Thông thường khi nghĩ đến việc cắt xén hình ảnh trong Photoshop, họ thường nghĩ đến sự việc cắt bọn chúng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vậy nếu bạn có nhu cầu cắt ảnh thành hình tròn thì làm ráng nào? Theo dõi phía dẫn giải pháp cắt hình tròn trụ trong Photoshop dưới đây cùng ptt.edu.vn nhé


Làm cầm nào để giảm một hình ảnh thành một hình tròn?

Bước 1:Mở hình ảnh của bạn

Bắt đầu bằng phương pháp mở hình hình ảnh của chúng ta trong Photoshop. Đây là bức ảnh mình sẽ sử dụng để crop

*

*

Bước 2:Chuyển đổi Background Layer thành một layer bình thường

Trước khi cắt hình ảnh thành hình tròn, chúng ta cần biến đổi Background Layer thành một layer bình thường. Tại sao là họ cần bao quanh hình ảnh bằng vào suốt, nhưng Photoshop không cho phép transparency lộ diện trên Background layer.

Bạn đang xem: Cắt ảnh hình tròn trong photoshop

*

Để thay đổi Background layer thành một layer bình thường, trong Photoshop CC, bạn chỉ việc nhấp vào hình tượng khóa ngơi nghỉ bên nên của Background layer trong bảng điều khiển layer. Nếu bạn sử dụng Photoshop CS6 quay trở lại trước, chúng ta nhấn cùng giữ phím alternative text (Win) / Tùy chọn (Mac) trên keyboard và nhấp đúp vào Background layer

Photoshop ngay lập tức đổi tên layer trường đoản cú "Background" thành "Layer 0".

*

Bước 3:Chọn nguyên tắc Elliptical Marquee

Chọn cách thức Elliptical Marquee tự tool bar. Theo mặc định, nguyên lý Elliptical Marquee được lồng vùng phía đằng sau Marquee tool. Nhấn vào phải (Win) / bấm chuột điều khiển (Mac) trên Marquee tool, sau đó chọn qui định Elliptical Marquee từ bỏ menu:

*

Bước 4: Vẽ vòng tròn

Với lý lẽ Elliptical Marquee trong tay, nhấp vào phía bên trong hình hình ảnh của bạn và mang ra một hình tròn đường chân kiến. Để vùng chọn có hình trụ hoàn hảo, bạn nhớ rằng giữ phím Shift khi chúng ta đang kéo hình nhé. Đừng lo lắng về việc xác xác định trí của vòng tròn bởi bạn có thể điều chỉnh, dịch rời nó vào đúng địa điểm trong bước tiếp theo. Bây giờ, chỉ cần đảm bảo an toàn vòng tròn đủ lớn để bao quanh khu vực bạn có nhu cầu cắt.

Xem thêm: 300+ Mẫu Hình Ảnh Xăm Mình, 35 Hình Xăm Quang Cảnh Thành Phố

Khi đã hoàn tất, nhả chuột, tiếp nối nhả phím Shift. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn nhả loài chuột trước, kế tiếp mới mang đến phím Shif, còn nếu không đường viền chúng ta vừa kéo vẫn trở về dạng elip từ do:

*

Bước 5: Định vị lại vùng chọn

Nếu bạn không vẽ vùng chọn của mình ở vị trí chính xác, chỉ cần nhấp vào bên phía trong outline gạn lọc và kéo nó vào vị trí.

*

Bước 6: Đảo ngược vùng chọn

Để vứt chọn quần thể vực bên trong vòng tròn cùng chọn xung quanh nó, hãy chuyển cho menu Select trong Thanh menu dọc phía trên màn hình hiển thị và lựa chọn Inverse:

*

Bước 7:Xóa khu vực xung xung quanh vòng tròn

Sau khi chọn Inverse, nhận phím Backspace (Win) / Delete (Mac) bên trên bàn phím của người tiêu dùng để xóa khu vực xung xung quanh vòng tròn.

*

Lúc này nhằm xóa đường kiến bò bao bọc phần bạn không muốn chọn, vào Select>Deselect

*

Bước 8:Cắt quăng quật các khu vực trong suốt

Để cắt hình ảnh xung quanh vòng tròn với xóa tất cả các khoanh vùng trong suốt bao phủ nó, hãy chuyển cho menu Image và chọn Trim:

*

Trong vỏ hộp thoại Trim, lựa chọn Pixels vào suốt sinh hoạt trên cùng. Sau đó, đảm bảo an toàn rằng Top, Bottom, Left cùng Right hầu hết được lựa chọn ở dưới cùng (chúng cần được khoác định):

*

Nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Trim. Photoshop ngay lập tức lập tức giảm đi các quanh vùng trong suốt xung quanh, vướng lại cho bọn họ hình hình ảnh của họ bị thái thành một vòng tròn:

*

Bước 9:Lưu hình hình ảnh dưới dạng tệp PNG

Thông thường, bọn họ sẽ lưu hình ảnh dưới dạng tệp JPEG, tuy vậy JPEG không hỗ trợ độ vào suốt. Để duy trì độ nhìn trong suốt ở những góc hãy lưu lại hình ảnh được cắt dưới dạng tệp PNG hỗ trợ độ vào suốt.

Tadaa!! Vậy là dứt rồi, rất dễ dàng phải không. Ngoài năng lực cắt sửa hình ảnh, Photoshop còn không ít tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất ứng dụng vào cuộc sống. Đọc thêm lộ trình học tập photoshop tự căn bản tới nâng cấp để ban đầu khám phá vẻ ngoài này, chúng ta nhé!

Tạm kết,

Vậy là chỉ cách vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể crop hình ảnh hình tròn rất cấp tốc chóng. Với cùng một mẹo nhỏ tuổi này các bạn cũng có thể lồng ghép ảnh vào các album, hình ảnh nghệ thuật nhiều mẫu mã hơn không ít đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu những thủ thuật khác trong Photoshop, tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop cơ phiên bản tại ptt.edu.vn nhé!