Chỉnh khoảng cách dòng vào Word giúp đỡ bạn chủ hễ điều chỉnh khoảng cách dòng khi gõ văn phiên bản và cân xứng với những tiêu chuẩn đã để đặt ra.

Bạn đang xem: Cách giãn dòng trong word 2003


Khoảng phương pháp dòng trong Word được gọi là khoảng cách giữa hai chiếc văn bản. Khoảng cách này tất cả thể biến đổi tùy theo định hình văn bạn dạng và không thay định. Tuy thế mặc định khoảng cách tạo sự dễ chịu khi đọc độc nhất vô nhị là 1,15. Tuy vậy Microsoft cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉnh khoảng cách dòng trong Word sao cho phù hợp với nhu cầu nhất. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ bạn phương pháp chỉnh giãn chiếc trong Word cấp tốc và công dụng nhất.

Cách chỉnh khoảng cách dòng vào Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Giãn dòng trong Word cho một đoạn văn bạn dạng nhất định

Bước 1: Bôi black đoạn văn phiên bản cần chỉnh giãn dòng.

Bước 2: Click chọn biểu tượng giãn mẫu trong Word tức thì trên thanh chính sách Paragraph.

Bước 3: Chọn khoảng cách dòng yêu cầu giãn trong Word.

Trường hợp hy vọng lựa chọn các độ rộng khi giãn mẫu khác, chúng ta có thể click vào mục Line Spacing Options để mở hộp thoại Paragraph. Một giải pháp khác nhằm mở hộp thoại Paragraph là click vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên buộc phải của thanh giải pháp Paragraph.

Xem thêm: Hình Ảnh Cây Xanh Vẽ Cây Xanh Đẹp Nhất Mới Nhất 12/2022, Tranh Tô Màu Cây Xanh Cho Bé

Trong tab Indents và Spacing, bạn tìm về mục Spacing. Bây giờ bạn chỉ việc quan trung ương tới tùy lựa chọn Line spacing và nhập thông số kỹ thuật giãn dòng ở tùy chọn At. Nhận OK để hoàn toàn chỉnh khoảng cách dòng vào Word.

Lưu ý: trên Word 2003, hình tượng giãn mẫu trong Word nằm ở góc cần trên thanh luật và ở cạnh những tùy chọn căn chỉnh vị trí của văn bản.

*

Biểu tượng giãn cái trong Word 2003

*

Các tùy lựa chọn giãn loại trong Word sẵn có

Cách chỉnh giãn loại trong Word cho toàn thể văn bản

Bước 1: truy vấn vào vỏ hộp thoại Paragraph như lý giải ở trên.

Bước 2: Nhập khoảng cách dòng cần giãn ở tùy chọn At trong mục Line spacing.

Bước 3: Click chọn mục Set as Default/Default. Bây giờ sẽ hiển thị một vỏ hộp thoại hỏi bạn có muốn áp dụng khoảng cách dòng này cho toàn cục văn bản chuẩn bị gõ hoặc đang gõ tuyệt không. Bạn cần nhấn Yes để hoàn tất giãn mẫu trong Word.

Lưu ý: khác với những phiên bạn dạng Word còn lại, Word 2003 tất cả cách truy vấn vào hộp thoại Paragraph hơi khác. Để vào Paragraph, bạn phải click chọn tab Format > Paragraph. Các thao tác tiếp đến nhìn tầm thường không không giống so với những phiên phiên bản Word sau này.