Cách ghi lại tích vào Excel được nhiều dân văn phòng và công sở quan tâm. Biểu tượng này khá thân thuộc với người dùng Excel. Nó thường mang nội dung “Done” hoặc “Completed”. Nghĩa là dấu tích đã đánh dấu công việc nào đang được kết thúc xong rồi, công việc nào chưa. Như vậy, người tiêu dùng văn bản có thể điều hành và kiểm soát được quy trình công việc. Dưới đấy là một số bí quyết đặt dấu tích trong Excel đơn giản, dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Đánh dấu tích trong excel


Cách 1: thực hiện font chữ Wingdings 2 và tổ hợp phím Shift + P

Cách khắc ghi tích vào Excel đầu tiên là sử dụng Font chữ Wingdings 2 và tổ hợp phím Shift + p Với phương pháp làm này, chúng ta có thể dễ dàng chèn thêm các dấu tích liên tục trong Excel. Cách này có thể áp dụng cho các phiên phiên bản Excel không giống nhau. Cụ thể, quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ chuột vào vị trí đề nghị chèn lốt tick bên trên văn bản Excel. Kế tiếp vào tab Home. Trong phần Font, bạn hãy nhấn lựa chọn font Wingdings 2.Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Shift + phường là lốt tích đang ngay chớp nhoáng xuất hiện. 
*

Sử Dụng font text Wingdings 2 và tổng hợp phím Shift + P


Như vậy là chúng ta đã chèn xong dấu tích mang lại văn bản Excel của bản thân rồi đó. Với bí quyết làm trên, dấu vết của chúng ta cũng có thể được coi như là một ký tự. Vị vậy, bạn trọn vẹn có thể chuyển đổi định dạng của dấu tích như thay đổi màu, in đậm,… Hoặc cũng có thể có thể biến hóa hình dáng của dấu vết nhờ một trong những tính năng nâng cấp hơn. 

Cách 2: Cách lưu lại tích trong Excel bởi Google

Đây chắc rằng là cách làm đơn thuần mà người nào cũng có thể suy nghĩ ra khi mỗi khi muốn khắc ghi tích vào Excel. Vói giải pháp làm này, bạn chỉ việc search (tìm kiếm) trên top google từ khóa “Checkmark”. Các bạn sẽ nhanh chóng nhận được rất nhiều hiệu quả dấu tích khác biệt từ Google. Lúc này bạn chỉ việc chọn ra dáng vẻ dấu tích vừa lòng rồi Copy + Paste vào văn bạn dạng Excel của công ty thôi. 

Một mẹo nhỏ dành cho mình là khi ước ao copy. Chúng ta nhấn lựa chọn dấu tích mình thích sử dụng rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + C. Sau đó, bạn chuyển quý phái văn bạn dạng Excel. Đặt bé trỏ con chuột vào ô bắt buộc chèn vết tích. Thừa nhận Ctrl + V để Paste.

Như vậy là chúng ta đã kết thúc cách ghi lại tích vào Excel nhờ Google rồi đó. Ưu điểm của bí quyết làm này là sẽ có không ít kiểu dáng dấu tích cho mình lựa chọn. Góp văn bản Excel của người tiêu dùng trở nên nhiều mẫu mã và ưa nhìn hơn. điểm yếu kém là sản phẩm soạn văn bạn dạng của chúng ta phải cáo kết nối Internet mới có thể tra được Google. Bạn phải thao tác làm việc trên hai cửa sổ Excel với Google phải thường đã tốn thời hạn hơn một chút. 


*

Cách đánh dấu tích vào Excel bằng Google


Cách 3: Sử dụng tính năng chèn hình tượng Symbol

Một cách khắc ghi tích vào Excel không giống là sử dụng tác dụng Symbol được thiết lập sẵn vào Excel. Với phương pháp làm này, quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: chúng ta mở tệp tin Excel với đặt bé trỏ chuột vào vị trí nên chèn dấu tích. Sau đó vào tab Insert trên thanh công cụ → Bấm chọn Symbol thuộc góc yêu cầu màn hình.

Xem thêm: Hình Ảnh Làm Việc Nhóm Đẹp, Độc Đáo, Năng Lượng Nhất, Hình Ảnh Làm Việc Nhóm Đẹp Nhất

Bước 2: từ bây giờ giao diện Symbol xuất hiện. Bạn hãy mở phệ tab Symbols lên, lựa chọn Font Wingdings 2. Bạn tìm kiếm hình tượng dấu tích xuất hiện trong hộp thoại này và chọn Insert. Sau đó chúng ta thoát ra là đã thấy lốt tích bạn chọn xuất hiện tại vị trí bé trỏ chuột rồi đó. 

Ngoài ra, với giải pháp làm này, bạn còn hoàn toàn có thể chèn nhiều phong cách dấu tích không giống nhau. Nếu bạn có nhu cầu tìm bí quyết tạo ô lưu lại tích trong Excel thì bạn có thể sử dụng công dụng chèn Symbol này.


*

Sử dụng công dụng chèn hình tượng Symbol


Cách 4: Đánh dấu vết trong Excel bằng tác dụng Autocorrect

AutoCorrect là một tác dụng thường được dùng để sửa các từ sai bao gồm tả. Tuy nhiên, bọn họ cũng có thể tận dụng công dụng này để ghi lại tích trong văn bạn dạng Excel.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn nhấn chọn tab FileOptions → Proofing → AutoCorrect OptionsBước 2: thời gian này, vỏ hộp thoại AutoCorrect vẫn mở ra. Chúng ta hãy thực hiện nhập những thông tin tiếp sau đây vào hộp thoại

– Replace: CMARK/Checkmark/… tùy tự hoặc nhiều từ mà chúng ta thích

– With: ✔ (Bạn rất có thể sao chép cùng dán hình tượng dấu tích vào đây)

Bước 3: Sau khi sẽ điền chấm dứt , lựa chọn Add.  Cuối thuộc nhấn OK để kết thúc.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cài đặt xong kĩ năng tự sửa bên trên AutoCorrect. Thời gian này, mỗi khi chúng ta nhập “CMARK” (hoặc tự mà các bạn đã viết trong ô Replace) vào các ô vào trang tính Excel. Từ đó sẽ auto thay thay đổi dấu tích.


*

Đánh dấu vết trong Excel bằng công dụng Autocorrect


Với cách lưu lại tích vào Excel bằng tác dụng AutoCorrect này. Bạn chỉ cần thiết đặt một lần, là những lần sau Excel sẽ auto hiểu. Auto thay cầm chữ “CMARK” thành dấu tích. Như vậy bí quyết làm này sẽ tiết kiệm chi phí kha khá thời gian thao tác làm việc trên văn bạn dạng excel của bạn. 

Lưu ý

Tuy nhiên, khi áp dụng cách làm cho này, các bạn nên lưu ý một số điều cơ bạn dạng sau:

Autocorrect riêng biệt chữ hoa với chữ thường. Do vậy chúng ta nên chú ý đến cách các bạn nhập ký tự. Nếu khách hàng viết “Cmark” giỏi “cmark”, khả năng này sẽ không hiểu được ý của bạn. Nó vẫn không thay đổi thành vệt tích.Cách áp dụng AutoCorrect này rất có thể áp dụng đến PowerPoint, Word,… hay những ứng dụng Office 

Trên đây là 5 bí quyết hướng dẫn bạn khắc ghi tích trong Excel đối kháng giản. Hi vọng những cách chèn vết tích trong Excel trên đang hữu ích đối với bạn. Lưu bài viết về thực hiện khi cần thiết nhé. Chúc các bạn tạo dấu tích trong văn bản Excel thành công!