*
Pen Tool là một trong công cụ hỗ trợ vẽ tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong Photoshop. Chỉ cần nắm rõ cách áp dụng và thành thạo Pen Tool, bạn sẽ vẽ được bất kể hình gì mình thích với luật pháp Pen Tool này. Cũng ko mất không ít thời gian để nắm rõ cách sử dụng Pen Tool đâu, chắc hẳn là không thực sự 15 phút, bạn đã có thể áp dụng để vẽ các hình đơn giản dễ dàng rồi. Dĩ nhiên, để thành thuần thục và nhuần nhuyễn thì các bạn phải thực hành thực tế nhiều lần để mang kinh nghiệm :) Trước tiên, bản thân sẽ share về Shape và Path để các bạn phân biệt. Ở mục này, bạn chỉ cần hiểu về Shape cùng Path khác nhau như nạm nào là được, còn phần vẽ thế nào sẽ trả lời ở mục dưới nữa.

Bạn đang xem: Cách vẽ trên pts

1. Pen Tool Shape

*
<1> : quy định Pen Tool.<2> : dạng hình Shape.<3> : Tô màu shape.<4> : chọn đường viền (border, stroke).<5> : chọn kiểu đường viền (liền mạch, đứt khút,..)**Ví dụ để hiểu rõ hơn về Shape:
*
- Như hình chúng ta thấy, mình chọn "Fill" là màu vàng, nên khi dùng Pen Tool vẽ hình tam giác, khối hình tam giác ấy sẽ tự động hóa được tô color vàng.- Mình lựa chọn "Stroke" là màu sắc đỏ, đường nét dày 4px, buộc phải khối tam giác tất cả đường viền bao kế bên là màu sắc đỏ.- Mình lựa chọn kiểu con đường viền đứt khúc, yêu cầu khối tam giác được viền mẫu mã đứt khúc.

2. Pen Tool Path

*
- khi dùng Path, hình tam giác sẽ tiến hành bao bởi vùng chọn như hình. Lúc này hình tam giác như là một vùng chọn bình thường. Chúng ta cũng có thể tô màu mang lại vùng lựa chọn này, hoặc Stroke vùng chọn, v.v..- Pen Tool Path thường xuyên được sử dụng nhiều hơn thế nữa và thông dụng rộng trong Photoshop, như thường được dùng để vẽ, dùng để làm tách hình ảnh ra ngoài nền, v.v..

3. Sử dụng Pen Tool

*
<1> Pen Tool: Vẽ thành vùng chọn, bước đầu vẽ từ bỏ điểm nào thì phải hoàn thành ở điểm đó để tạo ra thành vùng chọn.<2> Freeform Pen Tool: Vẽ từ bỏ do, bước đầu và xong tự do.<3> địa chỉ Anchor Point Tool: Thêm điểm neo.<4> Delete Anchor Point Tool: Xóa điểm neo.<5> Convert Point Tool: Đổi điểm neo nhọn thành neo tròn tay gắng và ngược lại.

4. Giải đáp vẽ hình cây nấm đơn giản bằng Pen Tool trong Photoshop

- Qua lấy ví dụ này các bạn sẽ hiểu rõ hơn các tính năng của Pen Tool được liệt kê ngơi nghỉ trên. Bản thân sẽ giải đáp với Path, vì chưng Path hay sử dụng hơn, cũng như thông dụng hơn, cùng với Shape tương tự như như vậy.1. Đầu tiên bạn nên có một hình phạt họa hình ảnh bạn định vẽ.- bạn có thể dùng nguyên tắc Pencil hay Brush trong Photoshop phát họa bằng phương pháp di con chuột vẽ, vày là vạc họa nên không nhất thiết phải đẹp, chỉ việc ra dòng khung bạn thích vẽ là được. Nếu nặng nề quá thì vẽ lên giấy, dùng smartphone chụp lại chuyển vào Photoshop. Hoặc rước sẵn hình làm sao trên mạng, trong máy chúng ta có rồi vẽ theo cũng được. - Như hình, bản thân vẽ vạc họa cây nấm như sau:
*
- bạn cũng có thể tải hình ảnh này về để thực hành thực tế vẽ theo như bài bác hướng dẫn: Click buộc phải chuột > Save image as...
*
2.
Chọn qui định Pen Tool và chọn Path như hình dưới.
*
3.
Để dễ dàng vẽ, bạn nên chọn lựa vào layer vạc họa, chọn Opacity tốt xuống nhằm hình mờ đi, để mình dễ thao tác hơn.
*
4.
Vẽ đầu nắm.- click chuột vào điểm đầu cùng điểm cuối đầu mộc nhĩ để sinh sản đường thẳng.
*
- Để loài chuột vào giữa mặt đường thẳng vẫn thấy hiện nay ngòi bút tất cả hình vệt +. Nếu không hiện, hãy kiểm tra chọn "Auto Add/Delete" trên thanh menu. Hoặc chọn pháp luật "Add Anchor Point Tool" như hình dưới.
*
- nhấp chuột trái một chiếc sẽ thấy xuất hiện thêm ô vuông đen tất cả hai đầu tay cố hình tròn.
*
- nhận giữ phím Ctrl + chuột trái vào chấm đen vuông dịch chuyển lên sẽ tạo thành đường cong. - Để kiểm soát và điều chỉnh đường cong hai bên, bạn nhấn duy trì Ctrl + loài chuột trái vào chấm đen tròn của nhị tay nạm để chỉnh.
*
- Tiếp theo, tích lựa chọn như hình dưới. Khi chúng ta click lại điểm ban đầu vẽ, hình ngòi cây bút sẽ hiện vết chấm tròn, nghĩa là đóng Path.
*
*
- Ok, đến đấy là gần chấm dứt phần chế tác khung Path mang đến đầu nấm. Việc sót lại là chỉnh lại mang lại đẹp.- Chọn giải pháp "Convert Poin Tool".
*
- mục đích là để chuyển điểm neo nhọn thành điểm neo cong gồm hai đầu tay nắm. Bấm vào vào chấm đen vuông như hình, nhưng sau khoản thời gian click không nhả loài chuột ra mà lại kéo luôn, đã thấy mở ra hai tay nắm.
*
- thừa nhận giữ phím alt + con chuột trái vào chấm đen tròn của hai đầu tay nắm, dịch rời về vị trí như hình dưới.

Xem thêm: Top Những Hình Nền Iphone Hoa Đẹp Cho Iphone Siêu Đẹp, Chất Lượng Cao

*
- Làm tựa như với bên trái đầu nấm.
*
- Cũng làm tựa như với phía bên dưới đầu nấm, bởi vì hình nhỏ, nên chúng ta nên zoom khổng lồ lên để dễ dàng canh chi tiết. Vừa phối kết hợp Alt + di chuột, Shift + di con chuột để canh và chỉnh sửa cho phù hợp.
*
- xong xuôi xuôi, nhấn một lúc hai phím: Ctrl + Enter sẽ khởi tạo thành vùng chọn đầu nấm.
*
- nhận một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo ra layer mới, viết tên là "dau nam".
*
- Chọn cách thức "Paint Bucket Tool", chọn greed color lá cây (mã màu: 009f3c) với tô màu cho đầu nấm.
*
- dìm một thời gian hai phím: Ctrl + D để quăng quật chọn đầu nấm, ta được như hình dưới.
*
- Coi như đang vẽ dứt đầu nấm.5.
Vẽ thân nấm. - Chọn điều khoản Pen Tool.
*
- Vẽ giống như với đầu nấm, chấm một điểm bắt đầu, điểm thiết bị 2, ngơi nghỉ điểm trang bị 3 chúng ta kéo xuống như hình.
*
- thừa nhận giữ phím Ctrl + di loài chuột vào chấm tròn black của nhị tay nạm để kiểm soát và điều chỉnh đường cong, sẽ được như hình.
*
- thừa nhận giữ phím alternative text + di con chuột vào chấm black tròn của tay gắng bên phải đặt chỉnh lại đường vẽ mang lại phù hợp.
*
- Vẽ tiếp như hình và dứt đóng Path thân nấm.
*
*
- nhận giữ phím Ctrl + Enter để chế tác vùng lựa chọn thân nấm.
*
- nhận một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để chế tạo layer mới, đặt tên là "than nam".
*
- Chọn lao lý "Paint Bucket Tool", lựa chọn màu xám với tô màu cho thân nấm.
*
- dìm giữ phím Ctrl + để con chuột vào layer đầu nấm, đã thấy mở ra hình loại tay như hình dưới.
*
- Vẫn duy trì phím Ctrl + nhấp chuột trái một cái, vùng chọn sẽ chuyển hẳn qua chọn đầu nấm. Lưu lại ý, layer đang chọn vẫn luôn là thân nấm, không chọn vào layer đầu nấm nha.
*
- dìm phím Delete, bạn sẽ được như hình dưới.
*
- nhận Ctrl + D để bỏ vùng chọn, vứt chọn hình con mắt sống layer "nam phac hoa" đi. Coi như sẽ vẽ ngừng hình cây nấm mèo rồi. Phần còn sót lại là trang trí đến đẹp thôi.
*
- Trang trí các chấm tròn bên trên nấm phương pháp làm cũng tương tự. Thay bởi vẽ chấm tròn mình đang vẽ mắt và miệng mang lại đầu nấm, mục tiêu là để chúng ta biết thêm cùng Stroke trong Pen Tool.- nhận một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo thành layer mới, đặt tên là "mat nam".
*
- chọn Pen Tool cùng vẽ như hình dưới.
*
- Chọn chính sách "Brush Tool" như hình.
*
- dìm phím F5 nhằm mở bảng Brush.- Hoặc bên trên thanh thực đơn chọn: Window > Brush.
*
<1> : chọn kiểu rửa nét mà bạn muốn vẽ, coi preview nét sinh hoạt cuối bảng (số 3).<2> : lựa chọn cỡ nét dày mỏng, như hình mình chọn 2px, xem preview nét làm việc cuối bảng (số 3).- chọn lại biện pháp "Pen Tool", hoặc nhận phím P.- chọn màu vẽ (Như hình mình chọn màu đen).- click chuột phải vào hình và chọn "Stroke Path..."
*
- lựa chọn Brush > OK.
*
- hiệu quả như hình dưới.
*
- nhận phím Delete 2 lần, hoặc nhận phím Backspace 2 lần để xóa đường Path của Pen Tool.
*
- nhận một lượt nhị phím: Ctrl + J nhằm nhân song layer, tiếp nối dùng lý lẽ "Move Tool" để di chuyển layer vừa được nhân song qua kế bên layer vừa vẽ kia, ta vẫn được hiệu quả như sau:
*
- kết thúc phần gợi ý về Stroke Path trong Pen Tool.
*
Cơ bản vẽ với Pen Tool là như thế. Cũng ko mấy trở ngại lắm, nhưng cần sự tỉ mỉ và thời hạn vẽ thọ một chút. Thực hành thực tế nhiều lần các bạn sẽ dần quen tay và lên ghê nghiệm, tăng level theo thời gian. Để đi đường nét vẽ chủ yếu xác, khi vẽ bạn nên zoom hình ảnh to ra để dễ chú ý và đi đường nét vẽ đẹp.