Lợi ích của việc sử dụng bàn phím cơ hotswap là chúng ta cũng có thể tự vắt switch dễ dàng dàng. Dễ dãi thử qua nhiều loại switch bắt đầu với cơ chế hotswap giúp đỡ bạn thử trải qua nhiều loại switch linear, tactile và clicky không giống nhau để tra cứu thứ bạn thích nhất.

Bạn đang xem: Cách thay switch bàn phím cơ

NHỮNG THỨ CẦN CÓ

Làm nạm nào để thế switch? Đầu tiên bạn phải hai trang bị sau: một dòng keycap puller với một switch puller.

*

Keycap puller giúp đỡ bạn tháo keycap dễ dàng dàng, hạn chế khủng hoảng rủi ro làm hư keycap. Cùng với một chiếc keycap puller chất lượng, mình đề xuất bạn test qua Glorious Keycap Puller để tăng về tối đa sự dễ chịu và thoải mái và công dụng khi tháo keycap.

*

Switch puller là dụng cụ giúp cho bạn tháo switch an ninh ra khỏi mạch phím nhưng không làm hư hại mang lại PCB.

Và bạn có thể sử dụng thêm đĩa, sơn hoặc thứ nào đấy để đựng switch với keycap giúp tránh chúng thất lạc.

THÁO KEYCAP

Khi tháo keycap và switch, chúng ta nên làm chậm và từ từ. Vội vàng hoàn toàn có thể dẫn đến các hư hư không đáng tất cả đến keyboard và những linh kiện.

1. đem keypuller của công ty và mang đến 2 gai dây thép móc vào 2 thành của keycap. Kế tiếp lắc nhẹ để dây thép móc vào 2 cạnh của keycap.

*

Lưu ý: với các keycap dài như spacebar, bạn nên tháo gần như keycap xung quanh. Tiếp đến dùng đôi tay từ từ cởi keycap lâu năm này ra từ 2 cạnh bên.

2. Lúc keypuller đã móc chắn vào vào keycap, một tay giữ keyboard và tay cơ nhấc keypuller lên.

Lưu ý: chớ lắc hay đơ nghiêng để tránh hư hại đến switch cùng keycap.

3. Đặt keycap sang một bên.

Lưu ý: hãy nỗ lực sắp xếp các keycap theo sản phẩm công nghệ tự keyboard hoặc một nơi ngăn nắp và gọn gàng để bảo đảm an toàn rằng bạn không biến thành thất lạc.

Xem thêm: Top 10 Truyện Ngôn Tình Hiện Đại Trung Quốc Hay Nhất, Tổng Hợp Truyện Ngôn Tình Sắc (18+)

THÁO SWITCH

1. Dùng switch puller đặt 2 ngàm sinh sống cạnh trên và dưới của switch.

*

Lưu ý: sinh hoạt cạnh trên và dưới của switch bao gồm 2 ngàm nhỏ tuổi giúp neo switch vào plate. Gắp toàn vẹn sâu nhằm 2 ngàm này không xẩy ra hư hại.

2. Sau thời điểm gắp vào 2 ngàm của switch, dùng lực kéo switch thoát ra khỏi bàn phím.

Lưu ý: một vài ba switch hoàn toàn có thể tháo ra dễ dàng hơn đối với switch khác.

3. Để switch qua một bên hoặc vào một trong những túi đựng nhằm tránh thất lạc.

GẮN SWITCH MỚI

1. Lấy chiếc switch bắt đầu mà bạn muốn gắn vào bàn phím và chú ý vào bên dưới. Hãy chắc chắn rằng rằng các chân switch nằm đúng với các lỗ trên hotswap socket.

*

2. Sau khi xác định được hướng, vơi nhàng nhận switch vào socket. Đừng dùng vô số lực lúc gắn.

*

Lưu ý: nếu switch ko vào trong đợt thử đầu tiên, đừng nhấn thêm lực. Ép switch vào socket hoàn toàn có thể đến cong chân switch. Hãy túa switch ra, xác triết lý chân switch cùng thử lại.

GẮN KEYCAP

1. Mang keycap mà bạn muốn gắn, quan sát vào bên dưới. Bạn sẽ thấy bề ngoài dấu (+) mặt dưới.

*

2. Hướng mang đến dấu (+) thẳng sản phẩm với stem bên trên switch. Khi đang hướng xong xuôi nhẹ nhàng dìm keycap vào switch đến khi cứng cáp chắn.

Đến đấy là xong! bạn đã thay thành công một cái switch cho bàn phím cơ hotswap của bạn. Mình mong muốn hướng dẫn siêu dễ dàng và đơn giản này sẽ giúp đỡ ích mang lại bạn.

Nếu bạn muốn thay tổng thể switch mang lại bàn phím, cách rất tốt là tháo dỡ trước cục bộ keycap trước khi tháo hết switch. Việc này góp tiết kiệm thời gian đổi giữa hai hình thức và giữ lại nhịp làm đều, thuận tay hơn.