Excel mang lại ptt.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 xem thêm...Ít hơn

Thay vày điều chỉnh các bộ lọc để hiển thị ngày tháng, bạn có thể sử dụng Đường thời hạn PivotTable — tùy chọn cỗ lọc động chất nhận được bạn dễ ợt lọc theo ngày/giờ cùng phóng to khoảng tầm thời gian bạn có nhu cầu bằng tinh chỉnh và điều khiển thanh trượt. Bấm chuột Phân tích> Chèn con đường thời gian nhằm thêm một đường thời hạn vào trang tính của bạn. 

*
 

Giống như slicer nhằm lọc dữ liệu, bạn cũng có thể chèn Đường thời gian một lần, rồi lưu thuộc PivotTable để biến đổi phạm vi thời hạn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bạn đang xem: Cách tạo timeline trên excel

Dưới đó là cách thực hiện:

Bấm vào vị trí ngẫu nhiên trong PivotTable nhằm hiển thị team dải băng điều khoản PivotTable, rồi nhấp chuột Phân tích > Chèn đường Thời gian.

*

Trong vỏ hộp thoại Chèn đường thời gian, chọn những trường ngày bạn muốn, rồi nhấn vào OK.

*

Sử dụng Đường thời hạn để thanh lọc theo khoảng tầm thời gian

Với Đường thời hạn được thiết lập, giờ chúng ta đã sẵn sàng chuẩn bị để thanh lọc theo khoảng thời gian ở 1 trong các bốn cấp độ thời gian (năm, quý, tháng hoặc ngày).

Bấm vào mũi tên xung quanh cấp độ thời hạn đã hiển thị và chọn 1 cấp độ thời hạn bạn muốn.

*

Kéo thanh cuộn Đường thời hạn tới khoảng tầm thời gian bạn có nhu cầu phân tích.

*

Trong điều khiển và tinh chỉnh quãng thời gian, hãy bấm vào một lát xếp khoảng thời gian và kéo để đưa vào các lát xếp bổ sung cập nhật để lựa chọn ra phạm vi ngày chúng ta muốn. Dùng các núm tinh chỉnh quãng thời hạn để kiểm soát và điều chỉnh phạm vi ngày ở nhì bên.

*

Sử dụng một Đường thời gian với nhiều PivotTable

Miễn là những PivotTable của chúng ta đang áp dụng cùng một nguồn dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng một Đường thời hạn để lọc những PivotTable. Lựa chọn Đường thời gian, tiếp nối trên dải băng, đi mang lại Tùy chọn > Báo cáo kết nối, rồi lựa chọn PivotTable bạn muốn bao gồm.

Xem thêm: Tải 33+ Ảnh Gucci Nền Đen - Hình Nền Gucci 4K Đẹp Nhất

Xóa đường thời gian

Để xóa con đường thời gian, nhấp chuột nút Xóa bộ lọc

*
.


Mẹo: Nếu bạn có nhu cầu kết hợp các slicer cùng với đường thời hạn để lọc cùng ngôi trường dữ liệu, bạn có thể thực hiện điều đó bằng phương pháp đánh dấu vào hộp kiểm Cho phép nhiều bộ lọc theo trường bao gồm trong vỏ hộp thoại Tùy chọn PivotTable (Công cố gắng PivotTable > Phân tích > Tùy chọn > tab Tổng cộng và Bộ Lọc.


Tùy chỉnh đường thời gian

Khi đường thời hạn đã biểu thị trên dữ liệu PivotTable của bạn, chúng ta có thể di đưa nó tới một vị trí hợp lý và phải chăng hơn và thay đổi kích kích cỡ của nó. Bạn có thể thay đổi kiểu con đường thời gian, điều này hoàn toàn có thể hữu ích giả dụ bạn có nhiều đường thời gian.

Để di chuyển đường thời gian, chỉ cần kéo nó tới địa chỉ bạn ao ước muốn.

Để chuyển đổi kích khuôn khổ của con đường thời gian, hãy click chuột nó rồi kéo tinh chỉnh và điều khiển đổi kích cỡ tới form size bạn muốn.

Để chuyển đổi kiểu đường thời hạn hãy nhấp chuột nó nhằm hiển thị Công cố kỉnh Đường thời gian, rồi chọn kiểu bạn muốn trên tab Tùy chọn.

*

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.