Trong bài xích hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giải thích cách khóa một ô hoặc một vài ô trong Excel để đảm bảo chúng tránh bị xóa, ghi đè hoặc chỉnh sửa. Đồng thời, gợi ý cách mở khóa các ô đó sử dụng mật khẩu hoặc cho phép người dùng cụ thể có quyền chỉnh sửa ô kia dù không tồn tại mật khẩu. Cuối cùng, nội dung bài viết sẽ phía dẫn bí quyết phát hiện cùng làm khá nổi bật các ô đã làm được khóa và bẻ khóa trong Excel.Có thể bạn đã biết phương pháp để khóa một trang tính, mặc dù nhiên, trong một số trường hợp bạn không muốn khóa toàn bộ trang mà chỉ việc khóa một số ô, cột hoặc hàng vắt thể, còn lại vẫn không thay đổi không khóa.Ví dụ: chúng ta có thể cho phép người dùng nhập và chỉnh sửa dữ liệu nguồn, nhưng đảm bảo an toàn các ô bằng các công thức đo lường và thống kê dữ liệu đó. Nói giải pháp khác, chúng ta chỉ khóa một ô hoặc dải ô không thích bị núm đổi.

Bạn đang xem: File excel bị khóa không chỉnh sửa được

Cách khóa ô trong Excel

Khóa toàn bộ các ô bên trên một bảng Excel rất thuận lợi – bạn chỉ cần đặt bảo đảm cho cả trang tính, như vậy toàn bộ các ô sẽ được khóa theo khoác định.Nếu bạn không muốn khóa tất cả các ô trên trang, tuy nhiên muốn đảm bảo các ô nhất định để chúng không xẩy ra ghi đè, xóa hoặc chỉnh sửa, trước tiên bạn phải mở khóa tất cả các ô, kế tiếp khóa phần lớn ô cụ thể và tiếp nối đặt bảo đảm an toàn bảng.

Xem thêm: 199+ Hình Ảnh Nữ Cute, Ngầu, Chất Như Nước Cất, Save=Fl#Thơanhh

Các bước cụ thể để khóa ô trong Excel 2010, Excel 2013 với Excel năm 2016 được biểu đạt ngay bên dưới đây.

1. Mở toàn bộ ô bên trên trang Excel. Theo mang định, tùy lựa chọn Locked được kích hoạt cho toàn bộ các ô trên trang tính. Đó là nguyên nhân tại sao, nhằm khóa những ô nhất định trong Excel, bạn cần phải mở khóa tất cả các ô đầu tiên.Nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All vào một bảng tính Excel nhằm chọn toàn bộ trang tính. Dìm Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells (hoặc click chuột phải vào ngẫu nhiên ô như thế nào đã lựa chọn và lựa chọn Format Cells tự trình solo ngữ cảnh). Trong hộp thoại Format Cells, chuyển sang tab Protection, bỏ chọn tùy lựa chọn Locked, với nhấn OK.
Chú thích. Nhân kiệt định dạng có điều kiện bị vô hiệu hóa trên một trang được bảo vệ. Do vậy, hãy chắc chắn tắt bảo đảm bảng trước khi tạo luật lệ (tab Review > Changes group > Unprotect Sheet).Trên đây, Học Excel Online đã trình diễn cho chúng ta thấy biện pháp khóa một hoặc các ô vào bảng tính Excel của bạn. Hy vọng nội dung bài viết này mang lại nhiều tin tức hữu ích cho công việc của bạn. Những kỹ năng này các chúng ta có thể học được trong khóa huấn luyện và đào tạo Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao của học tập Excel Online. Khóa học này cung cấp cho bạn các con kiến thức khá đầy đủ và có hệ thống về những hàm, các công thay trong Excel, áp dụng Excel trong một số công việc. Hãy thâm nhập ngay nhằm nhận được nhiều ưu đãi.