Để rút ngắn thời hạn cũng như nâng cao hiệu suất công việc khi sao chép 1 lượng lớn dữ liệu, bạn có thể áp dụng 1 trong số những cách xào luộc trên máy tính xách tay dưới đây, FPT Telecom có hướng dẫn cụ thể từng biện pháp thực hiện.

Bạn đang xem: Cách sao chép và dán trên máy tính

1. Cách copy trên máy tính bằng bàn phím

Sử dụng phím tắt hoặc tổng hợp phím tắt là cách sao chép trên vật dụng tính đơn giản và dễ dàng nhất, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, công sức, trường đoản cú đó nâng cấp hiệu suất công việc. Nếu bạn đang ao ước copy/ paste bằng keyboard thì hãy vận dụng những tổ hợp phím dưới đây.

Ctrl + A – chọn hết văn bản: cố kỉnh vì sử dụng chuột nhằm kéo chọn thủ công, phím tắt này có thể chấp nhận được người sử dụng chọn nhanh cục bộ văn bản, các file dữ liệu, hình ảnh, video…Ctrl + C – sao chép tập tin: sau khi chọn được tập tin nên sao chép, người tiêu dùng nhấn Ctrl + C để sao lưu giữ vào bộ lưu trữ tạm.

Xem thêm: Pace Trong Chạy Bộ Là Gì - Tác Dụng Của Pace Trong Chạy Bộ

Ctrl + X – giảm tập tin: Phím tắt này giống như với Ctrl + C làm việc chỗ hoàn toàn có thể dán tập tin sang trọng một địa chỉ khác. Dẫu vậy khác ở trong phần là cắt luôn luôn trong file nơi bắt đầu (file nơi bắt đầu sẽ mất dữ liệu), còn Ctrl + C thì không giảm mà chỉ sao lưu giữ thôi.Ctrl + V – Dán tập tin: sau khoản thời gian cắt (Ctrl + X) hoặc xào luộc (Ctrl + C) tập tin, bạn áp dụng phím tắt này để di chuyển hoặc dán tập tin lịch sự một địa điểm mới.
*
*
*
*
*
*
*
*
Sử dụng Robocopy người dùng không yêu cầu mất phí, tốc độ tải cao, bảo vệ hiệu suất công việcƯu điểmMiễn phí download vềTốc độ copy caoCó trong toàn bộ các phiên bản WindowsCó các tùy chọn cho những người dùng lựa chọn.Nhược điểmGiao diện cũKhông cung ứng ghi sang trọng 2 đích cùng lúcChạy lần thứ nhất chậm như copy bình thường.

Trên đây là những cách xào luộc trên đồ vật tính nhanh, tác dụng nhất nhưng mà FPT Telecom tin tức đến bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi xuất xắc góp ý nào, vui vẻ để lại comment dưới nhé, chúc chúng ta thành công!