Phần mượt Unikey đang khá thân thuộc với người tiêu dùng Việt. Phần mềm này có thể chấp nhận được bạn gõ giờ đồng hồ Việt rất nhanh gọn lẹ và nhân thể lợi. Với người tiêu dùng hệ quản lý điều hành Windows thì ứng dụng này đã có được mặc định gồm sẵn. Tuy nhiên, với người dùng Macbook thì rất cần phải tự tải. Sau đấy là hướng dẫn cài đặt Unikey đến Macbook nhanh gọn và đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cài unikey cho macbook

Unikey là gì?

Unikey là ứng dụng gõ giờ đồng hồ Việt cho laptop miễn phí thông dụng nhất bởi vì Phạm Kim Long phạt triển. ứng dụng này được ca tụng là “ông vua gõ tiếng Việt” nhờ khả năng gõ giờ đồng hồ Việt một thể lợi, rất tốt và thông dụng nhất.

UniKey được chào làng lần đầu vào thời điểm năm 1999. Ngay sau thời điểm ra đời, UniKey đã hết sức được mừng đón nhờ tính solo giản, một thể dụng, nhanh gọn và đáng tin cậy. ứng dụng này bây giờ UniKey có mặt hầu không còn trên toàn bộ các máy tính xách tay chạy hệ điều hành quản lý Windows của tín đồ Việt.

*

Unikey là gì?

Tại sao nên thiết đặt Unikey mang đến Macbook?

Nếu bạn đang sử dụng laptop apple macbook và quá trình của bạn cần soạn thảo tương đối nhiều văn bạn dạng bằng tiếng Việt. Nhưng các dòng Macbook không có sẵn phần mềm gõ tiếng việt Unikey.

Ưu điểm của ứng dụng Unikey là được miễn phí trọn vẹn và rất dễ sử dụng. Đặc biệt, ứng dụng này chiếm dung lượng rất nhỏ dại và không thực sự chiếm dụng bộ nhớ của máy. Theo tấn công giá của nhiều người cần sử dụng thì chương trình này thao tác làm việc tương đối ổn định và chính xác. Đặc biệt, Unikey sinh hoạt phiên bản Mac OS X mới đã được tích phù hợp vào hệ điều hành.

Khi cài đặt ứng dụng Unikey mang lại Macbook sẽ có được một tính năng cực kỳ thú vị sẽ là Unikey vẫn phát hiện người tiêu dùng đang gõ một từ tiếng Anh xuất xắc tiếng Việt để quyết định có điền vết tiếng Việt giỏi không.

Ví dụ như để gõ trường đoản cú "book", thông thường để tránh hiện nay chữ "ô" thì người dùng sẽ buộc phải gõ chữ "o" nhị lần , tuy vậy với Unikey cài bỏ lên trên Macbook chỉ cần phải gõ một lần bởi vì chỉ qua mấy vần âm đầu tiên, Unikey đã nhận được biết người dùng đang gõ giờ Anh rồi.

Cách thiết lập Unikey đến Macbook

Bắt đầu tự phiên bản Unikey tiên tiến nhất - Unikey 4.2, khi thiết đặt Macbook sẽ tiến hành tích hợp đầy đủ các chức năng cần thiết. Để cài để Unikey bên trên Macbookbạn chỉ việc làm theo các bước hướng dẫn thiết lập như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy bấm chuột vào hình tượng Apple ở góc bên trái màn hình, chọn “System Preferences”Bước 2: tiếp theo sau ở hành lang cửa số “System Preferences”, hãy lựa chọn mục “KeyboardBước 3: chọn tab “Input Sources” nhằm tiếp tục.Bước 4: liên tục kéo chuột cho đến khi search thấy Vietnamese Unikey thì nhấp vào.Bước 5: chọn kiểu gõ Telex hay VNI và chọn “Add” nhằm lưu lại.

Xem thêm: Phần Mềm Hiển Thị Fps

Bên cạnh biến hóa bộ gõ giờ Việt, Unikey còn cung cấp thêm một trong những tính năng gõ nâng cao. Với tài năng nhận diện thông minh, ứng dụng giúp ngày tiết kiệm thời gian gõ. Để thiết đặt các tính năng cải thiện này bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở bảng cài đặt Unikey trên trang bị lên.Bước 2: nhấn vào ô mở rộng trên bảng gõ.Bước 3: Tick vào hồ hết tùy chọn nâng cao mà bạn có nhu cầu cài đặt đã liệt kê sau đó tắt bảng tinh chỉnh và điều khiển đi.

*

Cách setup Unikey cho Macbook

Một số lỗi thường chạm chán khi thực hiện Unikey đến Macbook

Tiếng Việt hiện đã dần trở nên thông dụng trên thế giới và được thích hợp thức hóa trên các thiết bị, trong các số đó có Mac OS với được reviews lần đầu vào năm 2008, nghỉ ngơi phiên bản hệ quản lý điều hành OS X 10.5 Leopard. Từ từ nó trở thành phần mềm mặc định cùng được thiết đặt sẵn. Mặc dù nhiên, chính sách này vẫn nhiều tinh giảm về tùy lựa chọn gõ với hay bị lỗi.

Ví dụ khi bạn gõ thừa nhanh, thiết bị không áp theo kịp và hạn chế chữ các bạn đã gõ. Xung quanh ra, các ký tự rất có thể bị hòn đảo chữ, gạch men chân chữ, lẫn ký kết tự lạ vào trong văn bản,...Với lỗi gạch men chân đã được cách xử trí ở hệ điều hành quản lý 10.12 Sierra tuy thế nó cũng hay xuất hiện và bắt buộc khởi hễ lại sản phẩm thì lỗi gõ giờ việt bên trên Mac bắt đầu hết.

Nguyên nhân này đến từ việc Unikey đã nhượng lại phiên bản quyền mã mối cung cấp cho táo bị cắn để thứ thêm tính năng gõ Telex và Simple Telex. Tuy nhiên, hãng apple lại không upgrade phần mềm thường xuyên bởi vì số lượng người dùng Việt hiện giờ khá ít.

Các biện pháp sửa lỗikhông gõ được giờ đồng hồ Việt của Unikey

Mỗi lỗi Unikey sẽ sở hữu một phương án xử lý phù hợp. Sau đấy là hai phương pháp sửa lỗi thường dùng nhất:

Kiểm tra lại bảng gõ

Bảng Unikey trên Macbook tất cả thể gặp mặt sự cố bởi vì nhiều vì sao khác nhau. Để xác định nguyên nhân hãy mở bảng điều khiển và tinh chỉnh Unikey lên để đánh giá lại bảng mã và kiểu gõ để xem xét để điều chỉnh làm thế nào để cho phù hợp. Để xử lý lỗi, hãy tuân theo những bí quyết sau:

Điều chỉnh lại loại gõ cùng bảng mã sao cho phù hợp với bí quyết gõ sẽ sử dụng. Rất có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift để đổi khác lại qua chế độ gõ Anh – Việt, Việt – Anh.Điều chỉnh lại font chữ ước ao muốn cho những văn bản, tài liệu đã nhập

*

Kiểm tra lại bảng gõ

Cài đặt lại Unikey

Việc phần mềm Unikey không được mới cũng có tác động đến hoạt động của ứng dụng này. Nó hoàn toàn có thể chạy chậm rì rì và dễ xuất hiện thêm lỗi nếu áp dụng lại ngày. Để khắc phục và hạn chế lỗi này chúng ta cần cập nhật phiên phiên bản Unikey tiên tiến nhất cho trang bị tính, việc này sẽ giúp tốc độ chạy và cách xử trí của Unikey nhanh, mềm mại và mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta nên thường xuyên update lại phần mềm Unikey. Điều này sẽ xuất sắc cho thiết bị của công ty đấy. Tùy thuộc theo phiên phiên bản Macbook mà bạn lựa chọn phiên bản Unikey mê say hợp.

Trên đó là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Unikey đến Macbook cấp tốc và đơn giản nhất màptt.edu.vn vẫn tổng hợp giúp bạn. Hi vọng qua bài viết này, chúng ta đọc rất có thể tự cài đặt được ứng dụng này mang lại chiếc laptop của mình, ship hàng cho các bước và nhu cầu sử dụng ngày ngày của phiên bản thân. Kế bên ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm những thông tin về technology khác trên home của ptt.edu.vn.