Giả sử bạn đang làm việc trên Excel cùng có một trong những lượng bự nguồn tham khảo, yêu cầu là bạn phải trích dẫn mối cung cấp của nó, đường link nguồn đó? Hoặc đơn giản bạn chỉ ước ao thêm ghi chú thêm thông tin thôi, vậy yêu cầu làm sao?

Microsoft Excel là một trong những ứng dụng góp bạnhọc tin học tập văn phòngvô cùng hữu ích, hỗ trợ đầy đủ nhân tài cho phép chúng ta sắp xếp, bảo trì và phân tích các loại dữ liệu khác nhau. Bạn có thể thêm link đến trang web, tài liệu khác giao hàng việc sao lưu, cung ứng hoặc hiểu biết thêm thông tin. Bài viết dưới đây tôi đang hướng dẫn các bạn cách chèn links trong Excelchi tiết tuyệt nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo đường link trong excel

1.Hyperlink là gì? Ứng dụng của Hyperlink vào Excel

Hyperlink vào Excel được hiểu là 1 đường dẫn liên kết đến những nguồn khác của tài liệu. Khi người dùng Excel Click vào Hyperlink thì nó đã dẫn mang lại một trang khác mà người dùng sử dụng trang đó để chèn vào tệp tin Excel của mình. Việctạo đường truyền trong Excel để giúp bạn dễ dãi tìm đến các bảng dữ liệu không giống nhau sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm và bài bản hơn.

Sử dụng Hyperlink giúp tín đồ dùng rất có thể tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm kiếm những nguồn thông tin, dữliệu gồm liên quan. Đồng thời Hyperlink còn giúp liên kết được với những phần mục lục, title hoặc gmail, những trang Web khác nếu tất cả mạng Internet.

2. Phía dẫn cách chèn link trong Excel

Việc tạođường link trong Excel tưởng chừng siêu khó với nhiều người nhưng các bạn đừng quá lo lắng hãy cùng xem thêm 3 bí quyết gắn liên kết trong Excel bên dưới đây:

1. Tạo links đến 1 ô trong bảng tính

- cách 1: Chọn ô mà bạn có nhu cầu tạo links của mình. Bạn có thể tạo một liên kết phím tắt trong bất kỳ ô như thế nào trong bảng tính của mình.

- bước 2: trong tab "Insert" bạn chọn vào mục "Hyperlink". đặc điểm này sẽ mở một cửa sổ mới để tạo liên kết. Hoặc chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Ctrl+K.

*
Hướng dẫn cách tạo links đến một ô vào bảng tính - Hình 1

- cách 3: Nhấp vào "Place in This Document" vào menu mặt trái. Điều này sẽ được cho phép bạn liên kết với ngẫu nhiên ô làm sao trong bảng tính của bạn.

*

Hướng dẫn biện pháp tạo link đến một ô vào bảng tính - Hình 2

- cách 4: Nhập ô mà bạn muốn liên kết. Ta có thể làm như sau:

- Để nhập một địa điểm ô, lựa chọn trang tính từ list "Tham chiếu ô". Sau đó, chúng ta cũng có thể nhập ô cố thể, ví dụ như "B2" vào ngôi trường "Type the cell reference".

*

Hướng dẫn bí quyết tạo link đến một ô vào bảng tính - Hình 3

- chúng ta có thể chọn từ những ô hoặc phạm vi sẽ được xác minh trong list "Defined Names". Giả dụ bạn lựa chọn một trong số này, các bạn sẽ không thể nhập một vị trí.

*

Hướng dẫn cách tạo liên kết đến một ô vào bảng tính - Hình 4

- bước 5: Thay đổi văn phiên bản được hiển thị (tùy chọn). Theo mang định, văn phiên bản của links sẽ chỉ nên ô mà các bạn đang liên kết đến. Chúng ta cũng có thể thay thay đổi điều này bằng phương pháp nhập bất cứ điều gì bạn có nhu cầu vào trường "Text to display". Bạn cũng có thể nhấp vào nút "ScreenTip" để biến đổi văn bạn dạng xuất hiện khi fan dùng dịch rời con trỏ chuột qua liên kết.

*

Hướng dẫn bí quyết tạo links đến một ô trong bảng tính - Hình 5

2. Sao chép add vào trang bạn muốn liên kết

Cáchchèn liên kết vào Excel rất dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

- bước 1:Cách sản xuất đường links trong Excel bạn có thể liên kết đến ngẫu nhiên trang web nào bằng phương pháp sao chép địa chỉ vào trang web. Chúng ta cũng có thể sao chép nó tự trình trông nom trên laptop của mình. Nếu bạn có nhu cầu sao chép showroom từ một liên kết trên một trang web, nhấn vào phải vào links và chọn xào nấu hoặc ấn Ctrl+C.

*
Sao chép add vào trang bạn có nhu cầu liên kết - Hình 1

- cách 2: Chọn ô bất kỳ tại bảng tính Excel mà bạn có nhu cầu chèn link vào. Chúng ta cũng có thể chèn liên kết vào bất kỳ ô nào trong bảng tính của bạn.

- bước 3: Nhấp vào tab "Insert" với nhấp vào nút "Hyperlink". Tương tự như như giải pháp 1

*

Sao chép add vào trang bạn muốn liên kết - Hình 2

- cách 4: chọn "Existing tệp tin or website Page” ở phía trái của cửa sổ.

Xem thêm: Những Ứng Dụng Giúp Sạc Nhanh Điện Thoại Tốt Nhất, Sạc Pin Nhanh

*

Sao chép địa chỉ cửa hàng vào trang bạn muốn liên kết - Hình 3

- bước 5:Dán links đến trang web vào ngôi trường "Address".

*
Sao chép showroom vào trang bạn có nhu cầu liên kết - Hình 4

- cách 6: Thay đổi tên của liên kết (tùy chọn). Theo khoác định, link sẽ hiển thị showroom đầy đủ của cả links web. Bạn có thể thay thay tên của link này cho gọn gàng hơn lấy ví dụ là “ học viện Online ptt.edu.vn”. Nhấp vào ngôi trường "text lớn display" và tiếp nối nhập thương hiệu của link bạn có nhu cầu hiển thị trên Excel rồi ấn OK.

*
Sao chép add vào trang bạn muốn liên kết - Hình 5

Hoàn thànhcách gắn link vào excel, bí quyết này được không hề ít người áp dụng bởi các làm việc rất đơn giản dễ dàng mà người nào cũng có thể triển khai được.

3. Tạo Hyperlink vào Excel với Email

- cách 1: Tạo liên kết trong Excel, chúng ta chọn ô nên chèn Link, nhận chuột phải chọn HyperLink hoặc Ctrl+K( giống bước 1 của mục 1)

*

Chèn một link đến địa chỉ cửa hàng email - Hình 1

- bước 2: vỏ hộp thoại Insert Hyperlink được hiện tại ra, các bạn chọn E-mail Address. Kế tiếp bạn nhập showroom email yêu cầu gửi trong phần e-mail address, và nhập câu chữ tiêu đề trong phần Subject. Sau cùng nhấn OK.

*
Chèn một liên kết đến add email - Hình 1

4. Tạo Hyperlink trong Excel với một tệp tin mới

- cách 1: Bạn lựa chọn ô cần chèn link, chúng ta nhấn chuột phải chọn HyperLink ( giống cách 1 của mục 1)

*

Chèn link trong Excel đển một File new - Hình 1

- cách 2: hộp thoại Insert Hyperlink được hiện nay ra, chúng ta chọn Create New Document.

*
Chèn link trong Excel đển một File mới - Hình 2

- bước 3: Các bạn nhấn vào Change và chọn băng thông cho tệp tin excel mới đề xuất tạo. Tiếp đến nhấn Ok.

*

Chèn link trong Excel đển một File new - Hình 3

+ Name of new Document: Nhập tên tệp tin Excel mới

+Text to lớn Display: Nhập tên của tệp tin Excel link hoặc gợi ý.

+ When to lớn Edit: Lựa chọn khi nào sẽ triển khai chỉnh sửa, vào đó:Edit the new document later (Chỉnh sửa trang tính new sau, khi chúng ta muốn),Edit the new document now (Chỉnh sửa trang tính new ngay lập tức).

*

Chèn links trong Excel đển một File bắt đầu - Hình 4

5. Cáchđổi tên liên kết trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu đổi tên links trong Excel mà mình vừa tạo dựng hãy làm theo bước bên dưới đây:

Nhấp chuột đề xuất vào bất kể thành phần nào trên bảng tính sẽ lộ diện hộp thoạiEdit Hyperlink >> Nhấn lựa chọn và ban đầu đổi tên links trong Excel theo ý muốn muốn của người tiêu dùng >> nhận OK để trả thành.

*

Cách sửa đổi tên link trong Excel

Để chỉnh sửa công thức hyperlink, chọn ô cất hàm Hyperlink và chỉnh sửa. Các mẹo tiếp theo được giải thích ví dụ trong cách chọn một ô mà không trở nên điều phía tới địa chỉ cửa hàng liên kết.

6. Biện pháp bỏ Hyperlink trong Excel

- Để tiến hành bỏ Hyperlink trong Excel chúng ta thực hiện: nhấp chuột phải vào ô Hyperlink ý muốn bỏ. Sau đó chọn "Remove Hyperlink".

*

Bỏ Hyperlink vào Excel

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn 4 cách đơn giản và về tối ưu nhất để tạo liên kết trong Excel. Để hiểu biết thêm nhiều kỹ năng về Excel chúng ta cũng có thể tham khảo gần như khoá học tập Exceltừ đa số giảng viên bậc nhất để giúp bạn ngày càng tăng hiệu suất quá trình nhé.