Khi các bạn thực hiện quá trình phân phân tách ổ cứng hoặc phân vùng ổ cứng mà lại lỡ vẫn định dạng chuẩn chỉnh FAT32 dẫu vậy bạn có tương đối nhiều dữ liệu không muốn xóa đi rồi định hình lại phân vùng, vì chưng vậy bạn phải chuyển lại định dạng từ FAT32 sang định dạng NTFS bài viết này tỉnh bình dương Computer xin giải đáp đến độc giả cách đưa định dạng FAT32 sang trọng NTFS thuận tiện mà bình an cho dữ liệu trên ổ cứng trải qua chỉ một vài ba lệnh dễ dàng có sẵn bên trên widows.

Bạn đang xem: Chuyển từ fat32 sang ntfs không mất dữ liệu

Nếu như bạn muốn chuyển từ định hình ổ cứng từ FAT32 lịch sự NTFS cũng chưa hẳn chuyện khó khăn gì. So với trường hợp mong mỏi chuyển từ định hình Fat32 sáng sủa NTFS chúng ta nên không nguy hiểm để né được những trường hợp xấu như có thể mất tài liệu quan trọng, vì chưng vậy trong bài viết này binhduong computer phía dẫn bạn đọc 2 phương pháp chuyển định dạng nhằm không mất dữ liệu.

Hình hình ảnh : chất vấn ổ cứng định hình gì ?

Bước đầu tiên họ sử dụng lệnh command bao gồm sẵn trong windows.

Bước 1:

Trước tiên, quý khách hàng hãy nhấn tổ hợp phímwindows + Rđể xuất hiện sổRun. Trên đây, họ sẽ nhập trường đoản cú khóacmdvà nhấnOKđể truy cập Command Prompt.

Xem thêm: Cách Viết Báo Cáo Thử Việc Hay, Mẫu Báo Cáo Thử Việc: Những Lưu Ý Cần Biết

Hình ảnh : Gõ lệnh cmd trên hành lang cửa số RUN

Bước 2:

Tại đồ họa cửa sổCommand Prompt, họ sẽ gõ lệnh như sau:

convert : /fs:ntfs

trong trường đúng theo này họ ví dụ như đưa ổ D ngơi nghỉ định dạngFat32 sang định dạng NTFSthì áp dụng lện trenCommand Promptnhư sau và nhấnEnter:

convert D: /fs:ntfs

Hình hình ảnh : Gõ lệnh Convert để tiến hành chuyển định hình từ FAT32 quý phái NTFS

Bước 3:

Sau khi dấn enter sống lện phía cách 2 thì sẽ có được thông báo tiếp sau như sau

Tiếp đến, các bạn sẽ nhận được thông báo:The type of the tệp tin system is FAT. Enter the current volume label for drive D:

Khi đó, chúng ta hãygõ tên của ổ đĩa (không cần ký tự của ổ đĩa) ước ao convert từ bỏ FAT32 quý phái NTFSđể xác minh ổ đĩa đề xuất chuyển thêm lần nữa.

Cuối cùng, sẽ mở ra các thông báo. Chúng ta chỉ cầnnhấn YES nhì lầnvà mở ra thông báoConversion completelà đã hoàn thành xong mọi quá trình thay đổi hdd thanh lịch định sạng NTFS rồi đó.

Để chắc chắn rằng quá trình thay đổi niềm vui, chúng ta cầnkhởi hễ lại máy. Sau khi máy khởi động, ssd sẽ được chuyển lịch sự định NTFS.

Trên đấy là từng bước thay đổi định dạng ổ cứng từ định hình FAT32 sang định hình NTFS. Cách thực hiện rất đối kháng giản, chỉ cần thông qua câu lệnh command gồm sẵn trên May tính bàn nhưng thôi. Khách hàng cần nhớ sau khi thực hiện xong thì khởi cồn lại thiết bị để chuyển đổi có hiệu lực.

Tham khảo thêm những bài sau đây:

Trụ sở tại bình dương : 72 khu phố 1B, Phường An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương

Văn Phòng thay mặt Dĩ An : Số 142, Đường số 1, Khu nhà ở thương mại đường sắt, KP. Thống độc nhất 1, p Dĩ An, tỉnh giấc Bình Dương

Văn Phòng thay mặt đại diện TDM - Bến cat : Số 37, Đường N14 khu vực TĐC Hòa Lợi, Phường Hòa Phú, tp Thủ Dầu Một, thức giấc Bình Dương

Trụ sở hồ chí minh : 115A Lê quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh q1 : 87 trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM