Trong bài viết này, học tập Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta một cách đơn giản và dễ dàng để hiển thị cách làm trong Excel 2016, 2013, 2010 và các phiên phiên bản cũ hơn; các phím tắt hiện bí quyết trong excel. Đồng thời, học Excel Online cũng phía dẫn các bạn cách in công thức tương tự như giải thích lý do thỉnh thoảng Excel hiển thị công thức, cầm cố vì hiệu quả trong một ô tính.

Bạn đang xem: Cách hiển thị công thức trong excel


Cách hiển thị cách làm trong Excel:

1. Chắt lọc ‘Show Formulas’

Để có thể xem cách làm trên Excel, trên trang tính Excel, di chuyển đến thẻ Formulas, nhấn chọn Show Formulas trong phần Formula Auditing.

Microsoft Excel lập tức hiển thị công thức trong ô tính thay bởi vì kết quả. Để hiển thị lại công dụng tính toán, nhấp lựa chọn Show Formulas một lần nữa.

*
The Show Formulas option on the Excel ribbon

2. Chọn lựa ‘Show formulas in cells instead of their results’

Trong Excel 2010, 2013, 2016, dịch chuyển đến thẻ File > Options. Trong Excel 2007, nhấp vào Office Button > Excel Options.

Chọn Advanced sinh sống bảng bên trái, kéo xuống phần Display options for this worksheet và khắc ghi chọn Show formulas in cells instead of their calculated results.


*

*

Thoạt tiên, biện pháp sử dụng này còn có vẻ mất quá nhiều thời gian hơn, nhưng bạn sẽ thấy nó hiệu quả khi bạn muốn hiển thị công thức trong vô số trang tính. Trong trường phù hợp này, bạn chỉ việc chọn tên trang tính từ danh sách lựa lựa chọn của Display options for this worksheet.

*

Tự học Excel 2010

Phím tắt hiện cách làm Excel:

Cách nhanh nhất có thể để thấy mọi cách làm trong trang tính Excel là nhận theo phím tắt hiện công thức trong excel sau đây: Ctrl + ` (phím ` ngay kế phím số 1)

Phím tắt này có thể đổi khác giữa hiển thị quý hiếm ô tính và công thức ô tính. Bạn chỉ việc nhấn Ctrl + ` một đợt nữa để thực hiện thao tác làm việc chuyển đổi.

Chú ý. Cho dù các bạn sử dụng cách thức nào, Microsoft Excel sẽ hiển thị toàn bộ công thức trên trang tính đang có tác dụng việc. Để hiển thị cách làm trong trang tính hoặc bảng tính khác, bạn phải lặp lại làm việc trên từng trang tính/bảng tính.

Nếu bạn có nhu cầu xem tài liệu được thực hiện cho việc thống kê giám sát theo công thức, sử dụng bất kỳ phương pháp nào phía trên để hiển thị phương pháp trong ô tính, sau đó chọn ô tính chứa công thức đề xuất thực hiện, và các bạn sẽ thấy công dụng tương từ bỏ như sau:

*

Chú ý. Nếu bạn nhấp lựa chọn một ô tính với công thức, nhưng phương pháp đó không hiện trên thanh công thức, vì thế rất có công dụng công thức này đã bị ẩn đi với trang tính này đang rất được bảo mật.

Cách in bí quyết trong Excel:

Nếu bạn phải in công thức trong trang tính Excel thay vì in công dụng tính toán, chỉ việc 3 phương thức hiển thị phương pháp trong ô tính, kế tiếp in trang tính như bình thường (File > Print).

Xem thêm: Bài Khấn Nhập Trạch Nhà Mới, Văn Khấn Nhập Trạch Đầy Đủ Nhất

Tại sao Excel hiển thị công thức, chưa hẳn kết quả?

Nhìn chung, Microsoft Excel hiển thị phương pháp thay vì chưng giá trị thống kê giám sát do những lý do sau đây:

Nguyên nhân 1. rất có thể bạn sẽ vô tình chọn Show Formulas, hoặc nhận Ctrl + `. Để hiển thị công dụng tính toán, bỏ chọn Show Formulas hoặc dấn phím Ctrl + ` lần nữa.

Việc bật tính năng Show Formulas đã hiển thị toàn bộ công thức. Vị vậy, giả dụ bạn gặp vấn đề với chỉ một hoặc một số công thức, lỗi không nằm ở Show Formulas.

Nguyên nhân 2. hoàn toàn có thể bạn vô tình gõ một khoảng tầm trắng hoặc có thể dấu nháy 1-1 () trước dấu bằng trong công thức

Khi một khoảng trắng hoặc một vệt nháy đối chọi đặt trước dấu bằng, Excel đã xem ô tính như một văn phiên bản thông thường và không triển khai phép tính đối với công thức trên ô đó. Để khắc phục chứng trạng này, bạn chỉ cần xóa lốt nháy 1-1 hoặc khoảng tầm trắng ấy đi.

*

Nguyên nhân 3. trước khi nhập cách làm vào ô tính, hoàn toàn có thể bạn đang định dạng Text  cho ô đó. Trong trường đúng theo này, Excel đã xem ô đó chứa tài liệu dạng chuỗi với không thực hiện phép tính với nó.

*

Để tương khắc phục chứng trạng này, lựa chọn ô tính đó, vào thẻ Home > Number, lựa chọn lại định hình ô tính là General, quay lại trang tính và nhấn F2.

Hoặc bạn nhập phương pháp nhưng thiếu lốt “=”Trong một vài trường hợp, các bạn quên nhập vệt “=” đằng trước công thức. Lúc đó, cách làm trên vẫn thành SUM(A7:C7) và bị liệt kê vào TEXT.
*
Thiếu vết “=”Đưa phương pháp vào trong dấu nháy képĐôi lúc ta bị nhầm lẫn với đặt cách làm vào trong dấu nháy kép. Lúc đó, công thức cũng biến thành được hiển thị bên dưới dạng TEXT:
*
Đưa bí quyết vào trong vệt nháy képĐịnh dạng TEXT bằng dấu nháy đối chọi ở đầuDấu nháy 1-1 ở đầu sẽ tiến hành ẩn đi cùng Excel hiểu tài liệu trong ô là TEXT:
*
Định dạng TEXT bằng dấu nháy đối chọi ở đầuVậy là ta đã mày mò những lỗi thường gặp khi Excel ko hiển thị hiệu quả mà chỉ đưa bí quyết rồi. Bạn đã sở hữu thể dễ dãi khắc phục tình trạng excel chỉ hiện bí quyết không hiện kết quả.Ngoài ra để áp dụng Excel vào công việc một cách tác dụng thì chúng ta còn bắt buộc sử dụng xuất sắc các hàm, những công cầm khác của Excel.Một số hàm cơ bạn dạng thường gặp mặt như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện các hàm xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… những hàm dò tra cứu tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ hay được dùng như: Định dạng theo đk với Conditional formatting tùy chỉnh cấu hình điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation giải pháp đặt Name và áp dụng Name trong bí quyết Lập report với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức phải ko nào? toàn cục những kiến thức này chúng ta đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chuyên gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một biện pháp đầy đủ, đưa ra tiết. Rộng nữa không hề có giới hạn về thời hạn học tập nên bạn có thể thoải mái học bất kể lúc nào, dễ dàng tra cứu lại kiến thức khi cần. Bây chừ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi vô cùng lớn cho bạn khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: ptt.edu.vn.Online