Điện thoại của chúng ta đôi khi có thể tự sở hữu xuống và thiết đặt bloatware nhưng không đề nghị hỏi bạn trước. Dưới đó là những biện pháp chặn áp dụng rác tự cài đặt và từ cài bỏ lên Android mà bạn nên thử nhé.

Bạn đang xem: Chặn tải ứng dụng trên ch play

Điện thoại Android chất nhận được người cần sử dụng tự do thiết đặt ứng dụng yêu thích. Mặc dù nhiên, sự tự do này đôi khi có thể khiến cho một vài ứng dụng rác rưởi tự cài và tự cài đặt lên trên điện thoại của người sử dụng để rước cắp thông tin cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ chia sẻ đến chúng ta 5 biện pháp chặn áp dụng rác tự tải và từ cài bỏ lên điện Android.

Lưu ý: Trong bài xích viết, các hướng dẫn được triển khai trên điện thoại cảm ứng thông minh Samsung chạy game android 12. Nếu khách hàng sử dụng các smartphone của chữ tín khác, bạn cũng có thể tìm kiếm các setup tương từ nhé.

Cách chặn ứng dụng rác tự tải và trường đoản cú cài đặt lên trên Android

Tắt auto cập nhật áp dụng trong CH Play

Các ứng dụng trên năng lượng điện thoại của công ty được tự động tải xuống và cập nhật vì chúng ta đã cung cấp quyền mang đến CH Play làm cho điều đó. Chúng ta cũng có thể không biết về điều này nhưng CH Play đang yêu cầu quyền này ngay lúc bạn ban đầu sử dụng nó. Bởi vì vậy, giải pháp đầu tiên bạn nên làm là tắt tính năng auto cập nhật ứng dụng trong CH Play bởi những bước như sau:

Mở CH Play trên điện thoại thông minh và dấn vào biểu tượng có hình đại diện tài khoản Google của công ty nằm ở góc cạnh trên bên phải. Một menu đã xuất hiện, kế tiếp bạn hãy nhấn vào tuỳ lựa chọn Cài đặt. Bây giờ, chúng ta hãy bấm vào mục Lựa chọn ưu tiên về mạng trong mua đặt. Tại đây, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn cập nhật và download xuống áp dụng của CH Play. Lựa chọn mục Tự động update ứng dụng. Trong các tuỳ chọn bắt đầu xuất hiện, bạn nên chọn vào phần Không tự động hóa cập nhật ứng dụng. Nhấp vào nút Xong nhằm hoàn tất quy trình cài đặt trên CH Play.

Đây là cách bạn cũng có thể thay thay đổi cài ném lên CH Play nhằm ngăn smartphone Android tự động cài đặt ứng dụng.

Ngăn sở hữu xuống từ các nguồn không xứng đáng tin cậy

Với Play Protect tích hợp, cửa hàng CH Play là một nền tảng an toàn và đáng tin cậy để chúng ta tải xuống các ứng dụng. Mặc dù nhiên, nhiều người tiêu dùng lại muốn thiết đặt các ứng dụng của mình từ những trang web khác. Ứng dụng trường đoản cú những trang web đó lại rất có thể mang theo phần mềm độc hại để setup ứng dụng rác trái phép hoặc đánh tráo dữ liệu của người tiêu dùng trên điện thoại Android.

Xem thêm: Trình Chuyển Định Dạng Ảnh Sang Jpg, Trình Chuyển Đổi Hình Ảnh Sang Jpg

Để tránh đầy đủ tình huống nguy nan như vậy xảy ra trên smartphone của bạn, FPT siêu thị khuyên bạn nên làm sử dụng những ứng dụng bao gồm trên CH Play và trang web đáng tin cậy. Quanh đó ra, các bạn cũng buộc phải tắt tính năng có thể chấp nhận được điện thoại thiết lập các ứng dụng từ nguồn ko xác định. Các bước thực hiện nay như sau:

Trên điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, các bạn hãy truy vấn ứng dụng Cài đặt. Kiếm tìm kiếm và nhấp vào tuỳ chọn Sinh trắc học và bảo mật. Tại đây, các bạn hãy nhấn lựa chọn vào mục Cài đặt vận dụng không xác định. Sau đó, các bạn sẽ được mang đến danh sách được cấp cho quyền thiết lập ứng dụng. Bạn chỉ việc bỏ chọn cung cấp quyền cho các ứng dụng bằng cách kéo thanh trượt bên đề nghị của áp dụng chuyển sang màu sắc xám.

Bây giờ, các bạn đã tinh giảm thành công việc tải xuống từ các nguồn không xác minh và ngay cả khi bạn nỗ lực tải xuống những ứng dụng, điện thoại sẽ rào cản bạn cài đặt các ứng dụng đó.

Hạn chế cài đặt xuống trong nền

Các ứng dụng thực hiện dữ liệu của doanh nghiệp trong nền để sở hữu xuống là vì bạn đã cung cấp quyền. Khi áp dụng được mua đặt, nó đang yêu cầu một số quyền mà bạn cấp một phương pháp vội xoàn và không còn hay biết đó là những quyền gì. Một trong những ứng dụng bao gồm quyền sở hữu xuống nền trong khi những vận dụng khác chỉ yêu ước máy ảnh, vị trí và micrô.

Bây giờ chúng ta đã cấp quyền, việc tiêu giảm quyền này vẫn nằm vào quyền kiểm soát và điều hành của bạn. Bạn cũng có thể ngăn bọn chúng sử dụng dữ liệu trong nền, nghĩa là áp dụng sẽ chỉ áp dụng dữ liệu khi chúng ta đang thực hiện trực tiếp nó. Công việc thực hiện nay như sau:

Trên điện thoại thông minh thông minh, các bạn hãy truy cập ứng dụng Cài đặt. Bấm vào tuỳ chọn Kết nối. Chọn Sử dụng dữ liệu. Tại đây, bạn cũng có thể quản lý các ứng dụng sử dụng tài liệu di rượu cồn và Wi-Fi. Nhấn vào mỗi tuỳ chọn để xem các ứng dụng đã sử dụng dữ liệu nhiều nhất. Sau đó, các bạn hãy lựa chọn một ứng dụng bất kỳ. Mặt trong, bạn cũng có thể tắt tuỳ chọn Cho phép sử dụng dữ liệu nền để ngăn vận dụng sử dụng dữ liệu trong nền.

Ứng dụng độc hại

Các vận dụng từ những trang web không an toàn và đáng tin cậy có thể mang theo các tệp ô nhiễm và tất cả thể ảnh hưởng đến dữ liệu trong hệ thống của bạn. Để theo phát hiện ra chúng, bạn có thể sử dụng những chương trình phòng vi-rút an toàn trên CH Play. Phần mềm chống vi-rút sẽ không chỉ đảm bảo an toàn các tệp hơn nữa ngăn smartphone Android của bạn tự động hóa cài để ứng dụng.

Hy vọng sau khi sử dụng các cách thức ở trên, bạn đã sở hữu thể dễ ợt ngăn chặn áp dụng rác tự thiết lập và từ bỏ cài để lên trên Android. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận ở cuối nội dung bài viết nhé.