Tô color trong AI là cách để chúng ta có được hầu như sản phẩm kiến thiết chuyên nghiệp, gây tuyệt vời với fan xem dựa vào sự phối hợp của màu sắc sắc. Trường hợp bạn không biết thực hiện làm việc này vào AI thì hãy tham khảo bài gợi ý này của chúng mình nhé.

Bạn đang xem: Cách tô màu trong ai


*
Master Illustrator: thống trị từ bốn duy đến cơ chế thiết kế
*
Trọn bộ xây dựng với Adobe Photoshop & Illustrator: Từ bốn Duy mang đến Ứng Dụng trong Social Media

Tô màu trong AI là gì?

Màu sắc luôn đóng sứ mệnh rất đặc biệt trong các thiết kế. Sự phối hợp của màu sắc sắc có thể góp phần truyền download thông điệp đến với người xem. Là một phần mềm kiến tạo chuyên nghiệp, Illustrator (AI) hỗ trợ cho họ nhiều qui định để đánh màu cho những vật thể. Có 4 vẻ bên ngoài đổ color trong AI thông dụng bao gồm:

Tô màu thứ hạng Grid: màu sắc được sơn dựa trên nguyên lý tô màu loang trên khối hệ thống lưới. Mỗi ô lưới sẽ đại diện thay mặt cho một màu rõ ràng rồi laong dần ra kết hợp màu sắc với nhau.Tô màu kiểu dáng Gradient: Là cách tô màu dựa vào dải màu tất cả sự biến đổi về màu sắc sắc. Dải màu Gradient là chuỗi màu sắc song song phối hợp với nhau trải nhiều năm theo các sắc độ.Tô màu hình dạng Stroke: Là sơn màu mang đến viền xung quanh đối tượng.Tô màu bằng cách blend trong corel: hình thức tô màu là tạo nên vô số đối tượng xen giữa 2 đối tượng người tiêu dùng gốc với color và bề ngoài được tạo thành từ đối tượng gốc.
*

Cách tô màu trong AI

Tô một color cho đối tượng trong AI

Bước 1: Các bạn thực hiện công cầm cố Selection Tool hoặc Direct Selection Tool nhằm chọn đối tượng người sử dụng cần đánh màu.

*

Bước 2: Chọn biện pháp Fill box nằm trong thanh cách thức ở phía bên trái màn hình thao tác làm việc của phần mềm.

*

Bước 3: tiếp nối các bạn cũng có thể chọn màu sắc mà bạn muốn tô cho đối tượng trong vỏ hộp thoại màu sắc Picker là được rồi nhé.

Xem thêm: Hỏi Cách Cắt File Excel Thành Ảnh, Cách Chuyển Bảng Excel Sang Dạng Ảnh

*

Tô một màu mang đến đường viền của đối tượng người dùng trong AI

Bước 1: các bạn sử dụng phương pháp Live Paint Selection để lựa chọn một cạnh trong đội Live Paint.

*

Bước 2: các bạn bấm vào vào hình tượng Stroke trên thanh công cụ. ở bảng điều khiển, bảng thuộc tính hoặc bảng màu cũng có công nỗ lực này nhé.

*

Bước 3: bây chừ các bạn cũng có thể nháy đúp chuột vào Stroke box, sau đó chọn màu sắc từ màu sắc Picker để tô mang lại đường viền xung quanh đối tượng người tiêu dùng đã chọn.

Cách nhiều loại bỏ màu sắc của đối tượng người tiêu dùng hoặc đường viền trong AI

Bước 1: Sử dụng công cụ Selection Tool để lựa chọn vào đối tượng người sử dụng đang gồm màu sắc.

Bước 2: Chọn vào Fill box hoặc Stroke box tùy theo việc bạn có nhu cầu xóa màu của đối tượng người sử dụng hay xóa màu sắc viền.

Bước 3: Nhấp vào None button vào thanh công cụ, bảng màu sắc hoặc bảng Swatches là color đã tô sẽ được xóa đi nhé.

Lưu ý lúc tô color trong AI

Cần phân minh rõ Fill và Stroke. Như chúng ta đã thấy ở trên thì Fill là màu của đối tượng người sử dụng còn Stroke là màu sắc của đường viền.Những đối tượng được chọn cùng nhau sẽ tiến hành tô cùng một màu cho dù nó là đối tượng người sử dụng riêng lẻ giỏi đang phía bên trong một nhóm.Có thể sử dụng Swap Fill và Stroke để biến hóa màu sắc đẹp hiện tất cả của Fill với Stroke cho nhau; default Fill & Stroke nhằm đưa màu sắc của đối tượng người dùng và mặt đường viền về màu mang định.
*

Kết luận

Như vậy, qua bài bác hướng dẫn này các bạn đã cầm được cách tô màu trong AI chỉ với các thao tác làm việc đơn giản. Hãy theo dõi và quan sát ptt.edu.vn tiếp tục để cập nhật thêm nhiều kỹ năng và kiến thức thú vị chúng ta nhé.