Camera Raw là dụng cụ chỉnh sửa hình ảnh được tích vừa lòng trong Photoshop tự phiên bạn dạng CC 2013 trở lên. Cùng với Camera Raw, các bạn cũng có thể chỉnh sửa color sắc, blend màu, có tác dụng trắng da cùng với tương đối nhiều tính năng hữu ích khác. Nếu đang mong muốn sử dụng dụng cụ này để sửa đổi những bức hình ảnh của mình, các bạn hãy gọi ngay nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng Camera Raw dưới đây của phía Nghiệp Á Âu nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng camera raw 13 mới nhất trên photoshop cc 2021

*

Camera Raw là nguyên tắc chỉnh sửa hình ảnh được tích phù hợp trong Photoshop (Ảnh: Internet)


Các bí quyết mở Camera Raw

Như vẫn nói sống trên, Camera Raw được tích phù hợp trong Photoshop từ bỏ phiên phiên bản CC 2013 trở lên. Bởi vậy, nếu đang áp dụng phiên bạn dạng thấp rộng thì chúng ta hãy nâng cấp lên phiên bạn dạng mới tốt nhất để rất có thể sử dụng được Camera Raw nhé. Ngoài ra, nếu như khách hàng đang sử dụng phiên phiên bản Photoshop PS thì Camera Raw sẽ không được tích phù hợp sẵn mà chúng ta phải cài đặt công cụ này theo dạng plugin.

Để mở Camera Raw, các chúng ta cũng có thể sử dụng 2 cách:

Cách 1: thực hiện phím tắt

Bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + A (trên macOS là Cmd + Shift + A) nhằm mở Camera Raw.

Cách 2: Mở Camera Raw không phải dùng cho phím tắt

Bạn lựa chọn tab Filter, một bảng chọn sẽ xổ xuống với việc bạn phải làm chỉ là chọn mục Camera Raw Filter là xong.

Hướng dẫn thực hiện Camera Raw

*

Giao diện thao tác của Camera Raw (Ảnh: Internet)

Sử dụng Camera Raw không khó, các bạn chỉ nên nắm được một trong những công vắt là đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa và tạo ra những bức hình ảnh đẹp cho riêng mình. Trước tiên, các bạn hãy mở hình ảnh trên Camera Raw để bắt đầu chỉnh sửa bằng 2 bưới dưới đây:

Bước 1: Mở file nên chỉnh sửa

Bạn bấm vào File => open hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + O, một bảng chọn chỉ ra và bạn chỉ cần chọn bức ảnh mà mình cần chỉnh sửa.

Bước 2: Mở Camera Raw

Bạn mở Camera Raw bằng các phương pháp đã nói nghỉ ngơi trên.

Giao diện của Camera Raw hết sức trực quan với dễ có tác dụng quen. Khi mở lên, bạn sẽ thấy hình ảnh của Camera Raw được chia làm 3 phần:

Cột phía bên trái là cột Filmstrip, cột này hiển thị hầu hết tấm ảnh mà bạn đang chỉnh sửa.Ở giữa là không gian làm việc của Camera Raw, không gian này hiển thị các hiệu ứng mà bạn đang áp dụng cho bức ảnh của mình. Ở bên trên cửa sổ này là 1 trong thanh phương tiện để thực hiện trong Camera Raw. Ở dưới bạn sẽ thấy tin tức bức ảnh của mình, thông số phần trăm zoom in, zoom out của ảnh và một trong những nút tính năng như so sánh ảnh trước với sau, gửi đổi hình ảnh nhanh…Cột bên đề nghị là cột dùng để làm chỉnh sửa ảnh, bao gồm một biểu thứ ở trên thuộc và một trong những tab tác dụng ở tức thì dưới. Khi chúng ta chọn các tab khác biệt thì Camera Raw sẽ hiển thị những công cụ tương ứng với từng tab.

Ở các phiên bản cao hơn, Camera Raw sẽ cho những người dùng tùy lựa chọn giao diện áp dụng trong lần mở màn tiên. Cơ mà dù áp dụng giao diện nào thì Camera Raw cũng sẽ bao hàm 3 phần trên.

Sau lúc Camera Raw vẫn mở ra, chúng ta hãy ban đầu tìm hiểu một số trong những công nạm thường dùng:

Tab Basic

*

Tab Basic giúp kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng sủa của bức hình ảnh (Ảnh: Internet)

Tab đầu tiên là Basic, tab này chứa những công nạm để điều chỉnh ánh sáng sủa của hình ảnh và điều chỉnh màu sắc đơn giản. Vào tab này, các bạn sẽ thấy có một số thanh trượt. Ý nghĩa của từng thanh trượt này như sau:

Exposure: Nếu cảm xúc bức ảnh của mình quá sáng sủa hoặc quá tối, các bạn hãy điều chỉnh bằng pháp luật này. Đây là luật pháp giúp chỉnh sửa độ phơi sáng sủa của tấm ảnh. Thông thường bạn hãy để thông số này ở tại mức vừa đề xuất vì nếu tăng không ít thì bức ảnh sẽ bị cháy sáng.Contrast: Sử dụng tính năng này nếu bạn muốn điều chỉnh độ tương phản bội của bức ảnh. Phần này bạn nên sửa đổi một bí quyết hợp lý.Highlights: Thanh chỉnh này được thực hiện để điều chỉnh những vùng sáng sủa của tấm ảnh.Shadows: Bạn áp dụng công cố kỉnh này để tinh chỉnh và điều khiển vùng tối của bức ảnh. Giả dụ vùng tối của tấm ảnh quá tối bạn có thể kéo thanh này lên để lấy được chi tiết của bức ảnh.White: Thanh chỉnh này giúp điều chỉnh vùng white của ảnh.Black: ngược lại với white, thanh này giúp bạn điều chỉnh vùng black của ảnh.Clarity: Tăng độ cụ thể và độ nổi khối của ảnh.Dehaze: làm rõ cụ thể ở phần lớn vùng mờ (ví dụ như vùng bao gồm sương mù, khói…).Vibrance: Điều chỉnh độ bão hòa của màu sắc. Lúc tăng hoặc sút thanh chỉnh này, màu của hình ảnh sẽ tăng hoặc sút theo, nhưng vẫn giữ gìn được nét hài hòa và hợp lý cho bức ảnh.Saturation: cũng như Vibrance, Saturation giúp điều chỉnh độ bão hòa của color nhưng ở tầm mức độ to gan lớn mật hơn. Ví dụ, nếu kéo chỉnh thanh này hết độ lớn thì color của ảnh sẽ sáng sủa rực lên khiến bức ảnh rất chói. Vì chưng vậy, khi sử dụng thanh này các bạn phải để ý tăng giảm vừa đủ.

Tab Tone Curve

*

Tone Curve cho mình một biểu đồ nhằm chỉnh sáng cho ảnh (Ảnh: Internet)

Trong tab Tone Curve có 2 tabs bé dại cho chúng ta tùy chỉnh là Parametric và Point.

Tại tab Parametric, các bạn sẽ thấy Camera Raw hiển thị 1 biểu đồ những ô vuông và bao gồm một đường chéo cánh (đường Curve) trường đoản cú trái qua phải. Dưới là 4 thanh chỉnh: Highlights, Lights, Darks và Dhadows. Tab Parametric chỉ rất có thể chỉnh tia nắng của hình, cùng khi kéo chỉnh 1 trong 4 thông số thì biểu đồ vật sẽ biến hóa để bạn tiện lợi quan gần kề và quản lí lý.

Highlights: giúp đỡ bạn chỉnh vùng sáng của ảnh. Lúc chỉnh phép tắc này thì đường chéo của biểu đồ gia dụng sẽ biến hóa cong lên hoặc cong xuống ở các ô vuông bên phải.Lights: dùng để làm chỉnh sáng của vùng trung tính vào bức ảnh.Darks: dùng để chỉnh về tối của vùng trung tính vào bức ảnh.Shadows: siêng chỉnh vùng về tối của ảnh.

Tại tab Point, bạn cũng trở thành thấy Camera Raw hiện ra một biểu đồ y như bên tab Parametric, nhưng bạn có thể sử dụng con chuột để kéo trực tiếp trên biểu thứ này. Tab Point giúp cho bạn điều chỉnh màu sắc và cả màu sắc ảnh, bên cạnh ra, tab này còn cho mình 2 thanh lựa chọn tên là Curve cùng Channel

Curve: Đây là tab khiến cho bạn chọn số đông preset gồm sẵn như Linear, Medium Contrast, Strong Contrast và Custom. Từng preset này đã đựng sẵn các thông số mà Camera Raw tự tinh chỉnh và bạn chỉ việc chọn cái mình muốn để sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn Custom để rất có thể tự điều chỉnh theo ý thích của mình.Channel: trong tab này Camera Raw cho bạn 4 gạn lọc là RGB, Red, Green và Blue. Nếu bạn muốn chỉnh màu nào cho hình ảnh thì bạn hãy lựa chọn đúng color đó với chỉnh theo ý mình.

Xem thêm: Top 2 Phần Mềm Chuyển Cad Sang Word Hữu Ích Cho Người Dùng, Phần Mềm Chuyển Cad Sang Word Mới, Đơn Giản 2022

Tab Detail

*

Tab Detail trong Camera Raw giúp đỡ bạn làm rõ một số chi tiết (Ảnh: Internet)

Đây là tab giúp chúng ta lấy lại các cụ thể trong hình của mình. Tab này bao hàm 2 phần là Sharpening và Noise Reduction.

Một số thanh chỉnh gồm trong Sharpening:

Amount: dùng để làm điều chỉnh đối tượng người sử dụng trở nên sắc nét với rõ hơn. Khi kéo thanh này, các cụ thể bị nhòe, không rõ ràng trên ảnh sẽ được Camera Raw làm cho sắc đường nét hơn.Detail: Tăng độ chi tiết cho bức hình. Mặc dù nhiên, khi tăng thanh này thì các cụ thể xung quanh cũng biến thành được kéo sắc đẹp nét lên, cho nên vì thế bạn hãy điều chỉnh thông số này mang lại phù hợp.Masking: trường hợp như Amount và Detail làm cho rõ cụ thể của toàn bộ bức ảnh nhưng sẽ khiến cho một số cụ thể của bức hình ảnh trông tương đối thô, thì Masking sẽ giúp hạn chế tác dụng của 2 thanh trên. Khi thực hiện Masking lên ảnh thì chỉ đầy đủ phần viền, những thành phần cần độ chi tiết cao như mắt người, tóc, môi… bắt đầu chịu chức năng của 2 lý lẽ trên. Còn những khu vực khác như má, trán… đang bình thường.

Một số thanh chỉnh bao gồm trong Noise Reduction:

Luminance: nếu bức ảnh của các bạn bị nhiễu, bao gồm hạt (đặc biệt là với phần nhiều tấm hình ảnh chụp vào ban đêm) thì các bạn hãy tăng thanh trượt này để giảm nhiễu mang lại ảnh.Luminance Detail: Khi sử dụng công thay Luminance ngơi nghỉ trên, Camera Raw sử dụng thuật toán để làm nhòe đi các điểm hạt, nhưng mà đồng thời cũng làm mất đi một vài cụ thể trong ảnh. Nếu gặp phải trường thích hợp này, chúng ta hãy áp dụng Luminance Detail để ngăn cản việc bị mất cụ thể nhiều nhất bao gồm thể.Luminance Contrast: Tăng sút độ tương phản của những vùng vẫn chỉnh noise sống trên.

Tab HSL Adjusments

*

Nếu ao ước điều chỉnh màu sắc của ảnh, bạn hãy vào tab HSL Adjusments (Ảnh: Internet)

HSL là viết tắt của Hue, Saturation với Luminance, tab này là tab chuyên sử dụng cho việc sửa đổi màu sắc. Khi chọn tab này, các bạn sẽ thấy Camera Raw chia ra 3 tabs nhỏ nữa:

Hue:

Tab Hue này cho mình rất nhiều thanh màu khác nhau như Reds, Oranges, Yellows, Greens… những thanh màu nghỉ ngơi tab này phần đông đi theo quy giải pháp của vòng tròn màu sắc sắc, nếu muốn chỉnh vùng màu làm sao trên ảnh, bạn chỉ cần kéo thanh màu sẽ là xong. Kế bên ra, trên các thanh chỉnh còn diễn đạt sự chuyển đổi màu sắc để bạn tiện lợi chỉnh sửa màu sắc theo ý mình.

Saturation:

Chức năng của tab này cũng tương tự như với chức năng của thanh Saturation vào tab Basic nhưng nâng cao hơn. Trường hợp Saturation của tab Basic tăng cường độ bão hòa của tổng thể bức hình ảnh thì Saturation của tab HSL chia ra thành nhiều thanh màu sắc khác nhau cho mình khả năng tùy chỉnh cao hơn và cụ thể hơn mang lại từng màu không giống nhau.

Luminance:

Bạn có thể hiểu đơn giản chức năng của tab này là tăng bớt sắc độ của màu. Ví dụ: trường hợp muốn blue color dương vào bức ảnh của mình sáng hơn thế thì bạn hãy kéo tăng thanh Blues trong tab Luminance, và trái lại nếu muốn blue color dương tối hơn thì bạn chỉ cần kéo giảm thanh Blues.

Tab Luminance hỗ trợ cho chúng ta rất các thanh trượt của các màu không giống nhau. Phối kết hợp tăng giảm sáng buổi tối của các color này đã khiến hình ảnh của chúng ta có chiều sâu hơn cùng đẹp hơn.

Tab Split Toning

*

Split Toning giúp bạn áp màu lên bức ảnh của bản thân (Ảnh: Internet)

Khi nhấn vào tab này, các bạn sẽ được Camera Raw hỗ trợ 3 tùy chọn là Highlights, Shadows với Balance để chỉnh. Mục đích của tab này là giúp chúng ta áp một màu sắc nào đó vào vùng Highlights hoặc Shadows. Ví dụ: Nếu bạn muốn vùng sáng của chính mình có màu tương đối vàng, bạn hãy kéo thanh chỉnh màu sắc Hue lên mức vàng cùng kéo thanh Saturation lên mức mà mình muốn.

Bạn cũng làm giống như với mục Shadows nhằm áp màu đến vùng tối. Về thanh Balance, thanh này sẽ điều chỉnh mức độ sáng tối của màu sắc khi các bạn chỉnh màu. Nếu bạn muốn vùng về tối nhiều hơn nữa thì bạn kéo lùi thanh Balance với ngược lại.

Tab Spot removal

Đây là công cụ dùng để làm chỉnh sửa những chi tiết thừa, hồ hết khuyết điểm trên bức ảnh của bạn. Khi chọn pháp luật này (phím tắt là B), Camera Raw đã hiện ra cho bạn 1 bảng bên tay phải đặt điều chỉnh thông số của công cụ. Chúng ta cũng có thể chọn nhiều loại cọ mà mình thích sử dụng, kích cỡ của rửa và 2 thông số Feather và Opacity.

Công cố gắng này rất có lợi khi bạn có nhu cầu xóa hồ hết thứ không hề muốn trên bức ảnh như mụn, các cụ thể thừa… chúng ta chỉ đề xuất chọn một số loại cọ, nhận vô vị trí nên xóa, kế tiếp nhấn vào một vị trí không giống trên ảnh. Camera raw sẽ tự động hóa lấy phần địa điểm đã lựa chọn và đắp vào vị trí buộc phải xóa.

Có thể thấy, chỉ với một vài làm việc và phương tiện của Camera Raw đã khiến cho bức ảnh của các bạn trở lên đẹp nhất hơn rất nhiều. Hi vọng với bài viết hướng dẫn sử dụng Camera Raw trên đây của hướng Nghiệp Á Âu, chúng ta đã hiểu và biết những sử dụng một số ít công cố kỉnh của Camera Raw để triển khai đẹp mang đến bức ảnh của mình. Nếu muốn học để áp dụng thành thành thục Photoshop tương tự như Camera Raw để tạo cho những bức hình ảnh đẹp lung linh, các bạn hãy liên hệ ngay cho tới số tổng đài 1800 6148 hoặc điền vào form bên dưới để được hướng Nghiệp Á Âu support một cách gấp rút và miễn giá tiền nhé.