Độ dốc mái tôn sẽ ra quyết định đến hiệu quả thoát nước, chống thấm dột và chất lượng độ bền của ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Vậy mái tôn dốc bao nhiêu độ vẫn đạt tiêu chuẩn đúng kỹ thuật?


I. Độ dốc mái tôn là gì?

Độ dốc mái chính là độ nghiêng của mái nhà theo một phần trăm được đo lường và thống kê nhất định để phù hợp với kết cấu của công trình. Việc đo độ dốc chính xác sẽ giúp câu hỏi thoát nước cho mái nhà trở nên nhanh chóng, không ứ đọng, ngấm dột.

Bạn đang xem: Độ dốc mái tôn

*

Mỗi nhiều loại mái, mỗi chất liệu sẽ có những độ dốc không giống nhau, nhưng chủ yếu phụ thuộc vào nhiều vào chất liệu để đưa ra quyết định đến độ dốc mái. Mặc dù nhiên số đông tất cả những mái tôn hay phải tuân thủ độ dốc tiêu chuẩn chỉnh tối thiểu là 10%.

Vậy mỗi loại mái tôn dốc bao nhiêu độ là đạt tiêu chuẩn?

II. Tiêu chuẩn chỉnh đo độ dốc mái tôn từ siêng gia

Khác với trang bị liệu truyền thống lịch sử là mái lợp ngói cùng với độ dốc về tối thiểu 30%, mái tôn lại phải tuân thủ độ dốc về tối thiểu là 10% mới đảm bảo an toàn được công dụng thoát nước với mỗi kết cấu công trình sẽ sở hữu những độ dốc mái khác nhau.

Độ dốc mái tôn lợp nhà:

Để đảm bảo lượng nước mưa không ứ đọng đọng, ngấm dột thì độ dốc nhằm lợp mái tôn cho các công trình công ty ở, bên xưởng yêu cầu đả tối thiểu 10%.

*

Công trình công xưởng cần bảo đảm an toàn độ dốc mái tôn tối thiểu là 10%

Độ dốc mái tôn lợp tầng hầm:

Tầng hầm hay được các gia đình xây dựng thêm để là kho tàng trữ đồ hoặc nhằm xe chuyển vận hàng ngày. Với loại công trình này thì tiêu chuẩn độ dốc mái tôn tương xứng là buổi tối đa 20% với chiều cao từ điểm sàn mang lại trần tốt đà là buổi tối thiểu 2,2m.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Bảo Vệ Chống Virus Cho Ổ Đĩa Usb Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Độ dốc mái tôn cho sàn bê tông, sàn vệ sinh:

15% là độ dốc mái tôn tiêu chuẩn thấp nhất nhưng loại công trình xây dựng này cần đảm bảo để việc thoát nước gấp rút và công dụng hơn.

III. Tính độ dốc mái tôn còn dựa vào vào yếu tố như thế nào khác?

Không chỉ việc tuân thủ về khoảng cách từ ngôi nhà xuống nền nhằm tính độ dốc mái tôn mà việc tính mái tôn dốc từng nào độ đạt tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào vào các yếu tố sau:

Xác định lượng mưa cơ mà mái bắt buộc chịu trước khi xây dựng

Loại tôn như thế nào được sử dụng, có mẫu mã, hình dạng như thế nào

Tính thẩm mỹ và làm đẹp của công trình xây dựng cũng yêu cầu chú ý

Chiều nhiều năm của mái cũng cần đảm bảo an toàn để quá trình thoát nước nhanh chóng hơn.

IV. Bí quyết tính độ dốc mái tôn

Độ dốc mái tôn vinh được tính bằng công thức: i = H/L x 100%, vào đó:

i là độ dốc

H là chiều cao mái

L là chiều lâu năm của mái.

*

Công thức tính độ dốc mái tôn đạt tiêu chuẩn

Hy vọng với những tin tức mà ptt.edu.vn chia sẻ về mái tôn dốc bao nhiêu độ đạt TIÊU CHUẨN nước thải HIỆU QUẢ? sẽ giúp đỡ quý khách hàng có giám sát và đo lường và sẵn sàng thiết kế cho công trình hiệu quả.