Đối với đông đảo thư mục mà bạn tiếp tục phải sử dụng đến, việc đặt nó ngay trên screen desktop để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể thời gian truy cập. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta hai cách để tạo một thư mục ngay lập tức trên màn hình hiển thị desktop vào Windows 11


Tạo thư mục trên screen desktop bằng menu ngữ cảnh

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để các bạn tạo một folder trên screen desktop Windows 11 là sử dụng menu ngữ cảnh.

Bạn đang xem: Để tạo thư mục mới trên màn hình nền

Trước tiên, nhấn tổ hợp phím tắt Windows + D để mở screen desktop PC Windows 11 của bạn.

Trên screen desktop, bạn bấm vào phải vào ngẫu nhiên khu vực trống nào, Một menu vẫn mở ra, đây hotline là menu ngữ cảnh. Trên đây, bấm chọn New > Folder.

Windows 11 vẫn lập tức chế tạo một thư mục bắt đầu trên màn hình desktop của bạn. áp dụng bàn phím nhằm nhập tên cho thư mục cùng nhấn Enter.

Thư mục mới hiện thời đã chuẩn bị để sử dụng. Lặp lại quy trình đơn giản này để sản xuất thêm bất kỳ thư mục bắt đầu nào không giống mà chúng ta muốn.

Tạo folder trên screen desktop bằng cách sử dụng lệnh

Nếu mình muốn một phương pháp tạo folder desktop “chuyên nghiệp” hơn, rất có thể sử dụng một giải pháp dòng lệnh, ví dụ như Windows Terminal.

Bắt đầu bằng cách mở áp dụng Windows Terminal bên trên PC của bạn. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở menu “Start”, tra cứu từ khóa “Windows Terminal”, kế tiếp nhấp vào ứng dụng tương ứng trong tác dụng tìm kiếm trả về.

Xem thêm: Tóc Ngắn Uốn Sóng Lơi Tóc Ngắn Uốn Sóng Lơi Đẹp, Thời Thượng Nhất 2022

Trong Windows Terminal, chúng ta có thể sử dụng PowerShell hoặc Command Prompt để chế tạo một thư mục mới. Trên một trong hai shell này, bạn chỉ việc nhập lệnh sau cùng nhấn Enter. Trong lệnh này, hãy rứa thế C bằng ổ mà chúng ta đã lựa chọn để setup Windows. Đồng thời, thay thế “username” bằng tên người tiêu dùng của riêng bạn. Lệnh này sẽ làm cho cho screen desktop trở nên thư mục làm việc hiện tại.


cd C:UsersusernameDesktop

Tiếp theo, nhập lệnh sau và nhấn Enter. Vào lệnh này, hãy cố gắng thế My New Folder của Tôi bằng tên mà bạn muốn gán đến thư mục bắt đầu của mình. Không thay đổi dấu ngoặc kép bao bọc tên thư mục.


mkdir "My New Folder"

Xong! folder mới của chúng ta hiện đang được sản xuất trên screen desktop.

Cre: Phạm Hải Quantrimang

Hải phòng Computer – Chuyên cung cấp các mẫu mã PC gaming, PC trang bị hoạ, PC trả lập, PC văn phòng,.. Công ty chúng tôi mang đến cho bạn lựa chọn pc chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất, thời gian bảo hành dài nhất, nhiều ưu đãi nhất

– hỗ trợ tư vấn miễn phí xây dựng cấu hình máy tính trang bị hoạ, máy tính văn phòng cho mọi khách hàng.

– Cung cấp số lượng lớn tất cả các loại linh kiện trang bị tính chính hãng của Intel, Asus, Giga, HP, Dell, ….

– linh phụ kiện được gạn lọc , sàng lọc kỹ lưỡng với thời gian chịu đựng cao, chế độ bảo hành tận nhà tại hải phòng và phục vụ tận địa điểm .

– Miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tính tại cửa hàng với mọi khách hàng trong thời gian bảo hành.

– Miễn phí giao hàng, bảo hành tận nơi

– Miễn phí bh phần cứng trên nhà 

– hỗ trợ trả góp lãi vay thấp chỉ việc chứng minh thư (CCCD)

– Đặc biệt, hải phòng Computer luôn có nhiều ưu đãi đặc biệt và giá tốt nhất có thể cho hồ hết quý quý khách hàng lấy số lượng nhiều cho phòng NET, quán game hoặc trường học, công sở….

Thông tin liên hệ