Các máy tính xách tay được máy thêm chế độ Sleep, Hibernate để tiết kiệm chi phí pin mang đến laptop. Trong trường vừa lòng pin ngay sát hết, chính sách này để giúp đỡ chuyển toàn bộ các bước hoặc thiết lập cấu hình đang có tác dụng dở vào ô cứng mới tắt máy.

Bạn đang xem: Cài đặt thời gian sleep cho win 7

Máy tính được thiết lập ở chế độ Sleep (ngủ) với Hibernate (ngủ đông) thì việc thiết đặt chế độ Sleep đang giúp các bạn có thể bấm vào hoặc nhấn bất kể phím như thế nào trên keyboard là có thể bật thứ để liên tục trở lại thao tác làm việc nhanh chóng.


Hiện nay, các dòng trang bị tính, máy vi tính đều được thiết lập cấu hình mặc định không thực hiện sẽ có một phút tối màn hình và 5 phút nhằm tắt màn hình ở cơ chế không sạc sạc để tiết kiệm chi phí được năng lượng điện năng. Đây được xem như là một nhân kiệt hữu ích, nhưng không ít người cảm xúc phiền phức, bởi vậy, bạn cũng có thể thiết lập để cân xứng với nhu cầu sử dụng.

Bước 1: nhấn vào phải vào hình tượng Pin bên dưới thanh Taskbar, chọn lệnh power Option hoặc tại thanh search kiếm Start Menu, các bạn nhập trường đoản cú khóa Power, bấm vào Power Options

*

Bước 2: Tại phía trái giao diện hiển thị, các bạn chọn vào Choose when lớn turn off the display

*

Bước 3: Trên bối cảnh Choose when to turn off the display mở ra 2 phần chỉnh sửa:

Dim the display: giảm độ sáng màn hình sau khoảng tầm thời gian

Turn off the display: Tắt hẳn screen sau khoảng thời gian

Theo đó, tại từng một mục, các chúng ta cũng có thể điều chỉnh thời hạn mong muốn. Tại mục Dim the display, các bạn cũng có thể cài đặt screen sẽ tối đi sau bao nhiêu lâu sử dụng. Tại mục Turn off the display, bạn thiết đặt bao nhiêu thọ không thực hiện thì screen sẽ tắt hẳn.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Không Thể Kết Nối Với App Store Không Kết Nối Với Appstore

*

Nếu không có bất kể thiết lập nào, chúng ta có thể nhấp chuột Never để loại bỏ hóa hai tuấn kiệt này.

Nếu màn hình tự động tắt sau một thời gian không sử dụng, khi người tiêu dùng muốn vào tiếp đồ vật tính, chúng ta chỉ cần nhấp chuột phím hoặc rê chuột. Mặc dù nhiên, đối với các vật dụng tính, máy tính có thiết lập mật khẩu đăng nhập thì các bạn sẽ phải nhập mật khẩu đăng nhập lại để sử dụng máy tính xách tay và hoàn toàn có thể gây ra sự phiền toái nhỏ cho tín đồ dùng. Vì chưng vậy, các bạn có thể cài đặt thời gian sáng màn hình đó là cách góp các chúng ta cũng có thể kiểm rà được thời hạn sáng của màn hình.


3. Laptop không có chế độ Hibernate, yêu cầu làm sao?

Nếu chúng ta từng dùng Windows XP, tiếp đến nâng cấp lên Windows 7 và thấy ko có chế độ Hibernate, bao gồm thể, chúng ta đã bỏ qua bước kích hoạt tính năng này. Hibernation vô cùng hữu ích đối với người dùng máy vi tính bởi chúng không chỉ là giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí pin khi người tiêu dùng quên ko tắt sản phẩm mà còn làm việc tắt, mở lắp thêm tính để làm việc lập cập hơn. Công ty chúng tôi sẻ chỉ cho chúng ta cách bật/tắt chế độ Hibernate vào Windows 7

Thực chất, Hibernate đã được Microsoft thiết lập mặc định vào Windows 7, tuy nhiên, có một trong những trường đúng theo không hiển thị, các bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Vào Start -> Gõ CMD trên vỏ hộp Run

*

Bước 2: Gõ dòng lệnh: powercfg -h on nếu như muốn mở Hibernate hoặc gõ dòng lệnh powercfg -h off nếu muốn tắt Hibernate

Bước 3: Thoát thoát ra khỏi cửa sổ CMD

Trong ngôi trường hợp các bạn muốn hiển thị Hibernate trong thực đơn để dễ dàng cho quá trình tùy chỉnh cấu hình hoặc ẩn chúng đi, các chúng ta cũng có thể thực hiện bằng phương pháp sau:

Bước 1: Mở màn hình Power Options bằng phương pháp vào Control Panel -> All Control Panel Items -> nguồn Options

Bước 2: Click vào Change plan settings -> Change advance power settings

Bước 3: chọn Plan bạn có nhu cầu thay đổi

Bước 4: Kéo xuống mục Sleep -> Allow hybrid sleep nhằm Off cùng On battery với Plugged in

*

Bước 5: nhận OK. Hôm nay Hibernate sẽ hiển thị vào menu để các chúng ta cũng có thể lựa chọn

Như vậy, các bạn đã có thể thiết lập thời gian tắt màn hình Win 7, kích hoạt chính sách tự tắt màn hình trong Windows 7 để tiết kiệm pin và đảm bảo dữ liệu thứ tính khi bạn quên tắt và gồm cài mật khẩu. Đối với người dùng laptop có quá trình xử lý thẳng trên sản phẩm tính, đó là chế độ an toàn để tránh khỏi việc mất dữ liệu khi bạn quên tắt máy vi tính và để máy tính hết pin.