Tạo list nhắc nhở trong Excel để giúp bạn dễ ợt hơn trong bài toán soạn thảo văn bản, dữ liệu cũng sẽ được update nhanh giường hơn. Bài viết sau vẫn hướng dẫn chúng ta cách tự động hóa tạo list gợi ý trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo list box trong excel

Bạn sẽ xem: biện pháp tạo danh sách box trong excel


1. Hướng dẫn bí quyết tạo list gợi ý trong Excel cơ bản

Bước 1: bạn phải chuẩn bị đoạn văn bản, bài xích kế hoạch nào cần cho việc tạo nên danh sách tự động vào phần tạo danh mục của Excel.

Ví dụ như dưới là mình đã tạo một danh sách các thành viên trong lớp Đại Học với nhiều chức vụ khác biệt như lớp trưởng, lớp phó, túng thư, phó túng thư lớp, tổ trưởng, thành viên


*

Tạo văn bản cần tạo nên các thành viên trong lớp

Bước 2: Bạn xác định phần buộc phải tạo, tiếp nối bôi black phần kia rồi Listbox -> tiếp nối kích chọn Data -> tiếp đến chọn Data Validation.


*

Bước tiếp theo sau tạo list lưu ý trong Excel

Bước 4: chúng ta quan gần cạnh trong mục Data Validation -> Vào phần Settings -> chọn Allow (ta chọn List) -> chọn Source (kích vào vô này) -> tiếp đến bạn bôi đen những phần bạn muốn tạo thành Listbox -> tiếp đến bấm ok.


*

Hình ảnh minh họa

Sau khi làm cho xong, công dụng của phần bạn đã tạo Listbox về cơ bản trong Excel sẽ tiến hành như hình.


*

Sau khi đang tạo hoàn thành list

Lưu ý: chúng ta cần lưu ý là bí quyết tạo vừa rồi là phần cơ bạn dạng mà mình vừa giới thiệu. Đối với giải pháp tạo Listbox cơ bạn dạng này bao gồm nhược điểm. Nhược điểm của chính nó là nếu bạn có nhu cầu thêm một thành phần, một văn bản nào không giống vào thì khi chúng ta tìm tìm phần văn phiên bản đã thêm sẽ không còn được hiển thị vào phần danh sách khi bạn trở xuống, có nghĩa là với phần tạo các mục cơ bản bạn sẽ không thêm được các văn bạn dạng cần tạo list khác.


*

Thêm thủ quỹ mà lại không hiển thị

2. Chỉ dẫn tạo các mục Excel nâng cao

Bước 1: giống như phần cơ bản, bạn bôi đen phần mà bạn phải tạo list Listbox -> kế tiếp vào phần Data -> chọn phần Data Validation.


Bước một phía dẫn tạo các mục nâng cao

Bước 2: vào phần Data Validation -> bạn vào phần Settings -> chọn Allow (ta chọn List) -> bấm vào phần Source (trong ô source ta vẫn thay bằng một hàm offset).

Tiếp đó bạn sẽ gõ câu lệnh như sau:

=offset mở ngoặc ý biên soạn (. Tiếp nối bạn tích vào ô trước tiên trong list mà bạn muốn để vươn lên là phần dạng danh sách rồi phẩy 0 phẩy 0.


Bước 2 phía dẫn tạo các mục nâng cao

Sau đó Phẩy Counta mở ngoặc ý là ( tích hết vào cột tự phần để vươn lên là phần Listbox. Sau đó bạn đóng góp ngoặc trừ 1 đóng góp ngoặc là xong.


Bước 2a lý giải tạo list nâng cao

Hàm hoàn hảo của phần trả lời trên là:

=OFFSET(Sheet2!$B$2,0,0,COUNTA(Sheet2!$B:$B)-1)

Hình dưới đây chính là kết quả khi bạn tạo Listbox cải thiện xong.


Bước tiếp theo sau hướng dẫn tạo list nâng cao

Đối với ngôi trường hợp chúng ta làm theo cách thức tạo Listbox nâng cao này là sẽ giúp bạn thêm bất kể một thành phần, một văn bản, một đoạn số gì vào cột để trở nên Listbox thì chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể để hiện tại được giúp bạn thuận tiện hơn trong câu hỏi thêm đoạn text tiếp sau cho list.

Kết quả sau khoản thời gian tạo list

3. Phía dẫn sản xuất Listbox nâng cao thông minh đến Excel

Bạn tạo list Excel so với trường vừa lòng cơ bạn dạng và cải thiện ở 2 phần trên đang thích phù hợp với trường hợp các bạn tạo những menu có con số ít, còn trường hòa hợp nếu khẳng định thêm nhiều list nữa thì hãy chọn phần nâng cao thông minh bên dưới đây.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Tuổi Thơ Dữ Dội Khiến Bạn Nao Lòng, Tuyển Tập 22 Hình Ảnh Gợi Nhớ Về Tuổi Thơ Dữ Dội

Trong vấn đề khi chúng ta tạo hoàn thành phần Listbox mang lại hộp danh sách quá lâu năm thì việc tìm kiếm là khó khăn thì Listbox cải thiện thông minh sẽ xử lý vấn đề đó cho bạn.

Bước 1: bạn phải vào phần Define Name phần để tạo nên Listbox cho mình bởi cách, các bạn click vào ô đầu, kế tiếp kích Listbox -> chọn Formulas -> Vào phần Define Name.

Ảnh minh họa

Bước 2: Vào phần Name các bạn đặt thương hiệu theo tên phần Listbox ->Dùng Refers To(dùng hàm offset) như sau:

Hàm offset: =offset bạn mở ngoặc ( tích vào ô trước tiên từ list phần bạn muốn để biến đổi Listbox. Kế tiếp bạn phẩy 0 phẩy 0 phẩy Counta. Thường xuyên bạn mở ngoặc ( rồi tích hết vào cột của phần bạn muốn để trở thành Listbox. Tiếp nối bạn đóng góp ngoặc ) trừ 1 phẩy 1 rồi đóng góp ngoặc -> OK.

Ảnh minh họa

Lưu ý: bạn cần xem xét phần bạn muốn trở thành Listbox rất cần được xếp theo chiều tăng mạnh hoặc bớt dần theo bảng chữ cái. Cách làm như sau:

Bạn kích vào ô title -> kế tiếp chọn Data -> lựa chọn Filter -> chọn.


Ảnh minh họa

Bước 3: Bạn quay trở lại Sheet1 để lựa chọn Define một cái Name – thương hiệu mới. Các bạn kích vào ô trước tiên của cột mà bạn phải tạo Listbox -> tiếp nối bạn lựa chọn Formulas -> chọn Define Name.


Ảnh minh họa

Bước 4: từ bỏ phần Name (đặt tên) -> các bạn chọn Refers rồi sử dụng hàm offset.

Hàm offset: chúng ta gõ =offset rồi mở ngoặc, chúng ta tích vào ô thứ nhất từ danh sách bạn có nhu cầu tạo phần Listbox. Sau đó bạn phẩy Match. Rồi mở ngoặc, kích vào ô trước tiên từ cột bạn phải tạo Listbox. Sau đó bấm F4 bố lần nhằm phía trong ngoặc đối kháng hiện phần (Sheet1!E5) nhưng mà ô đó không còn dấu $.


Ảnh minh họa

Tiếp tục các bạn gõ: &”*” phẩy danh sách tỉnh mà các bạn vừa tạo ra phẩy 0. Tiếp đến bạn đóng ngoặc lại trừ 1 phẩy 0 phẩy Countif. Tiếp tục mở ngoặc danh sách tỉnh bạn vừa tạo ra phẩy click vào ô đầu tiên của cột bạn phải tạo Listbox. Tiếp đến bấm F4 bố lần. Hôm nay phía vào ngoặc hiện lên (Sheet1!E5) không hề dấu $. Rồi bạn mở ngoặc kép ( soạn * đóng góp ngoặc kép ) đóng góp ngoặc ) phẩy 1 đóng ngoặc ) -> Bấm ok.

Các chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong đoạn phim dưới đây


Ảnh minh họa

Bước 5: bạn vào Data Validation -> vào phần Allow chúng ta chọn list -> từ Source bạn bấm f3 rồi bạn chọn thương hiệu mà bạn vừa Define -> Bấm ok.


Chọn thương hiệu define name

Bước 6: Vào phần Data Validation -> chọn Error Alert -> tiếp đến bỏ dấu tích -> Bấm ok.


Bỏ dấu tích cùng bấm OK

Bước 7: bạn hãy trở xuống danh sách, đặt chuột ngay góc của ô. Kế tiếp bạn kéo xuống.


Kích vô góc kéo xuống

Và sau cuối đây là hiệu quả khi chúng ta tạo Listbox nâng cấp thông minh như hình.


Kết quả như sau

Trên đấy là hướng dẫn bạn cách tạo list nhắc nhở trong excel. Bạn có thể xem kỹ lại phần hình ảnh để gọi hơn bí quyết làm. Chúc các bạn tạo list thành công!