Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta nhiều cách khác biệt để đổi khác thời gian thành số thập phân, đổi giờ ra phút vào excel và ngược lại.

Bạn đang xem: Đổi giờ ra phút trong excel


Cách thay đổi thời gian thành giờ trong Excel:Cách biến hóa thời gian thành phút vào ExcelCách biến hóa thời gian thành giây vào Excel

Cách biến hóa thời gian thành số thập phân trong Excel:

Nhìn chung, tất cả 3 cách để chuyển giá chỉ trị thời gian thành số thập phân : phép toán, hàm CONVERT hoặc đan ghép 3 hàm thời hạn với nhau.

Cách dễ nhất để biến hóa thời gian thành số thập phân trong Excel là nhân giá chỉ trị thời hạn gốc với số giờ, phút, giây vào ngày:

Để biến hóa thời gian quý phái giờ, nhân số thời hạn với 24 (số giờ trong một ngày).

Để biến đổi thời gian quý phái phút, nhân với thời hạn với 1440 (số phút trong một ngày = 24 * 60).

Để biến hóa thời gian sang giây, nhân với thời gian với 86400 (số giây trong một ngày = 24 * 60 * 60).

 

*


*

*

Cách thay đổi thời gian thành giờ đồng hồ trong Excel:

Phần này sẽ chỉ dẫn 3 công thức khác biệt để chuyển đổi giờ từ định dạng thời hạn tiêu chuẩn (hh:mm:ss) thành một số trong những thập phân.

Công thức 1: Phép toán

Bạn đã hiểu cách thức nhanh duy nhất để biến đổi giá trị thời gian thành thời gian trong Excel – bằng phương pháp nhân với 24, rõ ràng là khoảng thời gian trong một ngày:

=A2*24 (A2 là quý hiếm thời gian)

Để lấy Complete hours, nhập phương pháp hàm INT để dồn phần lẻ: =INT(A2*24)

 

*

Công thức 2: Hàm CONVERT

Một phương pháp khác để thực hiện biến hóa thời gian > giờ đồng hồ là sử dụng công thức CONVERT:

=CONVERT(A2, “day”, “hr”)

Công thức 3: Hàm HOUR, MINUTE, SECOND

Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng công thức phức tạp hơn. Xuất các đơn vị thời hạn bằng các hàm thời gian HOUR, MINUTE, SECOND tiếp đến chia số phút đến 60 và chia số giây đến 3600 và thống kê giám sát kết quả:

=HOUR(A2) + MINUTE(A2)/60 + SECOND(A2)/3600

Cách thay đổi thời gian thành phút trong Excel

Ba cách thức tương tự hoàn toàn có thể sử dụng để chuyển đổi phút tự định dạng thời hạn tiêu chuẩn chỉnh thành số thập phân.

Công thức 1: Phép toán

Để thay đổi thời gian thành phút, chúng ta nhân thời gian với 1440 – số phút trong một ngày (24 tiếng * 60 phút = 1440 phút):

=A2*1440 (A2 là cực hiếm thời gian)

Để đem Complete minutes, nhập công thức hàm INT như ví dụ như trước: =INT(A2*1440). Công dụng như trong hình bên dưới đây:

 

*

Công thức 2: Hàm CONVERT

Để biến đổi giờ > phút bởi hàm CONVERT(number, from_unit, to_unit), cung ứng ‘day’ là đơn vị được thay đổi và ‘mn’ là 1-1 vị biến đổi thành:

=CONVERT(A2, “day”, “mn”)

Công thức 3: Hàm HOUR, MINUTE, SECOND

Một cách khác để đưa số phút là nhân thời gian với 60, phân tách số giây mang lại 60:

=HOUR(A2)*60 + MINUTE(A2) + SECOND(A2)/60

Cách chuyển đổi thời gian thành giây trong Excel

Công thức 1: Phép toán

Nhân thời gian với 86400 – số giây vào một ngày (24 tiếng * 60 phút * 60 giây = 86400)

=A2*86400

*

Công thức 2: Hàm CONVERT

Công thức tựa như ví dụ bên trên, chỉ không giống ở việc thay đơn vị ‘day’ thành ‘sec’:

=CONVERT(A2, “day”, “sec”)

Công thức 3: Hàm HOUR, MINUTE, SECOND

Sử dụng hàm HOUR, MINUTE, SECOND như nhì ví dụ trước:

=HOUR(A2)*3600 + MINUTE(A2)*60 + SECOND(A2)

Chú ý.

Cách tách bóc ngày tháng cùng giờ trong Excel

Như thường xuyên thấy, trang tính Excel rất có thể chứa ngày tháng và thời hạn trong và một ô tính, trong khi bạn có nhu cầu tách chúng ra thành hai ô riêng rẽ biệt.

Hãy hãy nhờ rằng trong hệ thống Excel, giá trị ngày tháng được hiển thị tại phần nguyên và giá trị thời hạn được hiển thành phố phần lẻ thập phân. Chúng ta có thể xuất quý hiếm ngày tháng bằng hàm INT – hàm này sẽ làm cho tròn ô tính theo quý giá nguyên ngay gần nhất.

Giả sử ngày tháng và thời hạn gốc vào cột A, phương pháp sau sẽ dứt việc tách:

=INT(A2)

 

*

Để xuất phần thời gian, trừ kết quả mới nhận ra cho quý hiếm ngày tháng và thời gian gốc :

=A2-B2

Cột A đựng giá trị thời hạn và tháng ngày gốc, cột B đựng giá trị ngày tháng được tính bởi hàm INT.

Xem thêm: 2Fa Là Gì? Cách Bật Mã 2Fa Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Kích Hoạt Bảo Mật 2Fa

Nếu bạn không thích giá trị thời gian liên kết cùng với phần ngày tháng (ví dụ, chúng ta có thể muốn xóa cột tháng ngày sau này), chúng ta cũng có thể sử dụng hàm MOD, công thức như sau:

=MOD(A2,1)

 

*

Chú ý. Nếu phần ngày tháng và thời hạn không hiển thị theo ý bạn, thay đổi định dạng của cột new lần lượt thành Date Time.

Cách viết thời hạn bằng chữ trong Excel

Đôi khi, bạn cần chuyển đổi thời gian thành định dạng “# ngày, # giờ, # phút và # giây”. Như vậy, các bạn đã biết những thành phần của công thức:

sử dụng hàm INT để xuất ngày sử dụng hàm HOUR, MINUTE cùng SECOND nhằm xuất những đơn vị tương ứng. Kết nối tất cả thành bên trong công thức

Giả sử các bạn có thời điểm tổ chức triển khai sự khiếu nại trong cột B bước đầu từ ô B4, với ngày tháng thời gian hiện tại trong ô B1 là tác dụng của hàm =NOW().

Công thức để tính chênh lệch thời gian rất đơn giản= B4- $B$1. Vớ nhiên, không có gì chống cản các bạn trừ thời điểm hiện nay trực tiếp cùng với = B4-NOW().

Bây giờ, hãy tạo thành một cỗ đếm hiển thị số ngày, giờ, phút với giây còn lại đến lúc mỗi sự kiện xảy ra.

*

Công thức trong ô D4 như sau :

=INT(C4) và ” days, ” & HOUR(C4) và ” hours, ” và MINUTE(C4) và ” minutes and ” & SECOND(C4) và ” seconds”

*

Nếu các bạn bỏ cực hiếm 0 như trong ô D6, D7 ở trên, hãy thêm hàm IF vào như sau:

=IF(INT(C4)>0, INT(C4)&” days, “,””) và IF(HOUR(C4)>0, HOUR(C4) và ” hours, “,””) & IF(MINUTE(C4)>0, MINUTE(C4) & ” minutes and “,””) và IF(SECOND(C4)>0, SECOND(C4) & ” seconds”,””)

Tất cả quý giá 0 đã được nhiều loại bỏ.

*

Chú ý. Khi một trong các công thức trên ra số âm, lỗi #NUM! sẽ xuất hiện. Điều này xảy ra khi chúng ta lấy giá trị nhỏ dại hơn trừ cho thời gian lớn hơn.

Chuyển đổi định hình text thành time vào Excel

Nếu công thức thời hạn và các phép tính không vận dụng được, lỗi format text mang lại giá trị thời gian có thể là nguyên nhân. Cách nhanh nhất có thể để chữa trị lỗi là thực hiện hàm TIMEVALUE.

=TIMEVALUE(time_text)

Time_text là chuỗi text mà Excel rất có thể nhận hiểu rằng trong bất kỳ định dạng thời gian nào, ví dụ:

=TIMEVALUE(“6:20 PM”)

=TIMEVALUE(“6-Jan-2015 6:20 PM”)

=TIMEVALUE(A2), trong các số đó ô A2 chứa chuỗi text.

*

Như bạn thấy, cách làm chứa ô tham chiếu chuỗi text tương ứng cung cấp tác dụng giống hệt nhau. Xung quanh ra, hãy để ý đến chuỗi thời gian (giá trị text) được căn lề trái trong ô A2 với A6, được căn lề cần sau khi biến đổi thành định hình time trong cột D.

Chuyển đổi format time thành text vào Excel

Giả sử, tệp Excel của người sử dụng được format time như “8:30:00 AM” và bạn có nhu cầu chuyển chúng thành định hình text. Việc biến hóa định dạng ô quý phái text ko thể áp dụng được chính vì điều này sẽ biến hóa giá trị thời gian thành dạng số. Ví dụ: 8:30:00 AM đã được thay đổi thành số thập phân 0.354166666666667

Sử dụng hàm TEXT để đổi khác giá trị số thành text, ví dụ:

=TEXT($A2,”h:mm:ss”)

Hình sau đây minh họa một số trong những kiểu format khác:

*

Chuyển đổi định hình number thành time vào Excel

Nếu bạn có danh sách các số như 1, 2, 3.5 và bạn muốn chuyển đổi bọn chúng thành format giờ, ví dụ 1:00:00, 2:00:00 or 3:30 AM, triển khai theo công việc sau:

Chia các số đến 24 (24 là khoảng thời gian mỗi ngày). Phương pháp =A2/24 Chọn những ô tính chứa hiệu quả công thức, nhấp buộc phải và chọn Format Cells hoặc nhận Ctrl + 1. Hộp thoại Format Cells xuất hiện, chọn Time sinh hoạt phía phía bên trái bảng bên dưới Category, và lựa chọn định dạng bạn có nhu cầu ở phía bên đề xuất bảng dưới Type.
*

Ngoài ra để nâng cấp hơn kiến thức về Excel, các chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới nâng cấp dành cho người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo này các các bạn sẽ được mày mò những kỹ năng và kiến thức đầy đủ, có hệ thống về những hàm, các công cầm của Excel, bài toán ứng dụng những hàm, qui định đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có không ít ưu đãi cho chính mình khi đăng ký khóa đào tạo này. Thông tin chi tiết xem tại: