Dân làng là các mob bị động rất hữu ích. Players có thể dấn được những vật phẩm thường cạnh tranh lấy được (như áo sát kim cương cứng đã tinh luyện – enchanted diamond armors) hoặc xung quanh tầm tay (bottle o’ enchanting) thông qua việc thương lượng (trading) với dân làng, áp dụng ngọc lục bảo (emeralds) như tiền tệ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ngôi làng đôi khi rất trở ngại hoặc tẻ nhạt, bao gồm một chiến thuật đơn giản hơn – sinh sản ngôi làng mạc của riêng biệt bạn. Điều này quan trọng hữu ích nếu thay giới của khách hàng không spawn ra một ngôi thôn hoặc ngôi làng mạc bị đổi mới dạng.Bạn đang xem: phương pháp tạo dân xóm trong minecraft


*

Nhà ở

Một dân thôn (villager) sẽ buộc phải một ngôi nhà để ở và được bảo đảm an toàn. Dưới đó là một vài căn nhà mà chúng ta có thể làm đến họ. Xin lưu ý rằng cho tới nay, dân thôn vẫn coi một dòng giường là 1 trong những ngôi nhà.

Bạn đang xem: Cách tạo dân làng trong minecraft pe

Ví dụ

Link thiết lập game offline pc full crack ko quảng cáo

Điều này là dành cho người muốn dân buôn bản (villagers) bắt đầu breeding, hoặc chỉ nên nguồn cung ứng thấp.

Nguyên thiết bị liệu
Phương phápĐặt một loại giường.Hãy chắc chắn rằng nó không biến thành cản trở.

Lều

Vật liệu1 mẫu giường (Bed)Phương phápĐào một khu vực 5×5 và đậy nó bằng những tấm ván.Chặt những góc và thay thế sửa chữa chúng bởi gỗ.Cột khiêu vũ 4 lần trên mỗi góc.Lấp những bức tường bằng những tấm ván, kế tiếp thay thay khối sống giữa bằng kính.Loại bỏ các khối giữa và dưới. Đặt cửa ngõ từ bên ngoài.Hoàn yếu tố mái.Thắp sáng sủa trong và ngoại trừ căn lều với đuốc (torches) hoặc glowstone.Đặt chóng vào trong.

Lều Breeding Huts

Một cách tiện lợi để làm cho các tòa nhà có thể làm cho dân làng (villagers) của doanh nghiệp nhân lên hơi nhiều. Tuy nhiên, bọn chúng trông có vẻ khó coi, nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng hạn chế điều đó bằng cách làm đến nó tạo thêm một chút.

Quá trìnhĐặt các giường vào.Đặt một cái chuông, nhằm dân thôn hòa nhập cùng tụ tập xung quanh.Đào một chiếc hố và che đầy nó bởi nước, tiếp đến tạo ra một trong những trang trại và cung ứng cho nông dân một trong những hạt giống (lúa mì hoặc củ cải đường), khoai tây hoặc cà rốt, để họ rất có thể trồng cùng thu hoạch cây xanh để share thức ăn với những người dân khác trường hợp họ muốn.Trang trí những kiến trúc, nếu muốn.

Xem thêm: Vni Aptima Bold: Free Font Download, Download Vni Aptima Regular Font

Một phương pháp khác:

Tạo một hình vuông 6 × 6, với các bức tường, từ vật tư xây dựng của bạn.Đặt 1 cánh cửa, rồi một line đá cuội, rồi một ô cửa khác đến lối vào.Biến đổi 2 nhỏ zombie villagers thành dân làng.Đặt 2 mẫu giườngVào ban đêm, dân làng vẫn vào trong cùng ngủ. (họ sẽ không spawn nếu như không muốn)

Thu thập dân làng

Tìm kiếm

Có 2 cách để thu thập dân làng mạc (villagers) từ môi trường xung quanh tự nhiên xung quanh. Một phương pháp là chữa cho một con zombie villager sau lúc bắt nó. Zombie villagers có thể được tạo thành bởi phần đông zombie spawners trong số các nhiều loại zombie khác, được tìm kiếm thấy trong lều tuyết (igloo basement) hoặc tại xóm zombie, nhưng nhiều lúc chúng hoàn toàn có thể được tra cứu thấy sinh sống khắp phần lớn nơi: xây dựng bả (như hố khủng 2 hoặc 3 khối sâu) để săn chúng. Cách còn sót lại là thực hiện đường ray xe cộ lửa (mine cart rail) hoặc thuyền để di chuyển dân buôn bản từ ngôi làng gần nhất đến một nơi thuận lợi hơn.

Chữa bệnh

Khi được search thấy, zombie villagers phải bị kìm hãm và che bằng một căn nhà (hoặc ngâm trong nước (water)). Họ rất có thể được chữa trị khỏi bởi một quả táo bị cắn vàng (golden apple) và splash potion của hiệu ứng Weakness. Tại thời điểm này, chúng rất có thể được mang đến làng (village) với minecarts (nhưng công ty chúng tôi khuyên bạn nên chiếm làng của chúng trong vùng ở kề bên sau khi gồm chúng).

Thêm vào đó, nếu khách hàng đang làm việc trong một quần xã tuyết và không tìm kiếm thấy ngôi thôn nào, bạn cũng có thể bắt đầu ngôi làng mạc (village) của riêng mình bằng cách tìm Igloo với 1 căn hầm. Cách thức này là 1 trong những cách an toàn và đáng tin cậy để chế tác ngôi thôn của riêng chúng ta nếu bạn không tìm kiếm thấy ngôi buôn bản trong một quần xã tuyết. Trong hầm tuyết, sẽ có được một zombie villager cùng một giáo sĩ (cleric). Bằng phương pháp chữa trị cho zombie villager, các bạn sẽ có nhì dân xã (một trong các họ sẽ biến thành thợ da (leatherworker)), mà chúng ta cũng có thể vận đưa lên đỉnh của lều tuyết thông qua Minecarts. Sau đó, đặt tối thiểu 6 loại giường vừa lòng lệ bao quanh hai dân xã và đến họ một không nhiều thức nạp năng lượng (mỗi miếng 3 chiếc bánh mì) để khiến cho chúng “sẵn sàng” spawn. Sau khoản thời gian hai dân xóm spawn và tạo nên một baby villager, bạn có thể tạo một nhà spawner dân xã vô hạn đơn giản và dễ dàng (dân làng thiết yếu spawn mà không tồn tại điểm dừng, cũng chính vì họ cũng cần phải nghỉ ngơi sống nhà, ngủ, làm cho việc, buôn dưa lê và đi lang thang nếu muốn).

Nhân rộng

Nếu muốn có khá nhiều dân buôn bản (villagers) hơn (và tất cả một thợ rèn, chỉ việc đặt khối job site cho họ; bàn rèn (smithing table) đến thợ rèn, lò cao (blast furnace) cho thợ thiết tiếp giáp và đá mài (grindstone) mang đến thợ vũ khí), người ta có thể liên tục thêm vào những ngôi nhà để cho dân làng mạc spawn nhiều hơn nữa và tạo ra nhiều dân buôn bản hơn. Xung quanh ra, giả dụ dân xóm đang bàn tán nhiều, một nhỏ golem sắt (iron golem) có thể được spawn ra, là một trong những sự trợ giúp trong bảo vệ hoặc là nguồn hỗ trợ sắt (iron)

Xin để ý rằng ngôi làng của chúng ta càng lớn thì càng dễ bị vây hãm bởi thây ma (zombie siege). Để cuộc bao vây zombie (zombie siege) xảy ra, cần có ít nhất 10 giường hoặc trăng tròn dân làng và player phải xuất hiện trong làng.

Tips

Bạn hoàn toàn có thể tạo lại các tòa nhà làng tự nhiên càng các càng tốt, tuy vậy ví dụ, xây dựng những ngôi đền sẽ khởi tạo ra các giáo sĩ hơn, do brewing stand là khối job site của mình – những dân làng 1-1 giản tức là những đứa trẻ em được spawn ra đã có thời cơ nhận được bất kỳ nghề nghiệp phụ thuộc vào khối job site vào làng.Bạn bao gồm thể cân nhắc các trang trại tạo thành dân làng vị họ phân phối dân xã với mật độ cực cao, bao vây tổng thể trang trại dân làng để tránh mob có hại và dễ ợt hơn để thắp sáng cùng điều hướng.

Xem nội dung bài viết gốc trên ĐÂY