - One hundred & thirty-four thousand three hundred dollars

$1,900,000 - One million nine hundred thousand dollars

$0.34 - Thirty-four cents

$23.67 - Twenty-three dollars

$547.50 - Five hundred and forty-seven dollars fifty cents

$12,800.24 - Twelve thousand eight hundred dollars twenty-four cents

$1,111,111.11 - One million one hundred eleven thousand one hundred eleven dollars and eleven cents

Kết bài

Bài viết đã trình làng đến độc giả cách hiểu số tiền trong giờ Anh và các từ vựng đề xuất thiết. Nắm vững cách phát âm và miêu tả số tiền để giúp đỡ ích trong việc giao tiếp hằng ngày, đặc trưng trong dịp đi du lịch. Người học tiếng Anh đề xuất ghi lưu giữ và thực hiện thường xuyên các cách diễn đạt này.