Nếu chúng ta là dân văn phòng và liên tiếp phải thực hiện đến các công thế soạn thảo văn bản thì có lẽ rằng không không nhiều lần đề nghị thực hiện làm việc vẽ biểu đồ. Đối với những người dân mới tiếp cận mang lại Word, PowerPoint tốt Excel thì vấn đề vẽ biểu trang bị còn nặng nề khăn. Ở nội dung bài viết dưới đây, ptt.edu.vn Computer đã hướng dẫn chúng ta cách vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Để vẽ một biểu đồ ta thực hiện lệnh


Hướng dẫn phương pháp vẽ biểu đồ dùng trong Excel cơ bản 

Trong ứng dụng Excel có rất nhiều loại biểu thiết bị khác nhau, tùy theo mục đích thực hiện của mỗi cá nhân sẽ lựa chọn các loại biểu thứ phù hợp. Những biểu đồ dùng cơ bản thường dùng có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để tạo thành biểu đồ, các bạn làm theo các bước đơn giản sau đây:

Để tạo nên biểu trang bị bạn cần có sẵn một bảng những thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi đen bảng số liệu => bên trên thanh menu, chọn Insert => bên dưới xuất hiện thêm khung Chart => chọn mũi tên mở rộng góc nên khung => Khung Insert Chart hiện ra.

Chọn biểu đồ cân xứng theo từng nhiều loại biểu đồ gia dụng được liệt kê trong khung với kiểu dáng mẫu. Ở đây có nhiều dạng biểu đồ gia dụng để chúng ta cũng có thể chọn như: biểu thiết bị hình tròn, hình cột, biểu vật dụng ngang,….

*

Sử dụng chế độ tạo biểu đồ gia dụng trong Excel đối kháng giản giành riêng cho dân văn phòng

1. Bí quyết vẽ biểu đồ cột vào Excel

Để sản xuất biểu thiết bị cột bên trên Excel, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi đen và lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu tạo.

Bước 2: chọn thẻ Insert trên thanh nguyên lý => chọn Chart => chọn biểu vật dụng hình cột

Bước 3: bạn đặt tên đến biểu đồ bằng phương pháp nhấn vào Chart Title và nhập tên muốn đặt.

*
Biểu đồ vật cột vào Excel

2. Giải pháp vẽ biểu đồ mặt đường trong Excel 

Để vẽ biểu đồ con đường trên phương pháp Excel bạn cần triển khai theo công việc sau đây: lựa chọn Design bên trên thanh vẻ ngoài => chọn Change Chart Type => Chọn Line trên hạng mục biểu vật dụng hiển thị => Chọn nhiều loại biểu đồ mà bạn có nhu cầu tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu đồ đường trong Excel

3. Bí quyết tạo biểu đồ vật miền bên trên Excel

Để chế tác biểu vật dụng miền, bạn tiến hành theo quá trình sau: chọn Insert => Chọn Recommended Charts => lựa chọn All Charts => Chọn biểu vật dụng miền => lựa chọn phân loại biểu thứ miền => Chọn nhiều loại biểu đồ bạn có nhu cầu tạo => Nhấn OK. 

*
Biểu đồ vật miền vào Excel

4. Bí quyết vẽ biểu đồ vật tròn vào Excel 

Để tạo ra biểu trang bị tròn trên Excel, bạn tiến hành theo những bước: chọn Insert => Chọn hình tượng biểu đồ hình trụ trong mục Chart => Chọn một số loại biểu vật mà bạn muốn hiển thị => dấn OK.

*
Biểu trang bị tròn vào Excel

Cách sửa đổi biểu đồ gia dụng trong phần mềm Excel

Sau khi chèn biểu đồ thành công, biểu đồ gia dụng vẫn không thực sự tuyệt đối mà cần chỉnh sửa thêm, sau đó là những bước chỉnh sửa cơ phiên bản mà mọi bạn thường thân thương đến:

Cách biến hóa dữ liệu trong biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => lựa chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source hiện ra => sau đó, đổi khác dữ liệu tùy thuộc vào ý ao ước của bạn.

*

Thay thay đổi dữ liệu theo ý muốn của bạn sẽ giúp tạo cho một biểu đồ ưa nhìn hơn

Cách thêm tên biểu đồ: lựa chọn biểu đồ dùng => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => sàng lọc vị trí ý muốn đặt Title => sau đó, điền thương hiệu biểu đồ bạn muốn thêm vào là xong.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Win 8 Và Win 10, Chống Phân Mảnh(Defrag) Cho Laptop Windows 8

*

Bạn điền thương hiệu vào phần bôi black như vào hình là xong 

Cách chèn dữ liệu vào các cột, các ô vào biểu đồ: chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Data Labels => chọn vị trí phù hợp.

*

Để thực hiện các thao tác kiến thiết biểu đồ dùng bạn chỉ việc sử dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên cho trục trong biểu đồ: chọn biểu đồ gia dụng => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => chọn tên trục cần đặt tên để điền tên. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu đặt tên mang đến trục hoành, hãy làm theo các bước: lựa chọn biểu vật dụng => lựa chọn Layout trong Chart Tools => lựa chọn Axis Titles => lựa chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => sau đó, điền tên trục bạn muốn đặt vào là xong.

*

Để thêm tên mang lại trục trong biểu đồ chúng ta chọn Title Below Axis

Ngoài ra, nếu muốn chỉnh loại dáng, màu sắc biểu đồ: chọn biểu tượng Biểu đồ => chọn Format => tiếp đến chỉnh giao diện dáng, màu sắc sắc cân xứng ở size Shape Style.

*

Để biến hóa kích thước biểu đồ bạn có thể chỉnh trong Fomat

Cách chuyển đổi vị trí biểu đồ: chọn Biểu đồ => di chuyển chuột trên biểu đồ cho đến khi xuất hiện biểu tượng 4 mũi thương hiệu đan nhau, giữ con chuột trái để dịch rời cả biểu đồ đến vị trí bạn ao ước muốn.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi không vẽ được biểu đồ gia dụng trong Excel

Trong một trong những trường hợp người dùng sẽ gặp gỡ phải lỗi không tạo ra biểu đồ trong Excel cùng không biết phương pháp khắc phục như thế nào. Dưới đây là một số phương pháp để bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước một tạo biểu đồ dùng như đã gợi ý xem đã đúng xuất xắc chưa.Kiểm tra lại những giá trị vào vùng tài liệu đã vừa lòng các đk hay chưa.

Trên đó là những thao tác làm việc cơ phiên bản phục vụ mang đến việc chỉnh sửa một biểu đồ. Tùy theo yêu mong của chúng ta đối với biểu đồ, có thể lựa chọn cách chỉnh sửa sao cho hợp lý và phải chăng nhất.

Kết luận: Như vậy, với nội dung bài viết trên đây, ptt.edu.vn Computer đang tổng hợp những tin tức cơ bạn dạng và giải đáp cách vẽ biểu thiết bị trong excel. Ví như có bất cứ thắc mắc hay đóng góp, hãy comment xuống phía dưới để trao đổi cùng cùng với ptt.edu.vn Computer nhé!

Bạn sẽ biết cách cố định và thắt chặt dòng trong Excel chưa? ví như chưa thì nên cùng ptt.edu.vn Computer khám phá cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel ra làm sao nhé.