Đã bao giờ khi bạn bấm chuột máy tính chỉ mới một lần và lại thành ra nhấp lưu ban hay chưa? Lỗi nhấp đúp như vậy sẽ khiến bạn gặp gỡ khó khăn khi tiến hành các làm việc như nhấp để chọn, kéo với thả tệp hoặc nghiêm trọng hơn là con chuột không còn hoạt động được nữa. Trong bài viết hôm nay, Sforum.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách khắc chế lỗi con chuột bị nhấp lưu ban trên Windows nhé!

*


Cách khắc chế lỗi con chuột bị nhấp đúp

Kiểm tra cài đặt nhấp chuột

Đôi khi nguyên nhân dẫn mang lại chuột bị lỗi nhấp lưu ban đó là vì bạn đang vô tình bật chế độ chuột quý phái Single-Click (nhấp con chuột một lần để mở file). Vậy nên bạn hãy kiểm tra lại cấu hình thiết lập chuột bằng cách:

Bước 1: Mở File Explorer > chọn vào tab View và bấm vào mục Options sinh hoạt cuối bảng.

Bạn đang xem: Chuột trái không nhạy

Bước 2: tiếp nối giao diện Folder Options hiện ra, trên mục Click items as follows, các bạn chọn vào tùy chọn Double click to xuất hiện an items (nhấp đúp nhằm mở file). Sau đó nhấn OK nhằm lưu lại.

*

Thay đổi vận tốc nhấp lưu ban chuột

Tốc độ bấm vào cũng rất rất có thể là vì sao dẫn đến việc lỗi loài chuột nhấp đúp. Rất hoàn toàn có thể bạn hoặc ai này đã vô tình đổi khác tốc độ bấm vào khiến mang đến Windows không xác định, thừa nhận dạng được số lần nhấn vào của bạn. Để đổi khác lại vận tốc nhấp chuột, bạn triển khai như sau:

Bước 1: nhận Windows + I nhằm mở Settings > lựa chọn Devices > chọn Mouse.

*

Bước 2: trên mục Related Settings, nhấn lựa chọn Additional Mouse Options như hình bên dưới đây.

*

Bước 3: sau đó một bảng Mouse Properties hiện tại ra, bạn chọn vào tab Buttons cùng sẽ thấy mục Double-click speed. Trên đây, chúng ta có thể thay đổi tốc độ nhấp đúp con chuột theo thói quen của mình. Nếu khách hàng kéo thanh trượt càng sát tới Fast thì bạn phải click đúp loài chuột càng nhanh, ngược lại càng kéo quá gần Slow thì bạn click 2 lần đơn thì Windows đã hiểu đấy là nhấp đúp.

*

Vệ sinh chuột máy tính

Ngoài ra khi thực hiện chuột thọ ngày, có thể bạn không để ý phải lau chùi chuột máy tính xách tay nên điều này cũng rất có thể khiến con chuột bị lỗi nhấp đúp. Vậy yêu cầu tại bạn hãy thổi bụi ở cả hai nút bấm hoặc dùng chế độ thổi bụi nhé. Sau khi hoàn tất, hãy coi lỗi nhấp đúp của chuột máy vi tính có giảm bớt hay không.

*

Kiểm tra thời lượng pin của chuột 

Một vì sao khác khiến cho chuột bị lỗi nhấp đúp là do kết nối của chuột và máy tính/laptop chạm mặt vấn đề, có thể là chuột của người sử dụng sắp không còn pin hoặc bị nhiễu tín hiệu do bị cản ngăn bởi dụng cụ kim loại. Đây là 2 vấn đề thường xảy ra với chuột không dây, vậy nên bạn hãy bỏ qua công đoạn này nếu sử dụng chuột có dây nhé.

Xem thêm: Bias Anime La Gì Trong Anime? Ý Nghĩa Bias Trong Kpop, Facebook

*

Nếu loài chuột không dây áp dụng pin thì bạn hãy thử cầm cố pin bắt đầu vì pin sạc yếu cũng có thể khiến chuột vận động không đúng cách. Tựa như với chuột không dây sử dụng bằng cách sạc điện, các bạn cũng phải sạc mang lại đầy năng lượng rồi thử lại nhé.

Còn khi lý do không tới từ nguồn năng lượng thì có thể chuột máy tính của người tiêu dùng bị nhiễu kết nối. Vậy cho nên hãy đặt chuột bí quyết xa những dụng cụ kim loại hoàn toàn có thể gây nhiễu.

Thử thực hiện chuột khác

Trong trường hợp các bạn đã test qua những cách trên tuy thế vẫn không xử lý được sự việc thì các bạn hãy thử lấy con chuột của các bạn sẽ kết nối với máy tính xách tay khác.

Nếu chuột máy tính vẫn bị lỗi kia trên máy tính khác thì đích thị nó đang chạm mặt lỗi. Còn nếu như nó hoạt động bình thường trên máy tính xách tay khác thì gồm nghĩa lắp thêm tính lúc đầu của các bạn đang chạm mặt vấn đề gì đó.

Cài để lại driver chuột

Đây vẫn là cách khắc phục cuối cùng, bạn nên gỡ quăng quật và thiết lập lại driver chuột bây giờ của mình. Bạn triển khai như sau:

Bước 1: nhấn Windows + X, chọn vào Device Manager.

Bước 2: nhấn vào mục Mice và other pointing devices > dấn chuột phải vào biểu tượng chuột, chọn Unistall Device cùng khởi rượu cồn lại máy vi tính để Windows tự sở hữu đặt.

*

*Lưu ý: lúc đã vô hiệu hóa con chuột thì các bạn chỉ có thể dùng bàn phím để tắt máy bằng cách nhấn alternative text + F4 ngoài màn hình hiển thị Desktop cùng nhấn Enter để tắt máy.

Kết luận về lỗi loài chuột bị nhấp đúp

Hy vọng những phương pháp trên để giúp bạn khắc phục được lỗi chuột máy vi tính bị nhấp đúp. Nếu chuột vẫn không hoạt động bình thường thì chúng ta cũng có thể ra các nơi sửa chữa đồ năng lượng điện tử để giải quyết và xử lý vấn đề này nhé!