*
*
*
Disk management

Disk Management là trình cai quản ổ đĩa cứng được tích thích hợp cho tất cả các phiên phiên bản của Windows.

Bạn đang xem: Định dạng của ổ cứng

Để mở Disk Management các bạn click vào nút “Start” ở góc bên trái của màn hình, tra cứu và lựa chọn “Computer Management “ và lựa chọn “Disk Management” là xong.

Lưu ý: Với những máy sử dụng Windows 10 với Windows 8 số đông được nguồn User thực đơn hỗ trợ cho mình lối tắt truy cập nhanh nhất có thể vào Disk Management. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể mở Disk Management từ Command Prompt ở ngẫu nhiên phiên bạn dạng Windows nào mà lại cách đó lại khá phức tạp với những chúng ta không rành các lệnh Cmd. Cho nên cách dễ dàng nhất là mở nó thông qua Computer Management.

Tìm ổ đĩa bạn muốn định dạng

Bạn hoàn toàn có thể tìm ổ đĩa mà bạn muốn định dạng từ list ở trên cùng.

Nếu ổ đĩa bạn muốn định dạng không nằm trong danh sách trên, hoặc xuất hiện các thông báo Initialize Disk giỏi Initialize & Convert Disk Wizard thì tức là bạn yêu cầu phân vùng ổ đĩa. Để tự khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần phân vùng ổ đĩa rồi đưa sang cách tiếp theo.

Lưu ý: ngẫu nhiên ổ đĩa nào chứa hệ điều hành và quản lý Windows rất nhiều không thể format được từ bỏ Disk Management hoặc từ ngẫu nhiên nơi nào khác trong Windows.

Chọn ổ đĩa phải format

Nhấn chuột buộc phải và nhấn với giữ ổ đĩa đó, click vào Format và sau đó sẽ lộ diện cửa sổ “Format :”.

Cảnh báo: Một khi đã bước đầu quá trình format ổ cứng thì sẽ không còn thể dừng lại được. Cũng chính vì vậy, bạn phải kiểm tra đúng mực ổ đĩa nên định dạng nhằm tránh nhầm lẫn.

Đặt tùy chỉnh thiết lập ổ cứngVolume label

Bạn có thể đặt tên mới cho ổ đĩa hoặc giữ nguyên tên cũ. Nếu đây là một ổ đĩa mới, Windows sẽ gán nhãn volume label mới.

File System

Chúng tôi răn dạy bạn nên chọn lựa NTFS (trừ khi bạn muốn đặc biệt muốn lựa chọn 1 File System khác). Mặc dù vậy bạn phải ghi nhận rằng NTFS luôn là chắt lọc File System tốt nhất có thể trong Windows. Không tính ra bạn cũng có thể chọn FAT32.

Lưu ý: những File System FAT khác chỉ có sẵn dưới dạng tùy lựa chọn trên ổ đĩa 2 GB trở xuống.

Xem thêm: Hình Ảnh Phong Cảnh Cổ Trang Đẹp Nhẹ Nhàng Khó Tả, Phong Cảnh Cổ Trang Trung Quốc

Allocation unit size

Thông thường xuyên Allocation unit kích cỡ đều được đặt là mặc định hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh nó theo nguyện vọng nếu muốn.

Perform a quick format

Đối cùng với Windows 10, 8 ,7, Vista cùng Windows XP xuất sắc hơn không còn là phải để định dạng tương đối đầy đủ (Full format).

Định dạng nhanh có công dụng định dạng ổ cứng nhanh hơn nhiều so với định dạng chuẩn nhưng cố kỉnh vào đó lại đi kèm theo với lỗi là có thể bỏ qua những sector xấu. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng ích lợi mà định dạng vừa đủ lớn hơn tương đối nhiều so với định hình nhanh.

Enable file and folder compression

Enable tệp tin and thư mục compression được quăng quật chọn theo mang định. Vì chưng đó, chúng ta cũng có thể bật lên nếu muốn bởi tính năng này không đưa về nhiều giá chỉ trị.

Hoàn tất cấu hình thiết lập và bước đầu formatNhấp vào OK nằm ở vị trí phía cuối cửa ngõ sổ.Sau đó lộ diện thông báo “Formatting this volume will erase all data on it. Back up any data you want to to keep before formatting. Vày you want to lớn continue?” và nhấn vào “OK” là đã bước đầu quá trình format ổ cứng.Khi đó, bạn cũng có thể theo dõi quy trình định dạng ổ đĩa thông qua Formatting: xx% trong Status.

Chú ý: thời hạn cho việc định dạng ổ cứng hoàn toàn có thể khá thọ tùy thuộc vào size của ổ đĩa.

Hoàn thành format ổ cứng

Sau lúc format counter đạt 100% và mở ra một thông tin rằng việc định dạng ổ đĩa sẽ hoàn tất thì chứng tỏ bạn đã thành công xuất sắc và Status vẫn được biến hóa thành Healthy.

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu sử dụng ổ đĩa như bình thường.

Làm cố nào nhằm xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính?

Sau khi bạn xong xuôi quá trình định dạng ổ cứng vào Windows, hoàn toàn có thể còn tồn đọng những dữ liệu chưa thực sự bị xóa mà chúng bị ẩn ngoài Windows và những hệ quản lý khác. Cho nên các dữ liệu kia vẫn tài năng truy cập vào trong một trong những trường hợp độc nhất định.

Thế nhưng chúng ta lại ao ước xóa chúng thật sạch sẽ và không bao giờ muốn tái sử dụng lần nữa thì bạn có thể bỏ qua format ổ cứng và vậy vào kia là tiêu diệt vật lý hoặc từ bỏ tính.

Một số thông tin thêm về định hình ổ cứng vào Windows

Bạn gồm thể tự động định dạng ổ cứng của bản thân như một trong những phần của quá trình setup lại Windows. Không tính ra, bằng phương pháp sử dụng lệnh format bạn có thể định dạng một ổ cứng thông qua Command Prompt.

Còn nếu khách hàng có bất cứ sự không ưa chuộng với ký tự ổ đĩa nhưng mà Windows đang mặc định tùy chỉnh cấu hình trong quy trình phân vùng thì bạn hoàn toàn có quyền biến đổi nó bất kể lúc nào chúng ta muốn!

Hi vọng các thông tin trên góp ích đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Đăng cam kết kênh Youtube nhằm theo dõi những bài học của đào tạo viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_ptt.edu.vn

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.ptt.edu.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 biện pháp Mạng mon Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 tiệm Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng các bạn đến thành công!