Trình để ý web Microsoft Edge được xem như là 1 trong những file hệ thống trên Win 10, vì thế bạn bắt buộc gỡ thiết đặt nó theo cách thường thì mà đề nghị đến vài ba mẹo cách xử trí đặc biệt.

Bạn đang xem: Cách xóa microsoft edge


Trong bài xích này sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp để vô hiệu hóa hoạt động vui chơi của Microsoft Edge trên Windows 10 lẫn cách gỡ bỏ hoàn toàn trình chăm chú này khỏi lắp thêm tính.

1. Vô hiệu hóa hóa Microsoft Edge bằng phương pháp đổi tên thư mục

Để gỡ hẳn Microsoft Edge khỏi Windows 10 sẽ yêu cầu đến một pháp luật đặc biệt, nên nếu như bạn chỉ là không muốn sử dụng Edge thì chỉ cần vô hiệu hóa nó thôi cũng được.

Bước 1: Trong This PC, tìm tới thư mục đựng Microsoft Edge theo băng thông C:WindowsSystemApps. Tìm cùng click vào thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe. Xào nấu lại cái brand name thư mục này để về sau nếu cần bạn cũng có thể kích hoạt lại trình duyệt.

Bước 2: Click chuột phải vào thư mục Edge, chọn Rename và biến đổi một tên không giống bất kì, hoàn thành click vào Continue để trả tất.

*

Vậy là xong, Microsoft Edge đã bị ngừng hoạt cồn trên máy tính của bạn. Trong tương lai nếu cần thực hiện đến Edge thì bạn lặp lại công việc như trên rồi đổi tên thư mục Edge về lại như ban sơ là được.

Xem thêm: Bài 14 Sử Dụng Lệnh Hatch Tô Vật Liệu Trong Cad Bằng Lệnh Hatch

2. Gỡ setup Microsoft Edge khỏi Windows 10

Để hoàn toàn gỡ thiết lập Microsoft Edge, các bạn sẽ cần cho một luật pháp chuyên dụng.

Bước 1: Tải về nguyên lý Uninstall Edge tại đây. Tiếp nối giải nén tệp.

Bước 2: Sau khi giải nén, trên màn hình sẽ mở ra 2 tệp tin là Uninstall Edge.cmdInstall_wim_tweak. Bấm vào phải vào file Uninstall Edge rồi lựa chọn Run as administrator. Trường hợp có cửa sổ User tài khoản Control hiện lên thì click Yes nhằm tiếp tục.

*

Bước 3: Màn hình Windows SmartScreen sẽ hiện lên. Click vào dòng xoáy More infor rồi lựa chọn Run anyway để tiếp tục.

*

Bước 4: Chờ cho khi luật pháp chạy xong, bạn sẽ nhận được thông tin "Microsoft Edge should be uninstalled. Please reboot Windows 10".

*

Bước 5: Khởi hễ lại laptop nữa là xong, Microsoft Edge đã có được gỡ khỏi laptop của bạn.