MS Paint là cung rứa rất chi là không còn xa lạ với người dùng máy vi tính Windows, nó không những để vẽ cơ mà ta có thể ứng dụng để chỉnh sửa ảnh đơn giản. Ưu điểm của MS Paint là nhanh, gọn, bao gồm sẵn trong máy buộc phải mình rất thú vị dùng phần mềm này.

Bạn đang xem: Cắt ảnh hình tròn bằng paint

Trong bài viết trước, ptt.edu.vn đã hướng dẫn cách cắt hình ảnh trong Paint nhưng mà chỉ là giảm theo hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật thôi, ao ước cắt đẹp nhất hơn, trí tuệ sáng tạo hơn để triển khai avatar, đăng status tuyệt làm hình ảnh bìa Facebook thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Hướng dẫn bí quyết cắt ảnh hình tròn vào MS Paint

Vì giải đáp hơi kỹ một tí nên chúng ta thấy khá dài chiếc nhưng nói thiệt là sau thời điểm đọc xong, bạn chỉ mất dưới 20s nhằm hoàn thành, vô cùng nhanh.


Quan trọng duy nhất là cách 3 và bước 6, bác nào bỏ lỡ thì 100% không làm được, chăm chú nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn phải mở hình ảnh muốn cắt trong Paint. Nhấn vào phải vào hình ảnh chọn Edit, hoặc dài mẫu hơn một tí, bạn bấm chuột phải vào ảnh chọn open with, chọn tiếp Paint.

Xem thêm: Đặt Lịch Đăng Bài Trên Fanpage, Cách Hẹn Giờ Đăng Bài Lên Fanpage Facebook

Bước 2: Đưa con chuột vào góc dưới bên phải ảnh sao cho xuất hiện thêm mũi thương hiệu 2 đầu, dấn giữ loài chuột rồi kéo về bên cạnh phải để mở rộng thêm vùng ảnh, mặc định là màu trắng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Bấm File > Save hoặc Ctrl + S để lưu ảnh. Lưu ý mong lưu hình ảnh có nền trong suốt chúng ta phải lưu lại với đuôi .PNG nhé.

Cắt ảnh hình tròn bằng Photoshop online

Mình sẽ có bài bác hướng dẫn cắt hình ảnh hình tròn khá chi tiết bằng cung thế Photoshop online, dùng cách này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều thời gian hơn đấy, tham khảo tại đây.

Ghép hình ảnh vào khung bằng Paint

Nếu biết tận dụng tối đa thủ thuật trên đây, bạn cũng có thể tạo ra những bức hình ảnh ghép vô cùng đẹp bởi Paint, xem phía dẫn cụ thể tại đây.

Kết luận

Cuối thuộc cũng xong, mong là phía dẫn dễ dàng này sẽ giúp ích cho bạn, bản thân biết đa số chúng ta tìm chỉ dẫn này lắm mà lại không có. Xung quanh hình tròn, bạn cắt hình tam giác, hình đám mây, hình trái tim… bất kỳ hình nào bạn muốn. Nếu thích nhanh chóng và máy tính xách tay có internet, cần sử dụng Photoshop online tại ptt.edu.vn cho nhanh nhé.