Nếu phải thao tác làm việc với phần nhiều file Excel có không ít sheet, việc tìm và đào bới và lựa chọn đúng sheet mình cần đôi khi sẽ gây giận dữ cho bạn. Vậy làm biện pháp nào để rất có thể di gửi giữa các sheet thật lập cập mà không nhất thiết phải tìm kiếm quá lâu? Trong bài viết này, ptt.edu.vn sẽ share tới các bạn một vài biện pháp để chúng ta cũng có thể thao tác nhanh hơn nhé.

Bạn đang xem: Chuyển nhanh giữa các sheet trong excel

Tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel vào 16 giờ


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - trở thành bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel cùng ptt.edu.vn
*
EXG05 - kỹ năng sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

Các phương pháp để di chuyển Sheet trong Excel

Sử dụng phím tắt nhằm chuyển những sheet vào Excel

Để di chuyển nhanh giữa những sheet vào Excel, thay vày dùng chuột bấm chọn, bạn cũng có thể sử dụng các tổ đúng theo phím tắt hỗ trợ chuyển sheet.

- Ctrl + Pg up: dịch rời sang sheet cạnh bên phía phía trái (sheet tức thì phía trước sheet hiện tại)- Ctrl + Pg dn: dịch chuyển sang sheet gần cạnh phía bên nên ( sheet ngay phía sau sheet hiện nay tại)

Lưu ý, mỗi lần nhấn tổ hợp phím này các bạn sẽ chỉ dịch rời được qua một sheet bên cạnh, để gửi sang tiếp những sheet tiếp theo bạn sẽ phải thừa nhận giữ phím Ctrl và nhấn liên tiếp Pg up hoặc Pg doanh nghiệp để đi mang lại sheet mà các bạn cần.

Di gửi sheet vào Excel bằng danh sách sheet tab

Với hồ hết trường hòa hợp file Excel vô số sheet khiến cho một số sheet cấp thiết hiển thị bên dưới thanh sheet. Bạn có thể chọn xem danh sách tên những sheet gồm trong phiên bản Excel này và lựa chọn ngay vào sheet cơ mà mình cần.

Bạn chỉ việc nhấn chuột yêu cầu vào góc dưới phía bên trái của tệp tin Excel, một danh sách những sheet vẫn hiển thị lên như hình sau

*

Chuột cần vào nơi mũi thương hiệu đỏ chỉ và các bạn sẽ thấy list tên các sheet tương đối đầy đủ như hình trên. Bạn chỉ cần chọn vào sheet bạn cần và bấm OK, các bạn sẽ được chuyển ngay mang lại sheet đó.

Xem thêm: Cách Để Vẽ Mắt Nhân Vật Hoạt Hình Vẽ Người Đẹp Nhất, Cách Để Vẽ Mắt Nhân Vật Hoạt Hình Đơn Giản

Chuyển sheet bằng cách tạo Hyperlink nhằm liên kết các sheet

Để xem cụ thể cách dùng Hyperlink để liên kết những sheet cùng nhau và chế tác thành một menu sheet, mời các bạn đọc bài viếtHướng dẫn bí quyết tạo MENU link tới những sheet bằng hàm Hyperlink

Cách này là biện pháp sử dụng các hàm gồm sẵn vào Excel, bao gồm hàm để chọn tên từng sheet, hàm chế tạo ra Hyperlink để liên kết những file Excel với nhau. Biện pháp này vẫn giúp họ tạo một list menu những đường links để dịch rời các sheet trong file.

Chuyển sheet bằng cách tạo COMBOBOX

Để xem chi tiết cách tạo nên COMBOBOX để dịch rời giữa các sheet trong Excel, mời chúng ta đọc bài xích viếtTìm hiểu giải pháp tạo combobox để dịch chuyển tới các Sheet trong file Excel

Với giải pháp này, bọn họ sẽ thực hiện VBA kết hợp với COMBOBOX để tạo thành một danh sách những sheet tựa như như danh sách Sheet Tab, chúng ta cũng có thể chọn ngẫu nhiên sheet nào bạn có nhu cầu và tức thì lập tức sẽ được chuyển tới sheet đó.

Kết luận

Như vậy, cùng với 4 biện pháp rất đối chọi giản, ptt.edu.vn hi vọng đã giúp các bạn hiểu thêm về thao tác đổi khác giữa các sheet một cách lập cập trong Excel. Chúc các bạn áp dụng kết quả trong quá trình nhé.

Để nắm được những kiến thức cơ bản nhất về Excel cũng như nâng cao kỹ năng Excel của chính mình hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học Excel của ptt.edu.vnđể núm được tất cả các luật pháp của Excel và ứng dụng chúng một cách kết quả trong công việc nhé.

Đọc thêm các nội dung bài viết hay của bọn chúng mình

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm index vào Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn bí quyết copy chỉ phần đa giá trị hiển thị sau khoản thời gian lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách áp dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế