Theo mang định, tư liệu Word chỉ tất cả một trang văn bản. Mà lại nếu muốn bạn có thể chia đôi, chia bố hoặc nhiều hơn nữa trang đến văn bản thì tiếp sau đây là chi tiết các cách để chia đôi trang Word cực solo giản.

Bạn đang xem: Chia đôi trang word


Trong Word hỗ trợ cho bọn họ một số cách khác biệt để phân chia một trang tư liệu Word, tuy nhiên trong bài xích này FPT cửa hàng sẽ phía dẫn các bạn hai cách tiện lợi nhất hoàn toàn có thể sử dụng để bóc các trang của bản thân trong Word một giải pháp dễ dàng. Bằng cách chia nhỏ một trang trong Word, chúng ta cũng có thể chia văn phiên bản thành các cột hiếm hoi trên trang, tương tự như như phân tách cột báo lúc bạn đọc báo giấy.

Hai biện pháp chia song trang Word

Cách 1: phân chia đôi cột trong Word bằng kỹ năng Two Columns

Nếu chưa biết cách phân tách đôi trang Word cho một tài liệu, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Sử dụng con chuột để lựa chọn hoặc bôi đen vùng văn bạn dạng mà bạn mong muốn chia song cột. Trong trường hợp bạn muốn chia song cột cho toàn thể nội dung của văn phiên bản thì không yêu cầu chọn văn bản văn phiên bản mà chuyển tiếp sang cách 2.

Bước 2: Trên thanh luật pháp ribbon, lựa chọn thẻ Layout.

Bước 3: Bấm nút Columns thuộc đội tính năng Page thiết lập ở góc bên trên cùng bên trái.

*

Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống hỗ trợ 5 tùy chọn. Nhưng lại để phân tách đôi trang vào Word gần như nhau bạn chọn tùy lựa chọn Two.Ngay lập tức nội dung văn bản sẽ được phân chia đôi trang, y như hình bên dưới đây.Ngoài ra thực hiện tùy lựa chọn Three nhằm chia nội dung trang hoặc những trang tư liệu thành 3 cột hầu như nhau.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia tài liệu của mình thành nhiều hơn nữa ba cột thì bấm nút Columns > More Columns.

Xem thêm: Có Nên Uốn Tóc Gợn Sóng Dễ Thương, Nhẹ Nhàng Style Hàn, Tóc Uốn Gợn Sóng

*

Trong hộp thoại Columns hiển thị, trên mục Number of Columns bạn nhập số cột buộc phải chia mang đến tài liệu. Kích tùy chọn Line between nếu như muốn kẻ mặt đường đường phân chia những cột vào tài liệu. ở đầu cuối bấm nút OK để vận dụng thay đổi.

*

Cách 2: phân tách đôi cột trong Word bằng thiên tài kẻ bảng

Tùy chọn này tương quan đến bài toán kẻ bảng làm bố cục để phân tách đôi cột của tài liệu theo phong cách bạn muốn. Với tùy lựa chọn kẻ bảng, chúng ta có thể chia câu chữ của tư liệu thành hai cột hoặc thậm chí là nhiều cột phụ thuộc vào nhu cầu. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Để phân tách đôi cột trong tài liệu Word, đầu tiên bạn truy vấn menu Insert, kế tiếp bấm nút Table thuộc nhóm kỹ năng Table.

Bước 2: Rê loài chuột xuống những ô vuông phía dưới để chọn 2 ô và 1 mặt hàng (2x1 Table). Ngay lập tức Word vẫn chèn một sản phẩm với nhì cột đều nhau vào địa điểm mà chúng ta chỉ định.

*

Bước 3: Sử dụng công cụ biến đổi kích thước bảng ở góc dưới thuộc bên nên của bảng, kích duy trì vào ô vuông này và kéo xuống dưới, hoặc kéo sang trái, sang yêu cầu để biến hóa kích thước bảng phụ thuộc vào nhu cầu.

*

Bước 4: Cuối thuộc bạn chỉ cần điền nội dung văn bạn dạng vào hai cột này của tài liệu, hoặc copy với paste từ chỗ khác vào.

Bước 5: Tiếp theo để thải trừ các con đường viền hoặc ẩn những dòng vào bảng, các bạn chọn toàn thể bảng tiếp nối truy cập thẻ Table Design, bấm nút Borders ở trong nhóm thiên tài Borders ở góc cạnh ngoài cùng bên trái.

*

Trong menu xổ xuống là danh sách các kiểu đường viền, lựa chọn tùy lựa chọn No Border. Thao tác làm việc này đã xóa toàn bộ các con đường viền của bảng nhưng vẫn đã hiển thị không thiếu hai cột văn phiên bản chia gần như nhau.

Trên đây, ptt.edu.vn vừa hướng dẫn chúng ta hai cách đơn giản nhất để chia đôi trang trong Word.