Bạn vẫn tìm cách mở một Excel tệp và nhận được thông báo về tệp hiện nay đang bị khóa. Đôi khi, tệp bị một người tiêu dùng khác khóa và bao hàm lúc, "người dùng khác" đó lại đó là bạn. Giả dụ chính bạn đã khóa tệp thì hoàn toàn có thể do tệp đang rất được mở bên trên một đồ vật khác hoặc phiên phiên bản trước kia của tệp không được đóng góp đúng cách.

Bạn đang xem: File excel không chỉnh sửa được

Mẹo: Đôi khi, tệp hoàn toàn có thể bị khóa nếu đều người chỉnh sửa không sử dụng phiên phiên bản hỗ trợ đồng tác giả. Để đồng người sáng tác cùng nhau, hãy đảm bảo an toàn mọi bạn đang thực hiện phiên bạn dạng đăng cam kết ptt.edu.vn 365 của Excel hoặcExcel dành riêng cho web.

Đảm bảo sẽ đóng tệp trên tất cả các máy của bạn. Ví như lỗi vẫn xuất hiện, hãy đợi vài phút nhằm máy chủ unlock trên tệp. (Đôi khi sever nghĩ rằng nhiều người đang mở tệp cùng cần update những gì đã thực sự diễn ra.)

Nếu người dùng kia chưa phải là các bạn thì chúng ta cũng có thể chờ mang lại lúc bạn đó trả tất với đóng tệp. Chúng ta cũng có thể chọn xem tệp dưới dạng chỉ đọc. Hay chúng ta cũng có thể yêu cầu bạn đó đóng tệp, kiểm nhập tệp hoặc cung cấp cho mình quyền chỉnh sửa.

Nếu bạn muốn làm vấn đề trên tệp cùng lúc với những người khác, hãy bảo vệ tất cả mọi tín đồ đều sử dụng phiên bạn dạng Excel cung ứng đồng tác giả. Khi chúng ta thực hiện đồng tác giả, những người rất có thể mở tệp cùng các bạn cũng có thể nhanh chóng quan sát thấy đổi khác của nhau — chỉ trong vài giây.

Lưu ý: * Đồng tác giả trong Excel for ptt.edu.vn 365 và Excel for ptt.edu.vn 365 for Mac yêu cầu chúng ta đăng nhập bằng đăng ký ptt.edu.vn 365 của mình. Ví như bạn có tài khoản cơ sở hoặc trường học, chúng ta cũng có thể đồng người sáng tác nếu người quản trị của công ty chưa hỗ trợ phiên bạn dạng mới nhất để cài đặt.

Các phiên bạn dạng Excel cung ứng đồng tác giả:

Excel for ptt.edu.vn 365*

Excel for ptt.edu.vn 365 for Mac*

Excel giành cho web

Excel for Android

Excel for iOS

Excel Mobile

Nếu chỉ tất cả một người tiêu dùng phiên bạn dạng Excel không cung ứng đồng tác giả thì các người khác sẽ cảm nhận lỗi "đã khóa" — ngay cả khi những người khác đang áp dụng phiên bản Excel có cung ứng đồng tác giả.

Nếu mọi người không vững chắc mình có phiên phiên bản ứng dụng nào, hãy khuyến khích mọi người tiêu dùng Excel Online để đồng tác giả trong trình trông nom web.

Nếu bạn có nhu cầu tránh gặp mặt phải lỗi lúc đồng tác giả với bạn khác, hãy đặt tệp lên OneDrive, OneDrive for Businesshoặc SharePoint vào ptt.edu.vn 365. Nếu như tệp được lưu vào một trong những vị trí không giống không hỗ trợ đồng tác giả, mọi bạn sẽ gặp phải lỗi “đã khóa”.

Các địa điểm sau không hỗ trợ đồng tác giả:

Đường dẫn sever như \máy chủ hư mục với smb://máy chủ/thư mục

Các địa điểm trên đám mây như DropBox, Box và Google Drive

Các thư mục tổng thể trên máy tính xách tay chạy Windows hoặc thứ Mac

Đối cùng với Windows: nếu như bạn đang tìm kiếm cách tiến hành đồng tác giả, hãy bình chọn tên tệp và đảm bảo tệp ở định hình .xlsx, .xlsm hoặc .xlsb. Nếu tệp ở một định dạng khác, hãy đi cho Tệp > Lưu Như > Duyệt > Lưu bên dưới dạng, rồi lựa chọn định dạng .xlsx, .xlsm hoặc .xlsb.

Đối với trang bị Mac: nếu như khách hàng đang search cách tiến hành đồng tác giả, hãy khám nghiệm tên tệp và đảm bảo tệp ở format .xlsx, .xlsm hoặc .xlsb. Giả dụ tệp tại một định dạng khác, hãy đi mang lại Tệp > giữ Như..., rồi lựa chọn định dạng .xlsx, .xlsm hoặc .xlsb.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Valentine Đẹp Và Lãng Mạn Nhất 2022, Tổng Hợp Những Hình Ảnh Valentine Đẹp Nhất

Nếu nhiều người đang sử dụng phiên bản Ứng dụng đồng nhất OneDrive for Windows, hãy bảo vệ rằng ai đang sử dụng phiên bản mới nhất. Ko kể ra, hãy đảm bảo an toàn ứng dụng đồng nhất tạm dừng.

Nếu ai đang tìm cách tiến hành đồng tác giả, lỗi “đã khóa” hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp tệp sử dụng tác dụng không được đồng tác giả hỗ trợ. Yêu cầu bạn đang mở tệp thực hiện một hoặc một số làm việc sau. Thao tác đầu tiên cần test là tắt tính năng Sổ thao tác làm việc Dùng chung. Xung quanh ra, nếu như bạn đang mở hình ảnh tức thời từ bỏ SharePoint, hãy mở sổ thao tác thay vào đó. Trường hợp hai giải pháp đó ko hiệu quả, hãy thử một hoặc nhiều làm việc sau.

Windows:

Nếu tất cả thể, hãy loại trừ mã hóa bằng mật khẩu hoặc quyền tróc nã nhập bị tinh giảm khỏi tệp. Đi tới Tệp > Thông tin > Bảo vệ Sổ làm việc, rồi vứt bỏ mọi thiết đặt mật khẩu hoặc quyền truy nhập bị hạn chế.

Tắt cài đặt Làm mới tài liệu khi mở tệp trên phần đa bảng cùng PivotTable trong tệp. Lựa chọn bảng hoặc PivotTable, rồi đi cho Thiết kế luật pháp Bảng > Làm mới > Thuộc tính Kết nối. Sau đó, vứt chọn Làm mới tài liệu khi mở tệp.

Hủy kích hoạt phần hỗ trợ gây ra triệu chứng khóa. Lựa chọn Tệp > Tùy chọn > Phần té trợ > Phần hỗ trợ dành mang đến Excel > Đi, rồi vứt chọn hộp kiểm của phần hỗ trợ đó.

Máy Mac:

Nếu tất cả thể, hãy vứt bỏ mã hóa bởi mật khẩu ngoài tệp. Để triển khai điều đó, tiếp cận tab Xem lại. Trường hợp Bảo vệ Sổ làm cho việc được sơn sáng, hãy click chuột đó để tắt bảo vệ. Nhập mật khẩu, ví như được nhắc.

Nếu tất cả thể, hãy vứt bỏ quyền truy nhập bị hạn chế. Đi tới Tệp > Hạn chế Quyền > Không Hạn chế.

Tắt thiết đặt Làm mới tài liệu khi mở tệp trên hầu như bảng với PivotTable vào tệp. Lựa chọn bảng hoặc PivotTable, rồi đi cho tab Bảng > Làm mới > Thuộc tính Kết nối. Sau đó, bỏ chọn Làm mới tài liệu khi mở tệp.

Hủy kích hoạt phần hỗ trợ gây ra tình trạng khóa. Chọn Công cụ > Phần bổ trợ Excel, rồi quăng quật chọn vỏ hộp kiểm của phần hỗ trợ đó.