Ổ đĩa ảo là trong những khái niệm chắc rằng sẽ quen thuộc với phần đa ai hay được sử dụng máy tính, độc nhất là laptop hệ điều hành quản lý Windows 10. Vậy ổ đĩa ảo được chế tác ra để gia công gì cùng làm cụ nào để chế tác hoặc xóa ổ đĩa ảo bên trên Windows 10, cùng ptt.edu.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo ổ đĩa ảo trên win 10

1. Ổ đĩa ảo là gì với được tạo nên ra để triển khai gì?

Ổ đĩa ảo là 1 loại ổ đĩa được phân loại và tạo thành từ phía bên trong ổ cứng của sản phẩm tính. Ổ đĩa ảo có cách chuyển động giống hệt như ổ đĩa thật và nó trả toàn phụ thuộc vào vào hiệu năng hoạt động vui chơi của ổ đĩa thật.

Ổ đĩa ảo có chức năng tương trường đoản cú như ổ đĩa thật, có thể dùng để lưu trữ nhiều tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, ổ đĩa thật cần được dùng đĩa CD/DVD bỏ vô ổ đĩa thì bạn mới rất có thể đọc được các dữ liệu.

Trong khi đó với ổ đĩa ảo, những dữ liệu được thêm vào sẽ tiến hành nén lại dưới những định dạng như: MDF/MDS, ISO, PDI, BIN/CUE, NRG,... Và lưu trữ trực tiếp bên trên ổ đĩa. Bạn cần dùng những phần mềm chuyên được dùng để giải nén và đọc các dữ liệu này.

*

2. Cách buổi giao lưu của ổ đĩa ảo

Bạn có thể tạo ra ổ đĩa ảo bằng phương pháp dành ra một mức dung lượng nhất định bên trên ổ đĩa thiệt để thiết đặt hệ quản lý ảo vào đó. Lúc 1 ổ đĩa ảo được thiết lập xong, hệ điều hành quản lý ảo kia sẽ chào đón toàn bộ thông tin phần cứng đang xuất hiện trên đồ vật tính.

Trong một số trong những trường đúng theo khác, những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng hiện thời như Google Drive, iCloud, OneDrive, Dropbox cũng có thể được xem như là ổ đĩa ảo do chúng tất cả mức dung lượng lưu trữ nhất định để lưu trữ dữ liệu.

Xem thêm: 10+ Mẫu Thiết Kế Quán Bi A Đơn Giản Nhưng Vẫn Đẹp, Hút Khách

3. Phương pháp tạo ổ đĩa ảo trên Windows 10

Để sinh sản ổ đĩa ảo bên trên Windows 10 các bạn hãy làm theo công việc sau:

Bước 1: Click vào Start menu -> Gõ Disk Management vào ô search kiếm và chọn công dụng trên cùng -> chọn mục action -> lựa chọn Create VHD.

*

Bước 2: lựa chọn Browse và tìm về thư mục bạn có nhu cầu tạo ổ đĩa ảo -> trên mục tệp tin name các bạn hãy nhập tên cho ổ đĩa ảo này -> Ở mục Save as type file, bạn hãy chọn Virtual Disk files (*.vhdx) hoặc chọn Virtual Disk files (*.vhd) nếu bạn muốn tạo file VHD -> click chuột Save.

*

Bước 3: Ở mục Virtual hard disk size, bạn hãy chọn mức dung tích mong ý muốn như MB, GB, TB -> Ở mục Virtual hard disk format, bạn chọn VHDX hoặc VHD (chỉ khi được yêu cầu) -> Ở mục Virtual hard disk type, bạn chọn Dynamic expanding (nếu trước đó chúng ta chọn VHD thì hãy lựa chọn Fixed size) -> Bấm OK nhằm hoàn tất quy trình tạo ổ.

*

4. Biện pháp xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10

Bước 1: Vào Start Menu, gõ Disk Management vào ô tra cứu kiếm cùng chọn kết quả trên cùng

Bước 2: thời điểm này, các ổ đĩa ảo bạn đã tạo thành sẽ có tên là New Volume. Để xóa ổ đĩa, bạn nhấn loài chuột phải vào một ổ đĩa ảo > lựa chọn Detach VHD.

*

Bước 3: Bấm OK để kết thúc quá trình xóa ổ đĩa. Sau thời điểm xóa, ổ đĩa ảo sẽ không còn tồn trên trên máy tính xách tay của bạn, của cả trong tệp tin Explorer.

*

Trên đó là những thông tin quan trọng liên quan đến ổ đĩa ảo cùng hướng dẫn cụ thể cách tạo, xóa ổ đĩa ổ bên trên Windows 10. Chúc các bạn thao tác thành công.