Sử dụng nghệ thuật “ổ bi” với “XYZ” trong dạy dỗ học tích cực, cô giáo Lê Thị Ngọc Mai, giáo viên, bí thư Đoàn Trường trung học phổ thông Thanh tía (H.Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ), đã giúp học sinh hứng thú với môn học tập địa lý.

Bạn đang xem: Cô giáo dạy học sinh


Cô giáo Lê Thị Ngọc Mai, túng thiếu thư Đoàn Trường thpt Thanh cha (H.Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) vừa được nhận giải thưởng Lý từ Trọng của T.Ư Đoàn đã gây tuyệt vời với 9 ý tưởng được công nhận từ năm 2015 mang lại nay.

*

Cô giáo Lê Thị Ngọc Mai được trao phần thưởng Lý tự Trọng năm 2022


Dạy học tích cực

Một trong số những sáng loài kiến được vận dụng triển khai là “Sử dụng kỹ thuật ổ bi cùng kỹ thuật XYZ trong dạy dỗ học địa lý tại Trường thpt Thanh Ba”. Với việc áp dụng hai kỹ thuật dạy dỗ học tích cực này, cô Mai đã giúp học viên hứng thú với môn địa lý.

Chia sẻ về sáng kiến này, cô Mai cho biết, trong quá trình dạy học, cô muốn học viên phát triển năng lượng hợp tác làm cho việc, khả năng xử lý vấn đề, cần đã ứng dụng kỹ thuật dạy dỗ học ổ bi và XYZ vào trong đào tạo môn địa lý lớp 12.

“Đây là nhì kỹ thuật bé dại áp dụng vào dạy học nhằm khắc phục chứng trạng có học viên không thâm nhập khi chuyển động nhóm.

Kỹ thuật XYZ là một trong kỹ thuật thao tác làm việc nhóm nhằm mục đích phát huy tính lành mạnh và tích cực của mỗi thành viên vào nhóm, trong các số đó mỗi nhóm tất cả X thành viên, từng thành viên nên đưa ra Y chủ kiến trong khoảng thời hạn Z.

Mô hình thường thì mỗi nhóm có 6 thành viên, từng thành viên phải đưa ra 3 chủ ý trong khoảng thời hạn 5 phút, do vậy, kỹ thuật này còn được gọi là kỹ thuật 635”, cô Mai phân tách sẻ.

Cô Mai cũng đến biết, kỹ thuật "ổ bi" là một trong những kỹ thuật dùng trong bàn luận nhóm, trong số đó học sinh phân thành hai nhóm, ngồi theo nhì vòng tròn đồng trọng tâm như nhì vòng của một ổ bi và đối lập nhau để sinh sản điều kiện cho mỗi học sinh có thể nói chuyện với thứu tự các học sinh ở đội khác.

*

Cô giáo Lê Thị Ngọc Mai thuộc các học viên


nvcc


Việc áp dụng phương thức dạy học tập theo nhóm trải qua các chuyên môn ổ bi cùng XYZ trong dạy dỗ học địa lý 12 đã giúp cho học sinh tiếp thu bài bác nhanh hơn, công dụng hơn trong thời gian 45 phút bên trên lớp. Sau các bài kiểm soát đánh giá công dụng học tập bộ môn của học sinh khối 12 cao hơn.

Chia sẻ về ý tưởng phát minh triển khai câu hỏi dạy học theo kỹ thuật này, cô Mai mang đến biết, lịch trình mới, sách giáo khoa bắt đầu được biên soạn theo phía tích hợp ở các cấp học tập dưới với phân hóa dần ở các lớp học, cấp học trên. Điều đó, đáp ứng yêu mong và góp phần tạo rượu cồn lực đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới thi, bình chọn đánh giá unique giáo dục. Bởi vậy, việc áp dụng những phương pháp và kỹ thuật dạy học lành mạnh và tích cực vào trong quá trình dạy học là hết sức cần thiết.

Học sinh hào hứng hơn

Sáng kiến này được cô Mai áp dụng từ thời điểm năm 2019, tiếp nối được tiếp tục triển khai nghỉ ngơi khối lớp 11 với cũng cho công dụng khả quan.“Qua quy trình thực hiện, điều tra sáng con kiến năm học tập 2019 - 2020 tôi thấy tác dụng học tập cỗ môn của học viên khối 12 văn minh rõ rệt. Vì chưng vậy, tôi bắt đầu sử dụng các kỹ thuật dạy học lành mạnh và tích cực vào đào tạo địa lý 11, nhằm mục đích giúp học sinh có khả năng nhận thức kỹ năng và kiến thức và tự hoàn thành xong kiến thức”, cô Mai nói.

*

Với vấn đề áp dụng phương thức dạy học tích cực và lành mạnh giúp cô Mai đổi mới giáo viên dạy tốt cấp tỉnh


nvcc


Sau khi vận dụng ở khối lớp 11, công dụng qua các số liệu thống kê kết quả khảo gần kề đã khẳng định tác dụng của kỹ thuật dạy dỗ học tích cực “ổ bi” và “XYZ” trong quá trình giảng dạy.

Xem thêm: Ảnh Hoa Nghệ Thuật 2 - Hình Ảnh Hoa Nghệ Thuật

"Kết quả học tập bộ môn của những học sinh được theo dõi, đều phải sở hữu điểm mức độ vừa phải môn học tập cao hơn, các em hiểu bài xích hơn và gồm hứng thú với môn học hơn.

Đồng thời, những em tham gia vận động nhóm tích cực và lành mạnh hơn, có trách nhiệm hơn, từ bỏ đó những bước đầu tiên hình thành cho các em năng lực tự học, sáng sủa tạo, thích hợp tác... Đây là cơ sở đặc trưng để mang lại tôi cũng giống như các thầy giáo dạy địa lý Trường trung học phổ thông Thanh Ba đổi mới hướng ra đề kiểm tra đánh giá phẩm chất, năng lực của học tập sinh”, cô Mai bày tỏ.

Không chỉ có ý tưởng sáng tạo này, trong quy trình dạy học, với phương châm là túng thiếu thư Đoàn Trường trung học phổ thông Thanh Ba, cô Mai còn có rất nhiều sáng kiến khác góp sức cho phong trào Đoàn và đổi mới phương pháp giáo dục học sinh.

Từ năm năm ngoái đến nay, cô đã tất cả 9 ý tưởng sáng tạo cấp các đại lý được tiến hành và công nhận. Trong các số đó có ý tưởng “Xây dựng cẩm nang giáo dục và đào tạo giới tính - sức khoẻ chế tạo vị thành niên cho học viên trường thpt Thanh Ba”; “Xây dựng và sử dụng hiệu quả sơ đồ địa lý nhằm cải thiện chất lượng dạy dỗ học môn địa lý sống Trường trung học phổ thông Thanh Ba”; “Phương pháp khai quật số liệu thống kê trong dạy học địa lý sống Trường thpt Thanh Ba”; “Đổi new kiểm tra đánh giá trong huấn luyện môn địa lý lớp 10 Trường trung học phổ thông Thanh Ba’’…

*

Cô Mai là một trong những Bí thư Đoàn trường năng rượu cồn và có khá nhiều sáng con kiến trong công tác Đoàn


nvcc


Những ý tưởng sáng tạo của cô Mai đã được đánh giá là tạo nên sự đa dạng mẫu mã về cách thức giảng dạy, phù hợp với xu thế mới lấy học viên làm trung tâm. Đồng thời, các cách thức này sẽ giúp học sinh hứng thú trong học tập và vắt chắc kiến thức.

Cô Mai vẫn được chứng nhận là cô giáo dạy tốt cấp tỉnh với nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của ngành giáo dục, huấn luyện và đào tạo và nhấn được bằng khen của T.Ư Đoàn. Năm 2022, cô Mai là một trong 94 cán bộ Đoàn tiêu biểu của toàn nước được trao phần thưởng Lý từ bỏ Trọng của T.Ư Đoàn.

GD&TĐ -Kết phù hợp học và chơi qua tổ chức triển khai các chuyển động là bí quyết giúp huyện đảo cô tô Thị hương Giang thành công trong dạy dỗ học giờ Anh.
*

Cô tô Thị hương Giang và học trò vào giờ học tập tiếng Anh.

bài học kiên trì

Tổ chức các vận động hiệu quả, tạo môi trường thiên nhiên thực hành mang lại học sinh chính là một bí quyết tạo nên thành công xuất sắc của cô tô Thị mùi hương Giang trong đào tạo và huấn luyện tiếng Anh. Cô mang lại rằng, hoạt động ngoại khóa kết hợp được cả yếu hèn tố chơi nhởi và học tập tập, giúp học viên hào hứng rộng khi thâm nhập học, đồng thời nhận xét cao được yếu hèn tố chủ động của học sinh.

Các chuyển động này cũng tạo môi trường học tập gần gũi giữa học sinh với học tập sinh, thân lớp học này với lớp học tập khác, thân thầy cùng trò; tạo ra không khí sôi động, nâng cao tính tích cực, hợp tác và ký kết tập thể. Từ đây, học sinh thấy cực hiếm của bài toán học vào thực tiễn và từ từ tạo được nền tảng giỏi trong giao tiếp, thực hành thực tế tiếng Anh.

Không chỉ tổ chức triển khai các chuyển động ngoại khóa, ngay cả trong lớp học, vấn đề nói giờ Anh cũng được cô Giang ưu tiên mặt hàng đầu.

Chia sẻ gớm nghiệm, cô Giang mang lại rằng: Hãy để học viên thấy được sự thoải mái và dễ chịu giữa thầy và trò, giữa mình và bạn học khi trong môi trường xung quanh học tập giờ Anh. Giáo viên đề xuất tạo sự gần gũi, thân thiện, an toàn và tin cậy để kéo gần khoảng cách thầy trò.

Cùng với đó, cô giáo nên áp dụng tiếng Anh càng nhiều càng giỏi trong lớp học, bằng cách sử dụng phần nhiều câu dễ dàng như: “Let’s go”, “Give me the ruler, please”; hầu như lời khen như: "Good job!", “Well done!” “beautiful”, “lovely”, “wonderful”, “very good”, “ you did a good job” “Ok”, “great”… Quan tiếp giáp và nói ra lưu ý đến của mình, như: “It’s cold today” (Hôm ni trời lạnh lẽo nhỉ); “Look at the brown dog!” (Nhìn bé chó màu nâu kìa con); “This ice cream is yummy” (Cái kem này ngon quá!); hoặc hầu như câu đơn giản dễ dàng học sinh có thể dễ dàng trả lời như: “Do you lượt thích hot weather ?”, “Are you tired? ?” …

Giáo viên hãy là người luôn nói giờ Anh đầu tiên trong lớp, đừng bế tắc khi học tập trò chưa hiểu, đừng nản khi học sinh hỏi nhau bởi tiếng bà bầu đẻ “Cô giáo nói gì ấy nhỉ?”… Hãy thực hiện tranh ảnh, cử chỉ, nét mặt và diễn đạt bằng cách khác để học viên hiểu được. “Để học viên quen được cần phải có thời gian. Hãy kiên trì!”, cô mùi hương Giang phân chia sẻ.

Những kinh nghiệm tay nghề này góp cô Giang hằng năm đều phải có học trò đạt danh hiệu học sinh xuất sắc cấp huyện, cấp tỉnh với cả cung cấp quốc gia. Đội tuyển chọn của trường, của huyện vì chưng cô phụ trách cũng nhiều lần đạt các thành tích cao khi tham gia cung cấp tỉnh, cấp quốc gia.


Trong quá trình công tác, cô tô Thị hương Giang đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, những danh hiệu thi đua trường đoản cú Sở GD&ĐT đến cỗ GD&ĐT. Năm học 2018-2019, cô vinh dự được trao Bằng khen của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ vì đã gồm thành tích vào công tác giáo dục và đào tạo, đóng góp thêm phần vào xây cất Chủ nghĩa xóm hội và bảo đảm Tổ quốc.