Định dạng trang cùng với Page thiết lập là công dụng quan trọng trong Excel, thường xuất hiện trong các bài thi về tin học tập văn phòng. Định dạng trang bao gồm các chức năng: chuyển đổi kích thước trang, thay đổi hướng, biến đổi hướng, lề giấy, địa chỉ tiêu đề đầu trang với chân trang. Và bài viết dưới đây đang hướng dẫn các bạn thực hiện các thao tác này.

Bạn đang xem: Để định dạng trang giấy ta chọn


Tại sao việc định dạng trang cùng với Page setup quan trọng? 

Việc định hình trang cùng với Page thiết lập sẽ tạo ra một trang in chuẩn chỉnh. Như thế, khi bạn in ra giấy, tài liệu được canh theo đúng form size giấy quy định. Trường đoản cú đó, tạo thành những bạn dạng in bảo vệ về mặt thẩm mỹ. 

Hướng dẫn format trang với Page Setup

Thay đổi size và phía giấy

Kích thước (khổ) giấy và hướng giấy là yếu tố bạn phải xác định thứ nhất trước lúc có bất kỳ thao tác làm sao trên trang tính. Nó giúp bạn dạng in không bị lệch khi ra bên ngoài thực tế. Nếu kích thước và phía giấy ko được đổi từ đầu, nó sẽ tác động đến tài liệu trên trang tính khi bạn đổi khổ và hướng giấy giữa chừng. 

Để đổi size và khổ của giấy: 

Vào Page Layout => Chọn Orientation => Chọn Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang) nhằm đổi hướng giấy. 

*
Vào Page Layout => Chọn Size => Chọn kích cỡ của giấy, mang định là Letter (khổ giấy A4). Chúng ta cũng có thể thay đổi khổ giấy theo ý muốn muốn.

*

Thay đổi lề với vị trí title đầu trang, cuối trang 

Trong hộp thoại Page Layout, các bạn chuyển thanh lịch phần Margins để canh lề và tiêu đề trang. 

Chọn hộp thoại Margins: Chọn Custom Margins để hiển thị Page Setup. Trên đây, bạn cũng có thể thiết lập căn lề theo ao ước muốn bằng phương pháp nhập thông số cho những mục: 

*

Top/Bottom/Left/Right: Thiết lập lề trên/dưới/trái/phải của trang in. Header/Footer: Thiết lập vị trí đến tiêu đề đầu/chân trang.Horizontally: Căn nội dung ra thân theo chiều ngangVertically: Căn nội dung ra thân theo chiều dọc. 

Vẫn tiếp tục trong vỏ hộp thoại Page Layout, bạn chọn phần Header/Footer để thiết lập cấu hình các title (chọn Header Custom/ Footer Customs)

*

Bao gồm: 

Left section: tiêu đề mặt trái.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Trong Win 7 8 10, Những Cách Đặt Pass Cho Folder Đơn Giản 2022

Center section: tiêu đề giữa.

Right section: title phải.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn thực hiện nay các thao tác làm việc định dạng trang với Page thiết lập xong rồi. Không quá khó khăn đúng không nào? Các làm việc này chỉ cần thực hiện trong 5 – 10 phút thôi nhưng sẽ giúp bạn bao gồm một phiên bản in rất đẹp đấy. Hy vọng bài viết này hữu dụng cho bạn. 

Ngoài ra, các bạn có thể đọc thêm nhiều thủ thuật xuất xắc khi thực hiện Word tại website của ptt.edu.vn. Ngoài ra, kênh Youtube Officelab cùng với những đoạn phim hướng dẫn cụ thể sẽ giúp đỡ bạn học tin học văn phòng bài bản từ gốc cho ngọn. Tìm đọc thêm về các khóa học giúp bạn dễ dàng làm chủ tin học công sở và dashboard tại đây.

Mọi thông tin thắc mắc cần phải giải đáp xin vui lòng liên hệ tới:

Trung trung khu tin học công sở MOS – Viện kinh tế và thương mại dịch vụ Quốc tế – ĐH nước ngoài Thương