HN: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng - ước Giấy/ HCM: Số 97 Đường số 3 - KP4 - P.Hiệp Bình Phước - Thủ Đức

Các khóa họcDịch vụLập trình và sửa chữa thay thế PLCLập trình và thay thế sửa chữa HMICung cấp thiết bị tự động hóaPhần mềm

HƯỚNG DẪN CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG tệp tin BẢN VẼ AUTOCAD 

File bản vẽ AutoCAD của doanh nghiệp quá nặng trĩu sẽ khiến cho cho bạn dạng vẽ khi in sẽ lâu hơn. Lân cận đó, rất có thể lỗi file khiến cho cho phiên bản vẽ in ra không được trả chỉnh. 

Ngoài giao hàng in ấn, việc giảm dung lượng file bạn dạng vẽ AutoCad còn giúp đảm bảo an toàn thiết bị máy, tránh tình trạng máy bị chậm do dung lượng quá nặng. 

Để việc in ấn được thuận tiện việc giảm dung lượng file bản vẽ AutoCAD là điều cần thiết. Cách giảm dung tích file bản vẽ AutoCAD như thế nào là nhanh và dễ dàng và đơn giản nhất? Mời chúng ta đọc tìm hiểu thêm nội dung bài viết này của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file cad

Cách giảm dung lượng file bản vẽ AutoCAD

File bản vẽ của chúng ta cũng có thể giảm từ 20MB xuống còn 1MB (trong trường phù hợp file vô số rác). Hiện nay, phương pháp giảm dung tích nhanh độc nhất đó đó là bạn sử dụng những lệnh hỗ trợ trên ứng dụng AutoCAD. 

*

5 bước hướng dẫn bí quyết giảm dung tích file phiên bản vẽ AutoCad bằng các lệnh hỗ trợ:

– bước 1: thực hiện lệnh Audit

Khi triển khai giảm dung lượng file bạn dạng vẽ AutoCad, bao gồm nhiều bạn sẽ bỏ qua lệnh phân tích và đo lường và chuyển qua dùng Dxfout luôn.

Điều này sẽ khiến cho bạn quan yếu lưu được file bạn dạng vẽ nghỉ ngơi dạng DXF. Do vậy, để chắc chắn thêm thì chúng ta nên thao tác với lệnh phân tích và đo lường trước. 

Bạn gõ phân tích và đo lường trên giao diện. Tiếp đến nhấn Enter để hiển thị cái hỏi phân tích và đo lường fix any error deleted < yes/no>, tiếp nối bạn nhấn lựa chọn Yes. 

– bước 2: Lệnh Dxfout

Lệnh này có tác dụng là giúp giữ file bản vẽ mà bạn muốn giảm dung tích dưới dạng DXF.

Xem thêm: Tán Đổ Crush Với Những Câu Nói Tiếng Nhật Hay Về Tình Yêu Trong Tiếng Nhật

Như vậy, cơ hội in ấn sẽ tránh khỏi tình trạng lỗi file cùng giúp quy trình in cấp tốc hơn. Lưu giữ ý: các bạn phải lưu giữ được địa điểm lưu file. 

– bước 3: Mở tệp tin dxf mà bạn vừa lưu, tiếp đến lưu lại bởi file cad

Bạn chớ nhầm lẫn giữ file AutoCad cũ với file đã có lưu dưới dạng DXF. Theo đó, các bạn hãy lấy file vừa lưu sau đó chuyển thành file AutoCad và để ở PU thì mới có thể giảm dung tích cho file đúng đắn nhất. 

*

– bước 4: sử dụng lệnh PU

Lệnh PU được xem như là lệnh đặc biệt quan trọng nhất trong biện pháp giảm dung lượng file bản vẽ AutoCad.

Nếu chúng ta không thực hiện lệnh này thì file bạn dạng vẽ mà bạn đã giảm dung lượng sẽ ko được lưu lại trong đồ vật tính. Đối cùng với lệnh này thì bạn chỉ cần gõ trên bàn phím PU cùng nhấn Enter nhằm hiển thị lệnh. Sau thời điểm lệnh PU hiển thị, nhấn OK để tiến hành lưu tệp tin đã giảm dung lượng. 

– cách 5: nhấn Enter để lưu lại và soát sổ kết quả.

Sau khi đã lưu xong xuôi file phiên bản vẽ, bạn nên kiểm tra một đợt tiếp nhữa để chắn chắn chắn. Xem file đã phù hợp để tiến hành in ấn giỏi chưa.

Ngoài bí quyết giảm dung lượng bằng lệnh thì chúng ta cũng có thể xuất tệp tin AutoCad lịch sự 2Dmax bởi lệnh Wblock. Tuy nhiên, đối với cách này thì bạn chỉ nên áp dụng trong trường vừa lòng file AutoCad không tồn tại quá những rác. 

Đặc biệt, sau những chia sẻ ở trên, nếu bạn muốn làm việc xuất sắc với phần mềm chuyên nghiệp AutoCad Electrical hãy tham khảo: