Nhiều bạn lần đầu sử dụng tai nghe AirPods gồm chung một vướng mắc “AirPods có mic không? cùng micro của AirPods sống đâu?”. Trong bài viết dưới đây đã lần lượt lời giải những thắc mắc liên quan mang lại AirPods của người tiêu dùng nhé!

Tai nghe AirPod bao gồm mic không

Trên mỗi mặt tai nghe AirPods số đông được táo tích đúng theo sẵn một microphone tất cả khả năng vận động mạnh mẽ giúp người dùng có thể thực hiện tại đàm thoại hay sai bảo cho trợ lý ảo Siri nhanh chóng. Đồng thời 2 micro này cũng có tính năng giảm nhiễu âm nhạc hiệu quả.

Bạn đang xem: Dùng tai nghe iphone làm micro


*
Mỗi bên tai nghe AirPods đông đảo được tích hòa hợp sẵn một microphone

Micro của AirPod sinh hoạt đâu?

Về vị trí của micro bên trên AirPods hoàn toàn có thể tìm thấy ở phía dưới của tay cầm cố trên tai nghe. Fan dùng rất có thể thao tác kích hoạt mic bằng phương pháp nhấn nhẹ 2 lần vào một trong những trong 2 phần tay cố gắng trên tai nghe để sử dụng.

Lỗi Mic AirPods bị nhỏ, bị mất tiếng

Nguyên nhân lỗi mic Airpods bị nhỏ

Trong quá trình sử dụng tai nghe AirPods, nhiều lúc người dùng gồm thể chạm mặt các lỗi như mic Airpod bị nhỏ giỏi lỗi không thu được tiếng, mic ko hoạt động.


*
Nguyên nhân lỗi mic AirPods bị nhỏ, bị mất tiếng

Nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này tương đối nhiều mẫu mã như:

Bụi không sạch tích tụ lâu ngày trên AirPods hoặc bao quanh micro khiến cụ thể bị lỗi.Do tai nghe chưa sạc đầy rất có thể dẫn mang lại bị lỗi mic bởi vì hết pin.Lỗi liên kết tai nghe AirPods cách xử lý chậm, dẫn đến khối hệ thống không bắt được tín hiệu liên kết Bluetooth.Do setup sử dụng tai nghe Airpods ko đúng.

Cách khắc chế lỗi mic Airpods

Tùy trực thuộc vào triệu chứng và vì sao gây lỗi, fan dùng có thể tham khảo một vài biện pháp khắc phục lỗi mic bên trên tai nghe không dây AirPods khi của táo apple dưới đây. 

1. Kết nối lại AirPods 

Bạn rất có thể tiến hành tùy chỉnh thiết lập lại liên kết AirPods với iPhone nhằm khắc phục các vấn đề về âm thanh trên tai nghe, bao hàm cả Airpod 2 bị lỗi mic. Bạn chỉ cần đặt 2 tai nghe lại vào hộp sạc AirPods, rồi lấy bọn chúng ra cùng tiến hành công việc kết nối lại.


*
Thiết lập lại kết nối AirPods với iPhone

2. Dọn dẹp tai nghe AirPods

Người dùng nên có thói quen dọn dẹp và sắp xếp tai nghe AirPods sau đó 1 khoảng thời hạn sử dụng để loại trừ những bụi bặm bám mặt trong, ảnh hưởng đến công dụng của micro. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp vệ sinh chuyên dụng hoặc đụng dưới 70 độ thấm một chút ít vào khăn không bẩn mềm và dọn dẹp vệ sinh các lỗ micro của tai nghe AirPods để loại bỏ bụi bẩn. Lưu lại ý, thao tác vệ sinh cần thật nhẹ nhàng, tránh có tác dụng hỏng phần lưới bảo đảm an toàn micro.

Xem thêm: Cách Sao Chép Và Dán Trên Máy Tính Năng Sao Chép & Dán Ảnh Là Gì?

3. Chất vấn và thiết lập hoạt rượu cồn micro

Trong trường đúng theo bị 1 bên micro của tai nghe bị lỗi, nguyên nhân rất có thể do cài đặt chưa đúng. Người dùng cần đánh giá lại thiết lập để xem thông số kỹ thuật sử dụng trên cả hai mic bằng cách:

Mở Settings (Cài đặt) > chọn bluetooth > chọn biểu tượng chữ (i) Info cạnh AirPods > chọn Microphone > kích hoạt tùy lựa chọn Automatically Switch AirPods để AirPods từ chọn thực hiện mic phù hợp nhất.


*
Kiểm tra và thiết đặt hoạt đụng micro

4. Update lại firmware đến AirPods

Với AirPods chạy phiên phiên bản phần mềm cũ hoàn toàn có thể khiến các chuyển động không còn bao gồm xác. Để hạn chế và khắc phục lỗi này, người dùng có thể update lại phần mềm cho tai nghe như sau:

Mở Settings > chọn General > chọn About > lựa chọn AirPods đã thấy phiên bản phần mềm (Firmware Version) hiện tại đang sử dụng. 


*
Cập nhật phiên bạn dạng phần mềm new cho AirPods

Nếu chất vấn thấy phiên bạn dạng này đã cũ thì hãy kết nối AirPods với pin sạc pin cùng đặt cạnh iPhone có liên kết Internet nhằm thiết bị tự động hóa cập nhật phiên phiên bản phần mềm mới, tự động sửa lỗi bên trên thiết bị.

5. Khởi động lại iPhone

Một một trong những cách khá đơn giản, fan dùng hoàn toàn có thể áp dụng nhằm khắc phục lỗi mic trên tai nghe đó là thử khởi rượu cồn lại điện thoại apple iphone đã kết nối với AirPods để ngăn thiết bị phân phát hiện đúng mực audio nhập vào từ AirPod. 


Trên iPhone, bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút cạnh screen khoảng vài ba giây, trượt nút power nguồn off nhằm tắt nguồn thiết bị. Đợi khoảng tầm 30 giây thì nhận lại nút kề bên màn hình iPhone để khởi rượu cồn lại máy.

6. Reset và liên kết lại AirPods

Trường hợp bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi mic trên AirPods thì nên thử reset AirPods và thực hiện kết nối iPhone với Airpods.


7. Thay thế sửa chữa hoặc thay new AirPods

Đây là chiến thuật cuối thuộc được vận dụng để khắc phục lỗi mic AirPods khi cách trên không hiệu quả. Người tiêu dùng hãy tương tác đội ngũ cung cấp từ táo bị cắn hoặc có thiết bị đến đại lý phân phối chính thức sát nhất của hãng sản xuất để được trợ giúp soát sổ và thay thế hoặc mua mới Airpods chủ yếu hãng.

Như vậy bài viết trên đây vẫn giải đáp cho những người dùng những thắc mắc liên quan đến tai nghe Airpod bao gồm mic không hay micro của Airpod làm việc đâu? nhìn tổng thể những tin tức hữu ích trên đây chắc hẳn rằng sẽ quan trọng cho người dùng trong quy trình sử dụng và sửa chữa thay thế lỗi khi nên thiết, chúng ta nhất định tránh việc bỏ qua nhé!Cách liên kết AirPods với Android toàn bộ các vắt hệ


còn điều gì khác thiết thực hơn sự thân mật sức khỏe, qua quà khuyến mãi ngay Tết bởi Galaxy Watch5 series và Buds2 Pro?


top 5 điện thoại cảm ứng thông minh dưới 7 triệu đáng cài đặt nhất dịp Tết 2023


Mách các bạn cách xoá file trên Google Drive và khôi phục lại chỉ với một vài làm việc thực hiện đơn giản và dễ dàng


bên trên tay Galaxy A14 5G mùa tết này: Trải nghiệm rất bốc cùng camera 50MP, hiệu năng đa nhiệm bất biến top trong phân khúc thị trường