Trong bài viết này, ptt.edu.vn học tập Excel Onine sẽ chỉ dẫn cách tạo nên mục lục trong Word một cách tự động hóa và tương tự như cách cập nhật nó chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa mục lục trong word 2010

Nếu các bạn là người viết lách, bài viết này sẽ tương đối hữu ích cho bạn. Bạn đã học giải pháp chèn một mục lục vào tư liệu của bạn, sửa thay đổi và update nó chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho bạn thấy làm cố nào để triển khai cho tài liệu của bạn trông tốt hơn bằng cách sử dụng những tiêu đề của Word được tạo ra trong heading styles và tùy chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bởi tay, nhưng lại nó thực sự tiêu tốn lãng phí thời gian. Hãy để Word auto làm điều ấy cho bạn!


Bước chuẩn bị: khiến cho tài liệu của công ty trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để tạo nên trang nội dung lập cập và thuận lợi là sử dụng các tiêu đề được xây đắp trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho các tiêu đề (chương) cùng tiểu mục (subchapters) trong tài liệu của bạn. Đừng băn khoăn lo lắng nếu bạn chưa sử dụng chúng, tôi sẽ cho bạn thấy nó chuyển động như gắng nào cùng với văn phiên bản thông thường.

Đánh vệt tiêu đề hoặc văn bản bạn muốn trở thành tiêu đề của phần chủ yếu đầu tiên của chúng ta Đi tới tab HOME trong Ribbon tìm kiếm kiếm nhóm Styles Chọn  Heading 1từ nhóm
*

Bây giờ các bạn đã hướng dẫn và chỉ định phần chính thứ nhất của tài liệu của bạn. Hãy liên tiếp nào! Di chuyển hẳn sang văn bạn dạng và chọn tiêu đề cất phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng sẽ xuất hiện trong bảng mục lục của chúng ta dưới dạng những tiêu đề phần chính.

Tiếp theo, xác minh phần phụ trong những chương thiết yếu và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” mang đến tiểu mục của những phần này.


*

*

*

Nếu bạn có nhu cầu nhấn mạnh mẽ vào một trong những đoạn văn vào phần phụ, thì chúng ta có thể chọn những tiêu đề cho chúng và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho các tiêu đề này. Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng các kiểu ” Heading 4-9 ” để chế tạo ra thêm những tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi mong bảng mục lục của tôi tất cả tính thuyết phục hơn, vì vậy tôi sẽ thêm một sơ đồ số mang đến tiêu đề với phụ đề của tư liệu của tôi.

Đánh vết tiêu đề đầu tiên. Tìm kiếm Paragraph trên tab trang chủ trong Ribbon bấm vào nút Multilevel danh mục trong nhóm lựa chọn kiểu từ các tùy chọn các mục Library

*

Đây là số của tiêu đề chính trước tiên của tôi!

*

Đi đến những tiêu đề thiết yếu khác, nhưng hiện giờ khi số xuất hiện ở kề bên tiêu đề, nhấp vào hộp lightning và chọn “Continue numbering” để thường xuyên những số tiếp theo.

*

Đối với những tiểu mục, khắc ghi chúng rồi dìm nút TAB trên bàn phím của bạn, và kế tiếp chọn thuộc một danh sách Multilevel List. Nó đang đánh số phụ đề của các phần phụ với các số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như trong hình dưới đây. Bạn cũng có thể có thể chọn một tùy lựa chọn khác.

*

Cứ như thế suốt tư liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi nên thực hiện heading styles?

Một mặt heading styles làm đơn giản dễ dàng hóa quá trình của tôi và trình diễn tài liệu của tôi theo phong cách có cấu trúc. Mặt khác, khi tôi chèn một bảng mục lục, Word auto tìm kiếm những tiêu đề đó và hiển thị một bảng mục lục dựa trên văn bản mà tôi đã lưu lại theo từng kiểu. Sau kia tôi cũng hoàn toàn có thể sử dụng các tiêu đề này để cập nhật bảng mục lục của tôi về nội dung.

Xem thêm: Hình 8 3 Tặng Người Yêu - Top 10 Ảnh Đẹp Chúc Mừng Ngày 8/3

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây giờ tài liệu của tôi đã được sẵn sàng tốt với những tiêu đề như Heading 1 cùng tiểu mục với Heading 2. Đây là lúc khiến cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt con trỏ nơi bạn có nhu cầu bảng mục lục xuất hiện trong tài liệu Đến tab REFERENCES trong Ribbon Nhấp vào nút Table of Contents trong đội Table of Contents lựa chọn 1 trong các bảng ” Automatic ” của những kiểu mục lục được liệt kê
*

Đây rồi! Mục lục của tớ trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo các liên kết cho mỗi phần, có thể chấp nhận được bạn chuyển đào bới các phần không giống nhau của tư liệu của bạn. Chỉ bắt buộc giữ phím Ctrl trên bàn phím và nhấp để đi tới bất kỳ phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu chúng ta không ưa thích với hình ảnh của bảng mục lục, bạn luôn luôn có thể biến hóa nó. Để có tác dụng được điều này, bạn cần phải mở vỏ hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào phía bên trong bảng mục lục. Gửi tới phần  REFERENCES -> Table of Contents. chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ list tùy chọn.

Hộp thoại mở ra và hiển thị tab  Table of Contents, nơi bạn có thể tùy chỉnh vẻ bên ngoài dáng và ăn diện mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi văn bạn dạng trong bảng mục lục (font, kích thước chữ, màu sắc sắc,v.v…), bạn cần tiến hành theo các bước dưới trong vỏ hộp thoại Table of Contents.

Đảm bảo rằng bạn đã chọn ” From Template ” trong hộp Formats Nhấp vào nút Modify ở góc dưới bên bắt buộc để xuất hiện sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện thay đổi cho định dạng và nhấp vào OK chọn 1 phong cách khác để sửa đổi cùng lặp lại khi chúng ta đã hoàn toàn chỉnh sửa, nhấp vào OK để bay Nhấn OK để thay thế sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là 1 trong những trường chứ không hẳn văn bản thông thường. Vì lý do này, nó không cập nhật tự động.

Khi bạn thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào đối với cấu tạo tài liệu của mình, chúng ta phải tự cập nhật nội dung bản thảo. Để tiến hành cập nhật:

Nhấp vào bất kể nơi làm sao trong bảng mục lục Nhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES). Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để chọn những cập nhật Nhấp OK

Bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn bộ bảng . Bạn luôn luôn hãy chọn ” Update entire table” ” vào trường hợp chúng ta đã thực hiện bất kỳ thay thay đổi nào khác. Luôn update bảng mục lục của công ty trước khi gởi đi hoặc in tài liệu để có bất kỳ thay đổi nào cũng rất được lưu lại.

*

Cho dù tài liệu của người sử dụng lớn mang lại cỡ nào, các bạn vẫn có thể thấy không tồn tại gì phức tạp khi tạo ra một bảng mục lục. Cách cực tốt để học biện pháp tạo / update một bảng mục lục là test nghiệm tiến hành nó! Hãy dành riêng chút thời gian để trải qua quá trình và tạo ra một bảng văn bản của riêng rẽ bạn.

Nguồn: Ablebits, dịch với biên tập bởi ptt.edu.vn Online.