Photoshop (PTS) được biết đến là công cụ sửa đổi hình ảnh mạnh mẽ nhất hiện thời trên máy tính. Cùng với Photoshop cùng kỹ năng và kiến thức sử dụng, bạn cũng có thể tha hồ sáng tạo hình ảnh thậm chí trở nên những thứ không thể biến chuyển sự thật.


Một giữa những thủ thuật sửa đổi hình ảnh thú vị độc nhất vô nhị đó đó là ghép khuôn mặt fan này sang tín đồ khác. ptt.edu.vn biến bây chừ có không ít công thế làm được vấn đề này với làm việc tự động, rất dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên hình ảnh sau lúc ghép sẽ không còn giống thật, dễ bị fan xem phát hiện nay ra.

Để tương khắc phục nhược điểm trên cũng giống như có một bức hình ảnh ghép mặt chân thật nhất, chúng ta nên tiến hành bằng Photoshop. Còn nếu như bạn không tự tin với khả năng của chính mình thì chỉ việc tham khảo nội dung mặt dưới, ptt.edu.vn đã khuyên bảo rất chi tiết. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút vừa xem thêm vừa tuân theo chắc chắn bạn sẽ có một bức ảnh ghép mặt suôn sẻ muốn.

Bạn đang xem: Cách ghép mặt bằng photoshop


Hướng dẫn ghép mặt khuôn fan bằng Photoshop

1. Chuẩn bị

Trước hết bạn cần sẵn sàng cho mình 2 thứ đặc trưng nhất đó là:

Ảnh đề xuất ghépẢnh gồm khuôn mặt buộc phải ghép

Nên lựa chọn cả hai phần đa là hình ảnh chân dung chất lượng cao, có form size tương đương và các chi tiết trên khuôn phương diện càng ví dụ thì càng dễ thực hiện. Trong khi sẽ giỏi hơn nếu màu da của 2 khuôn mặt kiểu như nhau, bạn cũng có thể chỉnh màu sắc bằng những ứng dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh rồi gửi sang máy vi tính để thực hiện.

Dĩ nhiên sản phẩm tính của công ty cần thiết lập sẵn ứng dụng Photoshop, phiên phiên bản Portable cũng được.


2. Tiến hành thực hiện

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop, bấm tệp tin > xuất hiện để chọn mở hình hình ảnh có khuôn mặt phải ghép. Thực hiện làm việc này gấp đôi tương ứng 2 với nhì hình hình ảnh đã chuẩn chỉnh bị.


*

Bước 2: trên hình hình ảnh người tất cả khuôn mặt phải ghép vừa thêm vào giao diện chỉnh sửa, bạn nhấn vào phải vào công cụ thứ bố ngoài cùng > chọn chính sách Lasso Tool. Tiếp đến nhấn giữ con chuột trái sau đó dịch rời để khẳng định khuôn mặt cần tách.


*

Bước 3: sau thời điểm xác định hoàn thành khuôn mặt phải tách, bấm tổ hợp phímCTRL + C hoặc Edit > Copy để sao chép.


*

Bước 4: đưa sang hình ảnh cần ghép, bấm tổng hợp phímCTRL + V hoặc Edit > Paste nên dán khuôn mặt đang tách.


*

Bước 5: liên tiếp bấm tổng hợp phím CTRL + T hoặc Edit > không tính phí Transform sau đó điều chỉnh địa điểm và kích thước của khuôn khía cạnh sao cho phù hợp với hình ảnh cần ghép.

Xem thêm: 10 Mẫu Áo Dài Cách Tân Nam Đẹp, Được Ưa Chuộng Nhất, 10 Mẫu Áo Dài Cách Tân Nam Đẹp Và Nam Tính Nhất


*

Tốt độc nhất vô nhị là bạn kiểm soát và điều chỉnh sau đến các chi tiết trên khuôn khía cạnh như mắt, mũi, môi, miệng… giữa khuôn phương diện đã bóc tách và khuôn mặt phải ghép đúng địa điểm với nhau. Để tác dụng hơn trước lúc thực hiện, chúng ta nên chỉnh độ mờ (Opacity) của khuôn phương diện đã bóc (Layer 1) về 40%.


Bước 6: sau khoản thời gian điều chỉnh xong, các bạn hãy tăng mức độ mờ (Opacity) của khuôn mặt đã bóc (Layer 1) lại 100%. Tiếp đến nhấp chuột trái vào công cụ đầu tiên ngoài thuộc Rectantgular Marquee Tool (M), ngay sau đó sẽ gồm một pop-up hiện tại ra bạn hãy bấm Apply.


Sau đó đặt quý giá 5 pixels vào ô Contract By và bấm OK. Thao tác này giúp ảnh khuôn phương diện đã bóc được trùng với con đường nét của khuôn khía cạnh trong hình ảnh cần ghép hơn.


Bước 9: gửi sang ảnh cần ghép khuôn mặt (Layer 0) kế tiếp bấm Delete. Mục đích là xóa khuôn phương diện cũ.

Trong trường hợp hình ảnh cần ghép khuôn khía cạnh là Background thì bạn hãy nhấp đúp chượ trái vào biểu tượng ổ khóa tiếp đến bấm OK để biến thành Layer 0.

Bước 10: sau thời điểm hoàn tất cách 9, các bạn hãy nhấp duy trì phím CTRL tiếp đến nhấp lựa chọn vào khuôn mặt đã bóc tách (Layer 1) nhằm chọn cả hai Layer.

Bước 11: Bấm Edit > Auto-Blend Layer. Trong pop-up vừa hiện, không thay đổi mặc định các tùy chỉnh cấu hình và bấm OK.


Hướng dẫn hơi nhiều năm nhưng nếu khách hàng thực hiện nay vài lần vẫn dễ nhớ và cảm thấy rất dễ dàng và đơn giản thôi. Chúc chúng ta thành công!