Trong nội dung bài viết này, Tin Học văn phòng và công sở sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Google Backup & Sync để đồng cỗ Google Drive của người sử dụng với máy tính xách tay Windows.

Bạn cũng sẽ học cách đồng điệu hóa những thư mục từ máy vi tính với Google Drive để bạn có thể truy cập file hoặc thư mục của mình ở bất kỳ đâu khi chúng ta có thể truy cập Internet.

Bạn đang xem: Cách đồng bộ dữ liệu máy tính và google drive

Chú ý: Do thời điểm cuối năm 2021, Google sẽ gửi từ dùng ứng dụng Google Backup và Sync sang vận dụng Google Drive bắt buộc các các bạn sẽ không thể áp dụng Google Backup and Sync để đồng bộ Google Drive với máy tính xách tay nữa.Mình gồm viết bài hướng dẫn các bạn dùng áp dụng Google Drive để đồng bộ Google Drive với PC nỗ lực cho Backup & Sync, chúng ta hãy tham khảo nội dung bài viết bên bên dưới nhé.【Hướng Dẫn】Cách đồng điệu Google Drive cùng với PC dùng áp dụng Google Drive mới

Tải phần mềm Google Backup và Sync

Để tài phần mềm Google Backup và Sync, các bạn làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: truy cập vào trang tải phần mềm Google Backup và Sync

Mở trình coi xét thường dùng của người tiêu dùng trên lắp thêm tính, sau đó truy cập vào trang web:

https://www.google.com/drive/downloadTrang nhà download sẽ có được giao diện như sau:

Đồng bộ Google Drive – trang chủ download Google Drive

Sau lúc vào home thì chúng ta kéo xuống bên dưới cho đến khi thấy được nút “Download”.

Đồng bộ Google Drive – chọn vào “Download” để mang lại trang download về

Sau khi chọn “Download”, thì một cửa sổ hiện lên các điều khoản của Google.

Tại đây, chúng ta chọn “Agree & Download”.

Đồng cỗ Google Drive – Đồng ý luật pháp để sở hữu về ứng dụng Backup and Sync

Sau khi lựa chọn “Agree và Download”, thì phần mềm Backup and Sync sẽ tiến hành tải về máy tính xách tay của bạn.

Cài đặt phần mềm Google Backup và Sync

Thực hiện quá trình sau nhằm tiến hành thiết lập phần mềm Google Backup and Sync.

Bước 1: Nhấp double vào file vừa sở hữu về để tiến hành cài đặt

Đồng cỗ Google Drive – File download đặt

Có một số laptop Windows vẫn hiện thị màn hình hiển thị để xác thực việc họ cài đặt phần mềm mới, các bạn chỉ cần đồng ý (chọn “Yes”) để triển khai cài đặt.

Đồng bộ Google Drive – xác nhận cài đặt

Khi lựa chọn “Yes” kết thúc thì laptop sẽ thực hiện tải phần đa file cần thiết về với tiến hành thiết đặt phần mượt Google Backup và Sync.

Đồng bộ Google Drive – Trong quy trình cài đặt

Các bạn chờ một thì máy tính xách tay sẽ xong xuôi cài đặt.

Đồng bộ Google Drive – thiết lập thành công

Cài đặt nhất quán Google Drive với máy tính

Sau khi tiến hành cài đặt thành công ứng dụng Backup & Sync thì một hành lang cửa số sẽ chỉ ra để cho bọn họ tiến hành cài đặt đồng độ Google Drive với trang bị tính.

Trường hợp các bạn đã setup ứng dụng này trường đoản cú trước, thì hoàn toàn có thể mở ra để triển khai cài đặt.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google

Nhập đại chỉ email, số điện thoại thông minh hoặc thương hiệu đăng nhập thông tin tài khoản Google của người tiêu dùng -> lựa chọn “Next”

Đồng bộ Google Drive – Nhập thương hiệu đăng nhập

Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản Google -> kế tiếp chọn “Next” để tiếp tục.

Đồng bộ Google Drive – Nhập mật khẩu

Sau lúc đăng nhập thành công thì một hành lang cửa số sẽ chỉ ra để thông báo sẽ thực hiện chọn thư mục nhằm đồng bộ, các bạn chọn “Got It”.

Xem thêm: 89+ Ảnh Đại Diện Nhóm Học Tập Đoàn Miễn Phí, Top 14+ Hình Ảnh Avatar Nhóm Đẹp Mới Nhất 2022

Bước 2: lựa chọn thư mục để lưu tài liệu được đồng bộ

Bước trước tiên trong phần thiết lập đồng bộ đó thiết yếu là setup upload dữ liệu từ máy tính xách tay lên Google Drive.

Ở bước này có 5 phần các bạn cần lưu ý đó là:

Chọn thư mục sẽ tiến hành sao lưu giữ lên Google Drive: khoác định sẽ chọn 3 thư mục là Desktop, Documents với Pictures.Choose folder: chúng ta cũng có thể chọn thêm các thư mục khác nhằm sao lưu giữ lên Google Drive bên cạnh 3 thự mục mang định đề cập trên.Change: sẽ đổi khác loại file sẽ được sao lưu. Lấy một ví dụ như bạn cũng có thể chọn sao lưu lại chỉ tệp tin Word với Excel. Khoác định thì tất các cả file trong thư mục được chọn sẽ tiến hành sao lưu.Photo and video clip upload size: đó là tùy chọn unique của video và hình ảnh sẽ được sao lưu. Tất cả 2 tùy chọn đó là: High quality: quality cao.Original quality: giữ nguyên chất lượng của file được sao lưu.Upload photos và videos to lớn Google Photos: nếu lọc tùy lựa chọn này thì các file ảnh và đoạn phim sẽ được upload lên tài khoản Google Photo của bạn.

Các tệp tin hay thư mục được sao lưu lại ở cách này sẽ được lưu nghỉ ngơi thư mục “Computers” trên top mạng tìm kiếm google Drive.

Sau khi thiết lập xong thì các bạn chọn “Next” để tiếp tục sang cách tiếp theo.

Bước 3: chọn thư mục trên máy tính xách tay sẽ lưu tài liệu được đồng hóa từ Google Drive

Ở bước này, các bạn lưu ý một số mục sao:

Sync My Drive khổng lồ this computer (đồng bộ Goolge Drive về trang bị tính): bảo đảm là các bạn chọn vào mục này. Khoác định mục này sẽ tiến hành chọn.Folder: hiển thị băng thông đến nơi dữ liệu đồng hóa từ Google Drive được lưu.Change: biến đổi nơi dữ liệu sẽ tiến hành lưu.Chọn dữ liệu sẽ được nhất quán từ Google Drive về sản phẩm tính: Ở đây chúng ta có 2 tùy chọn:Sync everything my My Drive: chọn mục này sẽ đồng hóa tất cả dữ liệu từ Google Drive về thiết bị tính.Sync only these folders: tùy lựa chọn các folder sẽ được đồng bộ. Khi lựa chọn vào mục này thì phần mềm sẽ hiển thị ra tất những các folder trên Google Drive của bạn. Các chúng ta có thể chọn hoặc quăng quật chọn tùy yêu cầu của mình.

Sau khi chọn chấm dứt các mục thì chúng ta chọn “Start” nhằm tiến hành đồng nhất dữ liệu.

Tùy theo lượng dữ liệu được đồng hóa nặng hay vơi và vận tốc đường truyền internet của người tiêu dùng mà thời hạn giờ đồng bộ chấm dứt sẽ nhanh hay chậm.

Sau khi đồng bộ chấm dứt thì chúng ta vào folder mình chọn để lưu dữ liệu để xem kết quả.