Chúng ta vẫn quá không còn xa lạ với đầy đủ định dạng hình ảnh hay xây dựng thường thấy như JPG, PNG, GIF, BMP nhưng so với những designer nối liền việc thiết kế với phần mềm CorelDraw, thì CDR bắt đầu là định dạng thông dụng nhất đối với họ. Vậy CDR là gì?


CDR là gì ?

CDR được hiểu đơn giản là một định hình file đựng nội dung xây dựng đồ hoạ vector, những file vẽ vector này thường có phong cách thiết kế bằng ứng dụng CorelDraw– một chương trình kiến thiết khá thông dụng cho dân thứ hoạ.

Bạn đang xem: Đuôi cdr là gì

*

Những phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng tệp tin CDR

File CDR công ty yếu cách tân và phát triển cho phần mềm CoreIDRAW mà lại thực tế có 1 số phần mềm được hỗ trợ để thực hiện được một số loại file này, bao gồm cả câu hỏi mở tệp tin và đổi khác file sang mọi định dạng thân thuộc với phần lớn người dùng máy vi tính như: PNG, PDF,...vv

phần mềm Inkscape:

Inkscape là công cụ đơn giản để thao tác trên những file CDR. Ngoài việc chỉnh sửa các pattern theo ý muốn, chuẩn bị xếp các layer, render vector, Inkscape mang đến phép biến hóa các file CDR thành định dạng phổ biến như: PDF, EPS, GPL, PNG.

*

phần mượt Adobe Illustrator:

Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp (còn được nghe biết với cái tên ngắn gọn gàng Ai). Kể từ Adobe Illustrator 9 với những bạn dạng mới hơn, người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể mở được gần như tập tin CDR trên Ai và chuyển đổi thành những file có định đạng phổ biến.

*

phần mượt Libreoffice:

Một phần mềm rất có thể đọc được file CDR khác đó là Libreoffice. Về cơ bản, Libreoffice được máy và thi công gần như kiểu như với những phần mềm xây đắp vector siêng nghiệp. Cũng nhưInkscape, bạn cũng có thể thực hiện sửa đổi và thao tác làm việc trên các file CDR, đồng thời xuất tệp tin về các định dạng thông thường.

*

phần mềm chỉnh sửa CDR SVIEW5:

Sview5 là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Hiển nhiên ngay từ tên thường gọi nó, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn chỉnh sửa được phần đông file tất cả định dạng CDR theo ý muốn. Sview5được tích thích hợp nhiều lý lẽ để áp dụng trong sửa đổi như: biến đổi size, cảm giác hình ảnh, kiểm soát và điều chỉnh màu sắc,…vv

Cách đưa file CDR sang trọng PDF cùng PNG dễ dàng

Có khôn cùng nhiều cách để chuyển tập tin từ định hình CDR về các đuôi định dạng thường thì như PDF, PNG một giải pháp dễ dàng. Ngoài vấn đề sử dụng những phần mềm, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi bằng việc sử dụng những website online, vốn rất thuận lợi mà không mất thời hạn để tải những ứng dụng về máy. Một trong các các website thông dụng nhất hiện giờ trong việc biến đổi file CDRCovertio.

Bước 1: Lựa chọn các tập tin từ thứ tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc kéo tập tin vào trang web.

Bước 2: lựa chọn sang PDF hoặc bất kể định dạng làm sao khác các bạn cần thay đổi (hơn 200 định dạng được hỗ trợ).

Xem thêm: Vẽ Hình Trong Powerpoint Và Các Thiết Lập Cho Hình Vẽ, Vẽ Trên Các Trang Chiếu Trong Bản Trình Bày

Bước 3: Tập tin sẽ auto chuyển đổi, tiếp nối hãy thiết lập tập tin về thiết bị của bạn.

4 website online xem tệp tin CDR miễn phí

Hiện nay, có một số trong những trang web trình chiếu file CDRmiễn phí giúp cho bạn không buộc phải download ứng dụng mà vẫn hoàn toàn có thể xem được hối hả :

+ rollMyFIle:

Trang website này cho phép bạn mở hàng nghìn định dạng file khác nhau chứ không những có file CDR.

*

+ Fviewer.com:

Một một trong những trang website với giao diện đơn giản và là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để mở file CDR online. Chúng ta cũng có thể tuỳ chọn xem tệp tin CDR với độ sắc nét cao hoặc thấp để ngăn cản sức đựng nặng cho bộ nhớ.

*

+ Ofoct.com:

Với điểm lưu ý tương trường đoản cú như Fviewer, chúng ta có thể xem những file CDR và một lúc trên những tab không giống nhau.

*

+ OpenOffice viewer & converter:

Trang website này sẽ mở fileCDR bằng cách chuyển đổi với trình xuyên thẳng qua định dạng PDF. Đồng thời, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể lưu lại filePDF kia về máy vi tính của mình.

*

Lời kết

Hi vọng bài viết giúp ích cho chính mình trong việc thực hiện và trình chiếu file PDF bên trên những phần mềm online cùng offline. Vào trường phù hợp không quan trọng kế tinh vi với bằng Coreldraw, bạn hoàn toàn có thể họcillustrator cơ phiên bản và xây đắp trên ứng dụng này để hoàn toàn có thể xuất ra nhiều định dạng file không chỉ có vậy !

Tham khảo: Học thi công đồ họa online.


#cdr viewer # cdr lớn pdf # đưa file cdr lịch sự png # chuyển file cdr quý phái pdf # cách mở file cdr bởi illustrator # đưa file # # cdr lịch sự psd # cdr to lớn ai # tải về cdr # cdr là gì #ptt.edu.vn #ptt.edu.vn #image