Xác thực 2 yếu tố Facebook là công dụng hữu ích nhằm giúp cho những người dùng bảo mật tài khoản cá nhân của mình. Các bạn sẽ không cần lo âu khi bị bạn khác đăng nhập vào tài khoản thường dùng tài khoản của khách hàng để có tác dụng những việc xấu. Vậy thực tế làm việc này là gì? Cách tắt bật xác thực 2 yếu tố Facebook như thế nào? Hãy cùng tò mò qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên facebook


Xác thực 2 yếu tố facebook là gì, có công dụng gì? 

Xác thực 2 yếu hèn tố là một tính năng bảo mật cải thiện của Facebook. Khi người dùng đăng nhập tại 1 thiết bị, trình duyệt lạ sẽ phải nhập mã tất cả 6 chữ số để xác thực. Mã này bạn cũng có thể nhận về qua tin nhắn gởi về số điện thoại cảm ứng thông minh được link với tài khoản hoặc áp dụng được sinh sản bởi mặt thứ 3 Google Authenticator, Authy, Duo Mobile.

*

Xác thực 2 nhân tố còn mang tên gọi khác đó là 2FA. Đây là tự viết tắt của Two-factor authentication. Thay do trước đây bảo mật thông tin 1 lớp thì lúc này những thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ qua 2 tường ngăn kiên cố. Bởi vì thế người tiêu dùng sẽ ko còn sợ hãi về vấn đề mất cắp dữ liệu tài khoản hay thông tin tài khoản đăng nhập của mình. 

Trong một vài ba trường thích hợp Facebook sẽ gửi cho bạn yêu cầu bảo đảm 2 nhân tố Facebook. Bạn chỉ việc thực hiện nay theo những hướng dẫn sau đây để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

2. Lí giải Bật và Tắt chính xác 2 yếu tố Facebook

2.1. Giải pháp bật xác thực 2 yếu tố Facebook

Tại đây mình đang hướng dẫn các bạn dựa trên hình ảnh của điện thoại. Cùng tiến hành theo nhé

Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook của bạn > dấu gạch ngang trên screen điện thoại 

*

> setup và quyền riêng rẽ tư

*

Bước 2: chọn tính năng bảo mật và đăng nhập (Security and login) ở phần dưới của giao diện

*

Bước 3: tìm về phần sử dụng xác thực 2 nhân tố (Two-Factor Authentication). Kế tiếp hãy bấm vào Chỉnh sửa sát bên tính năng này.

*

Bước 4: trên đây nên chọn kiểu bảo mật 2 lớp mà bạn muốn sử dụng, bây giờ Facebook hỗ trợ bọn họ sử dụng Ứng dụng xác thực hoặc Tin nhắn văn bản (SMS). Trong bí quyết này bọn họ sẽ chọn là Tin nhắn văn bản (SMS).

Xem thêm: 3 Cách Xoay Ảnh Trong Pts - Xoay Ảnh Trong Photoshop Dễ Như Ăn Kẹo

*

Bước 5: chúng ta nhấn Tiếp tục. Trên đây chỉ ra phần để bạn có thể nhập số điện thoại thông minh xác thực 2 lớp khi singin vào tài khoản Facebook. Điền hoàn thành bạn hãy thừa nhận tiếp tục. 

*

Khi điền dứt số điện thoại hệ thống đã gửi về cho mình một tin nhắn tất cả chứa mã số xác minh. Mã này sẽ bao gồm 6 chữ số, các bạn hãy nhập nó vào ô bên trên Facebook. 

*

Sau lúc điền mã, chúng ta nhấn vào tiếp tục. Hoàn tất quá trình này gia diện sẽ thông báo cho bạn quá trình chuẩn xác 2 yếu tố đã hoàn tất. 

*

Trong trường hợp quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook thì bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi lại. Trong trường phù hợp lỗi các thực 2 nguyên tố Facebook thì bạn cũng có thể thao tác lại từ trên đầu nhé.

Như vậy là mỗi khi bạn nhập đúng thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập để singin vào tài khoản Facebook sẽ phải làm thêm một bước là nhập đoạn mã được giữ hộ về điện thoại cảm ứng của mình. Có nhiều nội dung bài viết trên mạng hướng dẫn bí quyết hack xác thực 2 yếu tố Facebook, tuy vậy theo bản thân là tránh việc vì nó sẽ gây rủi ro khủng hoảng cho thông tin tài khoản Facebook của bạn.

2.2. Cách tắt xác thực 2 yếu tố facebook

Cách tắt chuẩn xác 2 nhân tố Facebook thực hiện các bước cũng tựa như như lúc bật. Mặc dù nhiên lúc đến bước cuối, bạn sẽ nhấn vào nút Tắt trên giao diện màn bên cạnh đó sau: 

*

Tiếp mang lại hãy nhấn thường xuyên để hoàn chỉnh quá trình. Lúc này giao diện Facebook đang hiện thông tin như sau: 

*

1 số biện pháp để đảm bảo tài khoản Facebook luôn được an toàn

Nhiều bạn lo âu rằng ví như ai đó hy vọng lấy cắp tin tức tài khoản của khách hàng họ có thể phá tuyệt đối 2 nguyên tố Facebook dựa vào thuê thương mại & dịch vụ hack. Giả dụ còn do dự về sự việc này bạn cũng có thể tìm phát âm 1 số cách để có thể đảm bảo được tài khoản Facebook của mình.

#1 Tạo cảnh báo khi đăng nhập Facebook

Việc này hoàn toàn có thể được thực hiện dễ ợt nhờ những thao tác làm việc dưới đây: 

Tại phần bảo mật và đăng nhập > tăng cường bảo mật > Nhấn Chỉnh sửa trong phần ” Nhận chú ý về phần lớn lần đăng nhập không nhận ra “. Sau đó hãy nhấp vào nhận cảnh báo trải qua mail và lưu lại. 

*

#2 thực hiện mật khẩu có độ bảo mật cao

Bạn nên thực hiện mật khẩu có độ mạnh dạn cao nhất. Theo khuyến cáo mật khẩu sẽ bao gồm lớn rộng 8 ký tự. Mật khẩu đăng nhập này bao hàm chữ cái, số, ký tự đặc biệt...

#3 bay Facebook trường đoản cú xa

Để tránh sự cố Facebook của khách hàng bị bạn khác lợi dụng thì các bạn hãy thoát Facebook khi không sử dụng nữa. Nhất là bạn làm văn phòng cơ mà lại đăng nhập máy tính xách tay của công ty. 

Hi vọng cách chuẩn xác 2 yếu tố Facebook mà công ty chúng tôi giới thiệu với các bạn sẽ giúp ích trong quá trình bảo mật tài khoản social của bạn. Chúc chúng ta thành công!

Từ khóa tra cứu kiếm liên quan:

tắt xác thực 2 yếu tố facebookcách tắt chính xác 2 yếu tố trên facebookcách tắt xác thực 2 yếu khổng lồ facebooktắt chính xác 2 yếu to lớn facebook trên điện thoạicách đi đời thực 2 nhân tố facebooktắt đảm bảo 2 yếu to facebookcách hủy xác thực 2 nguyên tố facebook