Watermark được dùng để chèn vào các bức ảnh do fan sở hữu tạo ra nhằm mục đích thể hiện tại quyền tải và chất riêng của mình. Ở mẹo Photoshop này Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc bí quyết chèn watermark một loạt trong Photoshop cực kì dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách ghép logo vào ảnh trong photoshop

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp đỡ người dùng chèn Watermark vào ảnh. Mặc dù nhiên, nếu đã có sẵn phần mềm Photoshop thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tác dụng vốn có của cục công cụ khỏe mạnh của hãng sản xuất Adobe này. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cơ chế Action tự chèn Watermark vào nhiều bức ảnh mà không phải tốn rất nhiều thời gian.

Cách chèn biệu tượng công ty vào hình ảnh bằng Photoshop khôn cùng dễ dàng

Cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop khôn cùng dễ dàng

Bước 1: sản xuất Action

Khởi động phần mềm Adobe Photoshop (ở đây mình sử dụng phiên bản Photoshop CS6 Portable. Nếu như còn vướng mắc về phiên bản Photoshop này thì xem cụ thể tại trên đây nhé).

Mở file ảnh watermark định dạng PNG lên. Ctrl + T cùng Transform về kích thước phù hợp so với file ảnh.

Mở tệp tin watermark

Ctrl + A để chọn tổng thể file PNG Ctrl + C nhằm copy file ảnh này vào trong clipboard.

Copy Watermark chúng ta vừa mở

Sau kia mở 1 file ảnh lên, tạo 1 action. Như hình:

Tạo 1 kích hoạt như hình

Ctrl + V cần dán file PNG vào. Mặc định nó sẽ nằm ở giữa màn hình. Ctrl + T và kéo nó về góc trái phía bên trên như hình dưới, tác dụng bắt dính sẽ xác định nó nằm im 1 chỗ. Kích hoạt cũng đang ghi lại thao tác này.

Chèn Watermark vào địa điểm mà bạn muốn

Xong dấn Enter.

Xem thêm: Dàn Nam Sinh Cực Phẩm Đẹp Trai Của Việt Nam Khiến Các Nữ Sinh Không Muốn Ra Trường

Flatten Image để gộp này lại thành 1 lớp duy nhất.

Hợp nhất ảnh và Watermark làm cho một

Shift + Ctrl + S để lưu nó lại. Chọn đường dẫn đến thư mục bạn muốn lưu trữ hoặc hoàn toàn có thể tạo ra 1 thư mục new để lưu. Vào trường đúng theo này thì file nơi bắt đầu không bị tác động gì.

Lưu hình ảnh vừa chèn Watermark vào file mà chúng ta muốn

Chọn quality file hình ảnh xuất và nhấn OK.

Chọn chất lượng hình ảnh mà bạn muốn và lưu

Xong. Nhấn vào nút Stop như hình bên dưới để xong quá trình ghi Action.

Kết thúc action vừa tạo

Bước 2: Tạo kích hoạt chèn Watermark hàng loạt

Mở lệnh theo hìnhLưu một loạt hình ảnh được chèn Watermark vào file các bạn muốn

Thành quả. Mở thư mục tệp tin xuất ra ta được:

Thành quả chúng ta đạt được

Lưu ý: đề xuất gom lại số đông hình có cùng size và bí quyết hiển thị riêng vào 1 test mục riêng trước khi triển khai chạy Action. (Ví dụ như Width -> Height chẳng hạn)

Bạn đề xuất lưu tệp tin lại dưới định hình .PNG vì chưng nó biểu lộ được độ vào suốt của các vùng hình ảnh không ý muốn hiển thị. Tiếp nối thu nhỏ dại kích thước lại trước khi chèn vào ảnh sao mang lại hợp lí. VD: File hình ảnh của các bạn có Width 1000px thì chỉ để file PNG có Width khoảng chừng 100 là hợp lý.

Trên đây là Cách chèn watermark một loạt trong Photoshop vô cùng dễ dàng vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.